Máy bơm màng khí nén cấu tạo gồm những gì?

Rate this post

Máy bơm màng khí nén hiện nay đã và đang trở thành sản phẩm phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Máy sử dụng màng bơm để vận chuyển nguyên liệu một cách trơn tru, bền bỉ, mang lại hiệu quả công việc tối đa. Vậy thông tin cấu tạo máy bơm màng khí nén như thế nào? Có lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm này?

Cấu tạo máy bơm màng khí nén gồm những bộ phận nào?

Máy bơm màng sử dụng khí nén sẽ có rất nhiều các chi tiết máy để tạo nên thiết bị hoàn thiện, sử dụng hiệu quả cho công việc. Về cơ bản thì máy bơm màng khí nén có các bộ phận chính như sau:

Cổng bơm với ống bơm linh hoạt, thực hiện nhiệm vụ hút, xả chất lỏng, và các nguyên liệu có tính chất khác nhau. Hai bộ phận này có thể xoay chuyển theo nhiều chiều hướng khác nhau giúp cho quá trình bơm hút nguyên liệu diễn ra hiệu quả. 

Bơm màng có 2 loại cổng: cổng bơm đơn và cổng bơm đôi, mang lại sự lựa chọn tốt nhất cho người sử dụng. 

Thân bơm được thiết kế có 2 buồng chứa các nguyên liệu khi máy bơm hút vào. Do đó, thân máy bơm sẽ được làm từ các vật liệu cao cấp, yêu cầu độ bền cao, không làm biến dạng chất bơm và có khả năng chống chịu ăn mòn tốt.

Máy bơm màng gồm 2 màng bơm được thiết kế để ngăn cách các chất lỏng với không khí.

Van bi đóng vai trò là một bộ phận điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng theo một chu kỳ nhất định.

Van khí là bộ phận có nhiệm vụ phân tán khí nén sang hai bên buồng khí và kích thích  giúp màng bơm hoạt động. Van khí cũng là bộ phận giúp cho máy bơm màng tự mồi hút nguyên liệu.

Máy bơm màng khí nén được làm với nhiều chất liệu thân máy bơm, đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng với đa dạng các nguyên liệu có tính chất khác nhau, cụ thể như:

  • Thân nhôm dùng để bơm hút bùn loãng, dung môi 
  • Thân inox sử dụng cho nhu cầu bơm trong công nghiệp thực phẩm hoặc dùng cho các loại hóa chất có tính ăn mòn, mài mòn
  • Thân bơm nhựa PP, PVDF có thể sử dụng cho mọi loại hóa chất
  • Thân bơm bằng gang dùng cho nguyên liệu có độ mài mòn rất tốt

Máy bơm màng khí nén hoạt động như thế nào?

Máy bơm màng có nguyên lý làm việc là sự hút đẩy dựa trên nguồn năng lượng khí nén và dựa vào sự chuyển động qua lại của hai màng bơm để vận chuyển các nguyên liệu. Mang lại những hiệu quả công việc tốt nhất cho quá trình máy hoạt động. 

Ưu điểm của dòng máy bơm màng khí nén?

Ưu điểm nổi bật là máy sử dụng khí nén cho quá trình hoạt động.Năng lượng khí nén giúp cho máy hoạt động an toàn, hạn chế tình trạng cháy nổ cũng như có thể chủ động được nhiên liệu cho quá trình hoạt động không bị gián đoạn. Nhờ vậy bạn sẽ có được hiệu quả công việc ổn định.

Máy phù hợp với nhiều loại nguyên liệu có tính chất khác nhau: Nếu như nhà xưởng của bạn sử dụng nhiều loại nguyên liệu cho đa dạng các quá trình sản xuất, thì máy bơm màng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Máy có khả năng bơm hút đa dạng các loại nguyên liệu có tính chất khác nhau như bột khô, hóa chất, bùn đặc, sơn, mực in… 

Máy bơm màng khí nén tự ngưng hoạt động khi máy xảy ra tình trạng quá tải, mang lại sự an toàn tối đa cho hệ thống cũng như giúp cho máy bơm màng có hiệu quả sử dụng lâu dài. 

Máy bơm màng khí nén có thiết kế đa dạng về thân máy bơm cũng như lưu lượng vận chuyển, bởi vậy khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho công việc, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà xưởng sản xuất. 

Máy dễ dàng lắp đặt, thao tác vận hành nhanh chóng. Sử dụng năng lượng khí nén cho phép bạn dễ dàng sử dụng máy với nhiều địa hình khác nhau, mà không cần phụ thuộc vào năng lượng điện. 

Địa chỉ bán máy bơm màng khí nén chất lượng cao?

Máy bơm màng nói chung và máy bơm màng khí nén nói riêng, đã và đang trở thành sự lựa chọn của khách hàng bởi sự thuận tiện tối đa và hiệu quả công việc tốt nhất. Vậy địa chỉ nào bán máy bơm màng khí nén uy tín nhất? Việt Á sẽ là đơn vị hàng đầu dành cho bạn!

– Việt Á chuyên cung cấp dòng máy bơm màng khí nén đa dạng về thương hiệu. Toàn bộ sản phẩm đều có được giấy tờ chứng nhận đầy đủ và bảo hành chính hãng trong thời gian dài. 

– Máy bơm màng khí nén tại Việt Á luôn được kiểm định kỹ càng về chất lượng. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy bơm màng với đa dạng các công suất khác nhau, đa dạng về lưu lượng bơm hút, mang lại sự lựa chọn phù hợp cho người dùng. 

– Linh phụ kiện thay thế luôn sẵn có. Hướng dẫn kỹ thuật chu đáo giúp khách hàng tự giải quyết được những sự cố nhỏ trong quá trình sử dụng máy. 

Liên hệ Mua máy bơm màng khí nén

  • Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á
  • Số 19 – Ngõ 22 – Phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
  • Đường 17, Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0988 947 064
  • Website: https://thietbivieta.com/
  • Email: maynenkhivieta@gmail.com
Scroll to Top