Ứng dụng tuyệt vời của tủ trưng bày bánh kem và những lưu ý khi sử dụng

Rate this post

Tủ trưng bày bánh kem là một trong những thiết bị quen thuộc ở nhiều cửa hàng bánh kem, quán cà phê hay trà sữa. Và chắc hẳn khi hỏi đến công dụng của chúng thì câu trả lời nhận được hầu hết đều là “bảo quản bánh sinh nhật, bánh kem các loại”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng còn có thể tận dụng loại tủ này trong việc trưng bày nhiều sản phẩm khác trong cửa hàng của bạn. 

Tủ trưng bày bánh kem được dùng làm gì?

Ứng dụng đầu tiên của tủ trưng bày bánh kem chính là lưu trữ và trưng bày hình dáng của các loại bánh kem, giữ cho bánh luôn duy trì chất lượng trong khoảng thời gian nhất định. Một số ứng dụng thông minh của tủ bánh kem có thể kể đến như: 

  • Bảo quản và trưng bày các loại bánh kem, bánh sinh nhật và bánh ngọt các loại. 
  • Bảo quản trái cây 
  • Bảo quản một số loại nước uống 
  • Bảo quản và trưng bày một số loại đồ ăn vặt, thức ăn nhanh,… 
Công dụng của tủ trưng bày bánh kem
Công dụng của tủ trưng bày bánh kem

Đối với các loại tủ bánh kem dạng lớn, nhiều tầng và nhiều ngăn thì có thể sử dụng linh hoạt để bảo quản cùng lúc nhiều loại thực phẩm kể trên. 

Tại sao tủ trưng bày bánh kem có thể linh hoạt như vậy?

Với nguyên lý hoạt động chính là chuyển hóa gas qua các hình thức máy nén khí tạo nên hơi gió thoáng mát để bảo quản thực phẩm. Bên trong tủ là một môi trường lý tưởng để bảo quản các loại bánh ngọt và hoa quả với mức nhiệt độ thích hợp từ 3 đến 6 độ. Trong khoảng nhiệt độ này, thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon và đảm bảo duy trì hàm lượng dinh dưỡng của chúng. 

Đặc biệt, đối với một số loại tủ trưng bày bánh còn được tích hợp cùng chế độ sấy kính và phun sương để cân bằng giữa chức năng bảo quản và chức năng thẩm mỹ của tủ. Cùng với hệ thống đèn led chiếu sáng thông minh từ bên trong giúp cho các loại bánh, thực phẩm được bảo quản trở nên hấp dẫn hơn trong mắt thực khách. Có thể nói phương thức này đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi tại các quán cà phê, trà sữa hiện nay. 

Tại sao tủ trưng bày bánh kem có thể linh hoạt như vậy?
Tại sao tủ trưng bày bánh kem có thể linh hoạt như vậy?

Có nên sử dụng tủ trưng bày bánh kem đa năng như vậy không?

Bất kể là loại tủ bánh kem mini hay dạng lớn, tủ mặt kính vuông hay mặt kính cong thì đều có thể được ứng dụng rộng rãi với nhiều cách trưng bày kể trên. Việc bảo quản cùng một lúc nhiều loại thực phẩm sẽ giúp tủ trở nên thu hút, khác biệt hơn và khơi gợi sự quan tâm của khách hàng. 

Chi phí cho việc đầu tư một chiếc tủ như thế này không hề rẻ. Thêm vào đó, nếu số lượng bánh kem, bánh ngọt các loại cần được bảo quản bằng tủ không quá nhiều sẽ khiến cho sản phẩm bị lãng phí, chiếm nhiều không gian. Chính vì vậy việc tận dụng các khoảng không gian này để đựng các loại nước ngọt, bánh và hoa quả khác nhau sẽ giúp chúng phát huy tối đa công năng vốn có.  

Có nên sử dụng tủ trưng bày bánh kem đa năng như vậy không?
Có nên sử dụng tủ trưng bày bánh đa năng như vậy không?

Một số lưu ý khi sử dụng

Hầu hết các loại tủ trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay đều sử dụng nguồn điện 220v/50Hz. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ trưng bày bánh ngay tại nhà mình với nguồn điện dân dụng này mà không cần băn khoăn lắp đặt thêm nguồn điện 3 pha phù hợp. 

Để có thể sử dụng hiệu quả công năng của tủ trưng bày, đồng thời gia tăng tuổi thọ của tủ thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Không sắp xếp và bảo quản quá nhiều loại bánh kem, thực phẩm trong tủ khiến cho tủ không có đủ không gian để lưu thông khí lạnh, đảm bảo nhiệt độ cơ bản trong tủ để bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu nhất. 
  • Không bảo quản các loại bánh ngọt, bánh kem chung không gian với các loại thực phẩm tươi sống
  • Không sắp xếp các loại bánh ở khu vực che kín hệ thống quạt gió
  • Trước khi sử dụng cần kết nối tủ với nguồn điện trước để làm mát rồi mới cho bánh vào bên trong. 
  • Kiểm tra hệ thống quạt gió và đèn báo ngay sau khi đã cắm điện để đảm bảo toàn bộ hệ thống của tủ đều hoạt động ở trạng thái tốt nhất.
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ luôn ở trong mức phù hợp từ 2 đến 8 độ C. 

  • Không đóng mở tủ thường xuyên, đóng kín sau mỗi lần sử dụng và không mở cửa tủ để quá lâu. 
  • Nếu cửa hàng bị mất điện thì không nên mở cửa tủ để tránh tình trạng thất thoát nhiệt, không đảm bảo tính năng bảo quản thực phẩm vốn có của nó. 
  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho tủ mỗi ngày 1 lần 
  • Kiểm tra và bảo dưỡng dàn lạnh của thiết bị định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy luôn là tốt nhất. 

Kết luận 

Một chiếc tủ trưng bày bánh kem có thể được ứng dụng rộng rãi với nhiều tính năng hữu ích cũng là cách giúp cửa hàng, quán cà phê, bánh ngọt hay quán trà sữa của bạn trở nên thu hút hơn trong mắt khách hàng. Còn chần chờ gì mà không trang bị ngay cho mình một chiếc tủ trưng bày tốt nhất ngay hôm nay!

Scroll to Top