Đâu là 20 tựa sách đáng đọc nhất trong 2019?

Rate this post

Dưới đây là tuyển tập những cuốn sách được bạn đọc đánh giá là ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời.

photo1560307951746 1560307951972 crop 15603079582281908376407 600x375 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

Goodreads là một nền tảng mạng xã hội uy tín dành riêng cho “hội mọt sách”, là sân chơi cho những ai muốn tìm mua những đầu sách hay, thảo luận về ý nghĩa, nội dung cuốn sách mình mới có với người khác hay đơn giản là chia sẻ niềm đam mê đọc sách của mình.

20 cuốn sách dưới đây đã được cộng đồng Goodreads bình chọn là đặc sắc nhất thế kỷ 21.

1. Harry Potter và Bảo bối Tử thần (Harry Potter and the Deathly Hallows) – J.K.Rowling

Image result for Harry Potter và Bảo bối Tử thần

“Harry Potter và Bảo bối Tử thần” là cuốn sách thứ bảy, cũng là cuối cùng của bộ tiểu thuyết giả tưởng “Harry Potter” của nhà văn người Anh J.K.Rowling.

Trong tập truyện thứ bảy này, Harry Potter tiếp tục hành trình tìm kiếm những Trường Sinh Linh Giá còn lại mà mình chưa phá huỷ trong tập sáu. Sau cái chết của cụ Albus Dumbledore, Chúa tể Voldemort và các Tử thần Thực tử đã xâm chiếm Bộ Pháp thuật, tàn sát các Bộ trưởng và thay thế người mới dưới sự điều khiển của hắn và áp dụng chính sách cai trị tương tự như thời Đức Quốc Xã.

Dưới tình hình này, Harry Potter trở thành “Kẻ Phá Rối số 1” và bị Bộ Pháp thuật truy nã. Harry và những người bạn không trở lại Hogward mà cùng nhau săn lùng và phá huỷ các Trường Sinh Linh Giá của Chúa tể Hắc ám. Trong hành trình của mình, họ đã khám phá nhiều bí mật trong quá khứ của cụ Dumbledore và các Bảo bối Tử thần – những bảo vật dùng để trốn khỏi cái chết.

Với sự hỗ trợ của một nhân vật giấu mặt, cuối cùng họ đã phá huỷ thành công các Trường Sinh Linh Giá, đánh bại Voldemort và cứu thế giới phù thuỷ.

2. Đấu Trường Sinh Tử (The Hunger Game) – Suzanne Collins

photo 1 1560307951838951557220 400x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Đấu Trường Sinh Tử” là tập sách phiêu lưu khoa học viễn tưởng dành cho thiếu niên của tác giả Suzanne Collins.

Câu chuyện được thuật lại theo quan điểm của nhân vật chính, một cô gái 16 tuổi tên Katniss Everdeen, sống trong thế giới tương lai sau cuộc nổi dậy tại Bắc Mỹ, tại một quốc gia độc tài toàn trị Panem. Thủ đô Capitol của đất nước này là một thành phố phồn vinh, giàu có, nắm quyền thống trị đối với 12 quận toàn thành phố. “Trò chơi sinh tử” là một cuôc thi được chiếu trên kênh truyền hình quốc gia hàng năm.

Luật lệ của trò chơi này là mỗi quận cử một nam, một nữ ở độ tuổi 12 đến 18 tham gia vào “Đấu trường sinh tử”, nơi có 24 lối vào và chỉ 1 lối ra duy nhất. Để thoát ra, người chơi phải tiêu diệt tất cả các đối thủ khác. Người thắng cuộc và quận của người đó sẽ được trọng thưởng bằng tiền và thực phẩm. Mục đích của trò chơi đẫm máu này là làm trò giải khuây cho người dân Capitol và nhắc nhở các quận về sức mạnh và mức độ tàn bạo của nó.

3. Người Đua Diều (The Kite Runner) – Khaled Hosseini

photo 1 15603079539691315369601 533x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Người Đua Diều” của tác giả Khaled Hosseini là cuốn tiểu thuyết giúp người đọc có cái nhìn toàn diện, chân thực nhưng cũng đầy xúc động về vẻ đẹp cũng như nỗi đau của đất nước và con người Afghanistan.

