Làm sao để tăng thứ hạng website trên Alexa Rank

Rate this post

1.  Tối ưu hoá những nội dung của bài viết bài viết phổ biến của bạn.
Thuê các forum posters để “phát tán” website của bạn.

Những poster này có trách nhiệm post các bài viết chi tiết hay tài nguyên của bạn lên những diễn đàn có tiếng, đặt chữ ký liên kết tới website của bạn. Bạn có thể tìm các poster này một cách dễ dàng tại diễn đàn Digital Point và các diễn đàn Webmaster khác.

 

để thực hiện chiến lược tăng Alexa lâu dài, bạn cần tập trung vào phát triển nội dung nhằm thu hút lượng truy cấp thay vì cứ sử dụng một số thủ thuật nào. Những website có nội dung tốt sẽ thu hút được nhiều traffic tự nhiên. Điều quan trọng rút ra từ tiêu đề này là ngoài việc sở hữu nội dung thật tốt, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp trên để có được thứ hạng cao một cách nhanh chóng và hiểu quả nhất.

 

Alexa Rank là gì? Alexa Rank hoạt động như thế nào?

Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các website. Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar.

Chỉ số thứ hạng Alexa được kết hợp từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập (Reach). Đây cũng là 2 yếu tố chính thể hiện mức độ phổ biến của một website, được nhiều người truy cập và có nhiều trang web được truy vấn.

Chỉ số Alexa cập nhật theo chu kỳ 3 ngày sẽ phản ánh sự thay đổi về thông lượng truy cập đột biến của website, còn chỉ số trung bình theo chu kỳ 3 tháng sẽ phản ánh mức độ truy cập ổn định trong cả một quý của website.

 

Tăng thứ hạng Alexa bằng cách: Sản xuất các nội dung chất lượng

Content is King, vậy nên để nâng hạng cho website, website của bạn cần có một nội dung tốt, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó các nội dung của các bài viết hay sẽ giữ chân người đọc lâu hơn trên website và có thể sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn với cộng đồng nhờ người đọc.

Tăng thứ hạng Alexa bằng cách: Tối ưu từ khóa

Tối ưu từ khóa là phần khá quan trọng trong SEO. Chọn những từ khóa có lượng người dùng tìm kiếm cao, sẽ giúp website của bạn có cơ hội được nhiều người truy cập hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn các công cụ hỗ trợ phân tích và lựa chọn những từ khóa phù hợp.

Tăng thứ hạng Alexa bằng cách: Chạy quảng cáo Google Ads

Để đạt yếu tố số lượng người truy cập cao, bạn có thể chọn phương án chạy quảng cáo Google Ads để có nhiều người truy cập vào website hơn, đây cũng là một yếu tố giúp cho việc tăng hạng Alexa cũng như giúp SEO rất nhiều. Chạy quảng cáo các từ khóa có lượng tìm kiếm cao sẽ giúp website của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Đặt banner và liên kết (backlink) tại các website khác

Một cách thức thu hút traffic vào website khác đó chính là đặt backlink tại các website khác. Khi một người dùng truy cập vào 1 website A, nếu bạn đặt link trên website A đó và trỏ link về website của bạn, người dùng đó có khả năng sẽ truy cập vào website của bạn và giúp bạn tăng 1 traffic cho bạn.

 

 

Scroll to Top