Trên mâm bánh kẹo ngày tết chắc hẳn chẳng thể nào thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Tết này, bạn sẽ không còn phải chen chúc ngoài siêu thị, hàng quán để mua những túi mứt gừng chẳng mấy đảm bảo vệ sinh vì phuongphap.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản tại nhà!
Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Bước 1:
Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Bước 2:
Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3:
Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4:
Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5:
Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!
Thanh Tuyền ATP Software