Những món ăn vặt ngon trong ngày Tết mà bạn cần nên biết

Rate this post

Món ăn vặt rất là được ưa chuộng trong ngày tết ở Việt Nam. Ngày tết là lúc vui chơi, thăm thú, chúc tết… những món ăn vặt ngon luôn là thứ được đem ra để đãi khách lúc trò chuyện đầu năm. Thường thì gia đình nào cũng sẽ chuẩn bị sẵn các món ăn vặt đủ để tiếp khách và cho gia đình trong ngày tết.

Bánh nhãn

Đây là đặc sản của vùng đất Hải Hậu – Nam Định, được chế biến từ bột gạo nếp hoặc gạo tẻ rang giòn được vê viên giống hình quả nhãn. Đây là món ăn vặt ngon được ưa thích ở khu vực Bắc Bộ. Bánh có vị ngọt, giòn tản rất dễ ăn.

Chè lam

chè lam

Đây là món ăn đặc sản của vùng Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Trước đây là món ăn được làm trong dịp tết để cúng tổ tiên và mừng xuân năm mới. Ngày nay, chè lam được sử dụng làm một món ăn vặt rất ngon. Chè lam được làm từ bột gạo rang, lạc, gừng, mật mía…Chè lam khi ăn có vị dẻo thơm ngon của gạo nếp, vị bùi của lạc rang, cay của gừng và vị ngọt của mật mía. Chè lam dùng để tiếp khách cùng với nước chè xanh thì rất hợp.

Kẹo lạc

Kẹo lạc là mó n ăn vặt mà hầu hết ai cũng biết, đây là mó ăn cổ truyền của một số dân tộc ở châu Á. Kẹo lạc rât thông dụng ở nước ta, với các nguyên liệu đường, lạc rang, mạch nha là đã có thể chế biến được kẹo lạc rồi. Hương vị giòn, bùi ngọt của kẹo lạc rất được mọi người ưa thích.

Kẹo vừng đen

Đây là món ăn vặt rất phù hợp cho những ai đã quá ngấy những món ăn dầu mỡ trong ngày tết. Được là từ vừng đen, đường và mạch nha. Kẹo có vị ngọt thanh, bùi kết hợp với vị đắng và thanh của nước chè sẽ tạo nên hương vị rất tuyệt vời.

Thạch ngô

thạch ngô

Đây là món ăn rất dễ làm, với nguyên liệu từ ngô, rau câu, đường và nước là bạn có thể nấu được món thạch ngô. Thạch ngô là món ăn vặt ngon với vị ngọt mát, mùi vị hấp dẫn giúp hóa giải cảm giác ngán, ngấy của bữa cơm ngày tết. Đây cũng là món ăn vạt luôn được người miền Nam sử dụng để đón tết.

Bánh hạnh nhân

bánh hạnh nhân

Được làm từ các nguyên liệu như bột mỳ, bơ, lòng trắng trứng và hạnh nhân. Bánh hạnh nhân là món ăn vặt ngon được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt và giòn tan của bánh sẽ mang lại cho gia đình sự vui nhộn tăng thêm không khí đón tết.

Chuối sấy khô

chuối sấy khô

Chuối sấy khô còn được gọi là mứt chuối, đây là món ăn vặt rất được các chị, em ưa thích. Với nguyên liệu từ chuối chín, chanh tươi và vani bạn đã có thể tạo cho mình món chuối sấy thơm ngon một cách dễ dàng. Chuối sấy ăn rất giòn, thơm, ăn nhiều không béo, không lo tăng cân trong ngày tết với những bữa cơm vốn đã rất nhiều dinh dưỡng.

Scroll to Top