Hướng dẫn sử dụng máy làm kem tươi an toàn và hiệu quả

Rate this post

Nhiều người mới tham gia kinh doanh kem tươi thường sẽ đầu tư cho cửa hàng của mình một chiếc máy làm kem tươi chất lượng và hiện đại để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên chính vì mới sử dụng, nên việc thiếu kinh nghiệm cũng như kỹ năng sử dụng máy làm kem là điều không thể tránh khỏi. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem tươi đúng cách dành cho người mới bắt đầu.

Lợi ích từ việc sử dụng máy làm kem tươi đúng cách

Mục đích của việc chế tạo máy móc là để phục vụ cho cuộc sống của con người. Giúp cho các hoạt động của con người từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuổi thọ của máy móc hiện nay khá cao, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách, thì máy vẫn có khả năng hư hỏng, phải sửa chữa, thay thế phụ kiện. Cực kỳ tốn kém.

Lợi ích từ việc sử dụng máy làm kem đúng cách
Lợi ích từ việc sử dụng máy làm kem đúng cách

Tương tự vậy, nhu cầu sử dụng máy làm kem tươi trong kinh doanh cũng đang dần tăng cao theo nhu cầu thưởng thức ẩm thực con người. Máy làm kem hiện nay được xem như một loại máy chuyên biệt, không phổ biến như các loại máy giặt, tủ lạnh,… Do vậy, người dùng cần phải nắm vững cách thức vận hành cũng như cách sử dụng máy. Để máy được vận hành một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu như người dùng sử dụng máy làm kem tươi đúng cách thì sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sau đây:

  • Kéo dài tuổi thọ máy móc, hạn chế tối đa hỏng hóc
  • Tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện, sửa chữa, tiết kiệm chi phí vận hành
  • Chế biến kem ngon hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng
  • Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí

Hướng dẫn các bước sử dụng máy làm kem tươi đúng cách

Bước 1: Vệ sinh máy đúng cách, chuẩn bị nguyên liệu làm kem

Trước khi làm kem bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm kem. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy làm kem tươi 2 thùng. Bạn có thể trộn 2 vị kem khác lại với nhau. Gợi ý cho bạn đọc thương hiệu bột làm kem tươi tại Italio được nhiều cửa hàng kinh doanh kem ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo qua website của italio.vn để biết thêm nhiều sản phẩm bổ ích.

Sau khi đã chuẩn bị bột, cho bột làm kem cùng với hương liệu tạo mùi như bạc hà, socola, hoa quả,… Hoặc sử dụng các loại bột làm kem có sẵn hương vị được bán tại các cửa hàng. Dùng sữa tươi không đường hoặc nước đun sôi để nguội pha với bột theo tỉ lệ 3 nước : 1 bột. Khuấy đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nước sệt.

Sau khi đã trộn xong, tiến hành ủ toàn bộ nguyên liệu trong vòng 30 phút trước khi cho vào máy làm kem. Có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc nguyên liệu lại, tránh để bụi bẩn tiếp xúc vào làm ảnh hưởng đến chất lượng kem.

Hướng dẫn các bước sử dụng máy làm kem tươi đúng cách
Hướng dẫn các bước sử dụng máy làm kem tươi đúng cách

Trong thời gian ủ nguyên liệu, hãy vệ sinh máy làm kem tươi trước khi cho nguyên liệu vào máy. Có 2 cách vệ sinh máy bạn có thể tham khảo: Vệ sinh thủ công bằng khăn hoặc vệ sinh bằng chế độ vệ sinh tự động của máy.

Nếu vệ sinh thủ công, hãy tháo rời các bộ phận của máy, dùng khăn sạch thấm nước để lau. Việc vệ sinh thủ công giúp cho cặn bẩn trong những góc máy được làm sạch một cách triệt để. Tuy nhiên phương thức này chỉ phù hợp để thực hiện với máy làm kem mini hay tổng vệ sinh máy làm kem kinh doanh theo định kỳ.

Vệ sinh bằng hệ thống tự động đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần cho vào trong thùng chứa nguyên liệu 3 lít nước sạch, đóng nắp lại là nhấn nút Clean và để cho máy tự làm sạch. Để máy chạy trong khoản từ 2 – 4 phút. Dùng xô để hứng dưới vòi kem, kéo cần gạt xuống để nước chảy ra bên ngoài. Sau đó rửa lại với nước 2 – 5 lần đến khi nào nước trong là được.

Bước 2: Khởi động máy

Sau khi đã vệ sinh máy, hãy khởi động để máy chạy vài phút trước khi cho nguyên liệu làm kem vào. Việc này sẽ giúp cho thùng chứa nguyên liệu đạt được nhiệt độ cần thiết trước khi làm kem mà không phải mất quá nhiều thời gian để làm lạnh thùng. Đồng thời đảm bảo cho dòng điện, máy móc vận hành ổn định

Bước 3: Tiến hành làm kem với máy

Sau khi đã khởi động máy, lấy hỗn hợp nguyên liệu đã ủ trước đó, mở nắp thùng và cho nguyên liệu vào bên trong. Khi cho nguyên liệu vào cần chú ý chỉ đổ đến đúng vạch định mức có sẵn. Bởi vì khi đổ quá nhiều, máy làm kem tươi sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm kem. Lưu ý là không sử dụng muỗng kim loại để khuấy hay trộn kem trong thùng. Vì có thể làm bong đi lớp chống dính bên trong thùng chứa nguyên liệu.

Tiến hành làm kem với máy
Tiến hành làm kem với máy làm kem tươi

Đậy nắp thùng chứa nguyên liệu lại và nhấn nút Auto để máy thực hiện làm kem. Đợi trong khoảng vài phút khi kem đông lại là có thể lấy kem ra và sử dụng. Trong quá trình làm kem, không được tắt bật máy vì có thể làm ảnh hưởng đến độ xốp và chất lượng kem. Và luôn đảm bảo rằng nguồn điện luôn trong trạng thái ổn định để vận hành liên tục.

Kết luận

Vừa rồi là 3 bước hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem tươi đơn giản dành cho những người mới bắt đầu. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về máy làm kem, cũng như biết cách sử dụng máy để giữ cho máy có tuổi thọ bền lâu hơn.

>> Xem thêm: Ứng dụng tuyệt vời của tủ trưng bày bánh kem và những lưu ý khi sử dụng

Scroll to Top