Nội dung truyện như một lời tự thuật của Amir – nhà văn người Mỹ gốc Afghanistan về những năm tháng ấu thơ và tình bạn của anh với cậu bé nghèo Hassan. Sống dưới sự bao bọc, giàu có, Amir quen với việc luôn được che chở bởi tất cả mọi người. Bất chấp quan hệ chủ tớ, giữa hai cậu bé nảy sinh một tình bạn vô điều kiện, xuất phát từ lòng trung thành của Hassan.

Nhưng rồi tất cả thay đổi khi vào một ngày nọ, Hassan vì ra sức bảo vệ chiếc diều xanh của Amir mà bị bọn trẻ xấu hành hung. Trong khi đó, vì hèn nhát, Amir đã không ra tay cứu bạn, không những thế còn biến cậu trở thành kẻ gian dối khi bịa chuyện hòng đuổi bố con Hassan ra khỏi nhà.

Liên quan: TOP 9 cuốn sách về kinh doanh giúp bạn trở thành Vua bán hàng

Đó cũng chính là lúc sự cắn rứt lương tâm trong Amir trỗi dậy và ám ảnh cậu hết phần đời còn lại. Khi đã thành công trong sự nghiệp viết lách, Amir quyết định trở lại quê nhà từ Mỹ để giải thoát cho người bạn cũ của mình khỏi tay Taliban, cũng là giải thoát cho chính tâm hồn mình.

4. Kẻ Trộm Sách (The Book Thief) – Markus Zusak

photo 2 1560307953971495626634 261x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Kẻ Trộm Sách” là một tiểu thuyết mang tính sử thi nổi tiếng nhất của nhà văn người Úc Markus Zusak, và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên toàn thế giới.

Cuốn tiểu thuyết được lấy bối cảnh từ cuộc Thế chiến thứ hai và sự man rợ của chế độ phát xít với người Do Thái vô tội. Tuy nhiên, nội dung chính lại không đẫm máu như nhiều người tưởng. Đây là câu chuyện về Liesel, một bé gái mồ côi được nhận làm con nuôi tại thành phố Munich, cùng tình bạn tuyệt đẹp với cậu bé Rudy. Điều ấn tượng nhất đối với Thần Chết – người kể truyện của tác phẩm – là niềm say mê sách của Liesel. Cô bé ăn cắp những cuốn sách bất cứ khi nào có thể để chia sẻ chúng với người bạn Do Thái mà cha cô giấu dưới tầng hầm. Tình yêu sách, yêu ngôn từ vừa là cách để Liesal chạy trốn thực tại, vừa là thứ giúp cô bé thoát chết.

5. Harry Potter và Hoàng tử lai (Harry Potter and the Half-Prince) – J.K.Rowling

photo 3 1560307953972272443961 279x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Harry Potter và Hoàng tử lai” là cuốn thứ sáu trong bộ sách giả tưởng “Harry Potter” của nữ nhà văn J.K.Rowling.

Cuốn sách là những sự kiện xảy ra khi Harry Potter bước vào năm học thứ sáu tại Hogwarts, Voldemort đã trở lại và nung nấu âm mưu trả thù. Bất chấp nguy hiểm, Harry cùng những người bạn vẫn quay trở lại với cuộc sống tại trường học và cậu nhận được một số chỉ dẫn từ cuốn sách độc dược của Hoàng tử Lai. Tuy nhiên, nguy hiểm dường như luôn rình rập mọi ngóc ngách khi mà ai đó cứ cố gắng mang những vũ khí chết người vào Hogwarts.

Trong phần truyện này, Harry Potter, với sự hướng dẫn và gợi mở của cố hiệu trưởng Dumbledore, đã khám phá quá khứ đen tối của Chúa tể Voldemort và cố gắng tìm mọi cách ngăn chặn hắn trước khi quá muộn.

6. Harry Potter và Hội Phượng Hoàng (Harry Potter and the Order of the Phoenix) – J.K.Rowling

photo 4 15603079539731434515968 276x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Harry Potter và Hội Phượng Hoàng” là cuốn thứ năm của J.K.Rowling trong bộ sách “Harry Potter” cũng là tập truyện dài nhất trong series.

