Món ngon dịp Tết: Cách làm mứt tắc chua ngọt ngày Tết.

Rate this post

Tết đến là dịp gia đình sum vầy, bạn hãy thử xuống bếp và trổ tài cùng gia đình nào. Phongphap.vn sẽ giới thiệu đếm bạn cách làm món mứt tắc chua ngọt, lạ miệng không lo bị ngấy.

Nguyên liệu làm mứt tắc:

– Trái tắc: 500gr

– Đường trắng: 200gr

– Phèn chua: 10gr

– Muối: 20gr

Cách làm mứt tắc:

Bước 1:

– Tắc rửa sạch.

– Dùng dao khứa đều xung quanh vỏ tắc, bóp nhẹ cho ra hình bông hoa 5 cánh và cho ra bớt nước, hết hạt.

– Cho 20gr muối, 500ml nước vào cùng tắc, trộn đều và để qau đêm cho bớt vị đắng.

Kết quả hình ảnh cho các bước làm mứt tắc

Bước 2:

– Rửa lại tắc lần nữa.

– Cho 10gr phèn chua đã giả nhõ vào 1 lít nước sôi vừa đun, sau đó cho tắc vào trụng khoảng 2-3 phút, vớt ra cho vào tô nước lạnh để tắc giòn ngon hơn.

Bước 3:

– Ướp tắc với 200gr đường trong khoảng 1 giờ.

– Cho tắc vừa ướp vào nồi, đun ở lửa vừa tới khi tắc sôi thì vặn nhỏ lửa.

– Sên cho tới khi đường keo lại bám đều quả tắc thì tắt bếp.

Kết quả hình ảnh cho các bước làm mứt tắc

Hình ảnh có liên quan

Bước 4:

– Mứt tắc bạn xếp vào khay, cho vào lò sấy khô ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 30-40 phút hoặc đem đi phơi nắng cho mứt tắc dẻo.

Kết quả hình ảnh cho các bước làm mứt tắc

Vậy là đã hoàn thành cách làm mứt tắc rồi đấy, cũng khá đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Thanh Tuyền ATP Software

Scroll to Top