Phương pháp nấu sữa gạo lứt thơm ngon mà còn bổ dưỡng, giúp kiểm soát cân nặng bản thân.

Rate this post

Theo một nghiên cứu được tiến hàng do tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, gạo lứt chính là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Gạo lứt có thể được chế biến thành nhiều món như cơm, trà, nước uống, bún, phở và đặc biệt là sữa gạo lứt.

Lợi ích mà sữa gạo lứt mang đến là gì?

Sữa gạo lứt có rất nhiều công dụng như: Giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, đẩy lùi sự lão hóa, và làm mát cơ thể,…Tại Hàn Quốc, Trung Quốc, sữa gạo lứt là một thức uống bổ dưỡng được sử dụng khá phổ biến.

Tác dụng của sữa gạo lứt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta:

  • Giảm cholesterol hay nhiễm mỡ máu
  • Ngăn ngừa bệnh tim
  • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kế
  • Kiểm soát cân nặng của cơ thể
  • Ngăn ngừa bệnh táo bón
  • Kiểm soát lượng đường trong máu
  • Tăng cường sức khỏe cho xương
  • Giảm các triệu chứng hen suyễn
  • Giảm nguy cơ bị sỏi mật
  • Duy trì hệ thống thần kinh khỏe mạnh
  • Hỗ trợ phòng chống ung thư và thống phong

Về cơ bản, sữa gạo lứt cũng có tác dụng như gạo lứt. Thế nhưng, việc chế biến thành sữa sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều, vị của sữa gạo lứt dễ uống, thơm ngon mà không tạo cảm giác béo như các loại sữa thông thường.

Sữa gạo lứt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bổ sung và thực đơn giảm cân của mình.

Đây là loại thức uống ngon,  lại rẻ và dễ làm, bạn có thể chế biến mỗi ngày để làm đẹp và tăng cường sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Cách làm sữa gạo lứt đơn giản nhất

Chuẩn bị:

Gạo lứt: 100g

Sữa tươi không đường: 2 hộp nhỏ

Nước lọc: 1 lít

Đường phèn: 100g (hoặc có thể tùy theo sở thích của bạn)

Cách làm:

Gạo lứt mua về nhặt sạch vỏ trấu và sàng để làm sạch bụi bẩn. Bạn có thể vo gạo hoặc không tùy vào nguồn gốc gạo bạn có. Tiếp theo, bạn đổ gạo vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo bắt đầu dậy mùi thơm, hạt gạo bóng đẹp, và có khoảng chừng 20% hạt gạo đã nở là bạn tắt bếp. Như vậy, bạn đã thực hiện xong món gạo lứt rang.

Công đoạn tiếp theo là làm sữa gạo lứt.

Bạn lấy 300ml nước lạnh, cho lên bếp đun sôi, sau đó cho gạo lứt đã rang vào nấu chín mềm. Lưu ý là nên nấu với ngọn lửa nhỏ.

Khi đã nấu xong, bạn hãy đem gạo lứt đã nấu chín cho vào máy xay và xay thật nhuyễn.

Sau đó, bạn dùng rây, lọc qua rây và phải vắt cho thật mạnh tay chất bột có trong gạo lứt ra hết.

Tiếp tục cho 700ml nước còn lại vào nồi, cho sữa tươi không đường và đường phèn vào đun đến khi sôi. Sau đó, bạn cho phần nước gạo lứt đã được lọc vào nấu chung. Nấu thêm khoảng chừng 5-10 phút là được. Chú ý canh chừng lửa nếu không sữa sẽ bị trào ra bên ngoài.

Sau khi nấu sữa xong, bạn nhấc nồi xuống, chờ cho sữa nguội rồi chuẩn bị hộp đựng để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa gạo lứt có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày.

Lưu ý trong quá trình làm sữa gạo lứt và thành phẩm sau khi làm xong:

  • Sữa có màu đẹp, mùi gạo lứt bốc lên thơm lừng khi uống.
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đường phèn bằng đường nâu hoặc đường cát.
  • Có thể cho thêm vani hoặc lá dứa.
  • Bạn dùng nóng hoặc lạnh đều được.

Chỉ với các bước đơn giản như trên, chúc bạn thực hiện thành công.

Thanh Tuyền ATP Software

  • Có thể bạn quan tâm:

Cách phối đồ white-on-white sành điệu cho những ngày đầu năm mới

Khám phá cách phối màu quần áo phù hợp với từng sắc tố da

Gợi ý những màu tóc siêu mới mở màn cho trends tóc 2019: teddy bear

6 mẹo đơn giản giúp tóc phục hồi hư tổn và bồng bềnh quyến rũ.

Cách phối đồ trang phục xám trông cuốn hút và thời thượng hơn hẳn.

Top 7 trang web review mỹ phẩm đáng tin nhất.

5 mẹo làm đẹp phổ biến những rất sai lầm của hội chị em, cần lưu ý hơn.

Cách làm hoa quả khô detox giảm cân, đẹp da

Scroll to Top