Harry lại tiếp tục những cuộc phiêu lưu nguy hiểm mà đầy kỳ thú vào năm thứ năm tại trường Hogwarts. Lúc này cũng là thời điểm Bộ Pháp Thuật dấy lên lo ngại về mối đe doạ gia tăng của Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy và thắt chặt an ninh hơn bao giờ hết. Harry phải tự mình khám phá chiều sâu và sức mạnh thật sự của bạn bè mình, tầm quan trọng của lòng trung thành và cái giá phải trả của sự hy sinh. Ngoài ra, cậu cũng học được nhiều bài học về sức mạnh của tình bạn và sự hung tợn của kẻ thù.

Liên quan: 3 mẹo xây dựng Digital Branding của bạn với ngân sách nhỏ

7. Người Giúp Việc (The Help) – Kathryn Stockett

photo 5 1560307953974599987004 269x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Người Giúp Việc” là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Kathryn Stockett. Nội dung truyện được đặt trong bối cảnh tại hạt Jackson, bang Mississippi vào những năm 60 của thế kỷ 20, khi phong trào đòi dân quyền và bình quyền giữa người da màu và người da trắng nổ ra mạnh mẽ khắp Hoa Kỳ.

Hai nhân vật chính là Skeeter, một cô gái da trắng có đầu óc cởi mở và ham mê khám phá các khía cạnh mới lạ trong cuộc sống để tìm cảm hứng viết lách và Aibileen, một bà vú da màu có uy tín trong cộng đồng người giúp việc tại Jackson.

Qua ngòi bút của mình, Skeeter đã viết một cuốn sách kể về câu chuyện của những người giúp việc da đen qua, từ đó phơi bày sự phân biệt chủng tộc rõ rệt của các gia đình gia trắng.

8. Ngàn Mặt Trời Rực Rỡ (A Thousand Splendid Suns) – Khaled Hosseini

Image result for Ngàn Mặt Trời Rực Rỡ

Tiếp nối thành công của tiểu thuyết “Người Đua Diều”, Khaled Hosseini tiếp tục cho ra mắt cuốn tiểu thuyết thứ hai “Ngàn Mặt Trời Rực Rỡ”, nhanh chóng trở thành tác phẩm bán chạy nhất thế giới.

Mariam và Laila, hai người phụ nữ với hai tuổi thơ trái ngược nhau, nhưng những biến cố khốc liệt đã giúp họ gặp nhau. Một người là con rơi không được công nhận, một người là tiểu thư sống trong nhung lụa, họ có một điểm chung duy nhất là lấy cùng một người đàn ông, cố gắng sinh con cho anh ta và bị đánh đập tàn nhẫn. Một người đã giết người chồng chung đó, người còn lại lại bỏ trốn biệt xứ với tình nhân cùng những đứa con.

Số phận của hai nhân vật chính cũng giống như thân phận đau thương của phụ nữ Afganistan trước tình hình chính trị hỗn loạn và tôn giáo hà khắc đương thời.

9. Cuộc Đời Của Pi (Life of Pi) – Yann Martel

Image result for cuộc đời của pi

Cuộc Đời Của Pi là một tiểu thuyết của nhà văn người Canada, Yann Martel. Chuyện kể về cậu bé Piscine Molitor Patel (sau đó cậu tự gọi mình là Pi), con trai của chủ một vườn thú tại Ấn Độ. Để tránh biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên con tàu Tsimtsum. Không may, con tàu gặp một cơn bão lớn và chìm, Pi lạc mất gia đình, lênh đênh trên biển bằng chiếc thuyền cứu hộ cùng một con hổ Bengal (Richard Parker), một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng chỉ còn cậu và con hổ trong hành trình kéo dài 227 ngày giành giật sự sống trên bề mặt mênh mông của Thái Bình Dương.

Liên quan: 12 sách PDF Marketing kỹ thuật số miễn phí để tải về 2019

10. Bắt Lửa (Catching Fire) – Suzanne Collins

photo 8 156030795397833451460 275x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

Trong “Bắt lửa”, Katniss biết rằng Capitol đang tức giận với mình vì công khai chống đối trong phần trước, khiến các quận nổi dậy chống lại Capitol.

Sau khi Katniss Everdeen chiến thắng trở về từ Đấu trường sinh tử lần thứ 74 cùng Peeta Mellark, một lần nữa họ phải bỏ lại gia đình và bạn bè để lên đường tham gia “Chiến đi của những người chiến thắng” cùng các quận khác. Họ đã liên kết với các vật tế khác, phá huỷ đấu trường và thoát khỏi cuộc chơi. Quận 12 bị phá huỷ, Peeta bị bắt giữ còn Katniss được đưa đến Quận 13, một nơi mà không ai biết đến sự tồn tại của nó.

11. Cô Gái Có Hình Xăm Rồng (The Girl with The Dragon Tatoo) – Stieg Larsson

photo 1 15605781260682057783574 264x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Cô gái có hình xăm rồng” là một tiểu thuyết trinh thám được viết bởi tác giả kiêm ký giả người Thuỵ Điển Stieg Larsson, trở thành “bom tấn” trong nền văn học và điện ảnh châu Âu.

Năm 1964, cô gái 14 tuổi Harriet Vanger, người thừa kế của dòng họ Vanger giàu có và thế lực đã mất tích một cách bí ẩn. Chú của cô, người lãnh đạo tập đoàn đã thuê nhà báo Mikael Blomkvist nối lại cuộc điều tra. Với sự giúp đỡ của cô gái trẻ có hình xăm rồng Lisbeth Salander, nam nhà báo từng bước khám phá những bí mật tăm tối, ghê rợn của gia đình Vanger.

Qua hình tượng cô gái có hình xăm rồng Salander, nhà văn Larsson đưa ra cái nhìn đầy tính phê phán xã hội đương đại, cùng với nạn bạo hành phụ nữ và nọc độc phát xít lẩn khuất trong xã hội Thuỵ Điển.

Liên quan: Hướng dẫn kết bạn với danh sách data khách hàng SĐT – EMAIL – UID

12. Vợ Người Du Hành Thời Gian (The Time Traveler’s Wife) – Audrey Nifenegger

photo 1 156057813146180964181 400x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Vợ người du hành thời gian” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nữ văn sĩ người Mỹ Audrey Niffenegger.

Cuốn sách kể về chuyện tình giữa Henry và Clare. Henry mang trong mình một gen lạ, nó khiến anh có thể du hành thời gian nhưng không thể tự chủ thời gian và địa điểm đến trong tình trạng trần trụi, không thể mang theo lương thực hay quần áo. Anh buộc phải ăn trộm trong suốt quá trình hiện hữu ở một nơi xa lạ. Với anh, đó là chuỗi ngày bi kịch, đau đớn về tâm hồn lẫn thể xác khi cứ ám ảnh những ký ức đau buồn về cái chết của mẹ, sự tuột dốc của cha và sự kỳ dị của chính mình.

Nhưng phần thưởng của việc du hành thời gian đó là việc anh có thể gặp người vợ trong tương lai của mình từ khi cô mới 6 tuổi. Cuối cùng, họ được gặp nhau trong “thời điểm đúng” của cả hai người, khi Clare 20 tuổi và Henry thì 28. Họ đã song hành một cách hạnh phúc bên nhau trong 17 năm sau đó.

13. Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao (The Fault in Our Stars) – John Green

Image result for Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng và thô ráp, “Khi lỗi thuộc về những vì sao” là cuốn tiểu thuyết đầy thương tâm và tham vọng của John Green, người được mệnh danh là tác giả của những giải thưởng.

Câu chuyện được kể bằng lời của Hazel Grace Lancaster, 16 tuổi, mắc chứng bệnh ung thư tuyến giáp di căn lên phổi và bị cha mẹ bắt tham dự một nhóm giúp đỡ các bệnh nhân ung thư. Đây cũng là nơi cô gặp và đem lòng yêu chàng trai Augustus Waters, 17 tuổi, một vận động viên bóng rổ mắc u xương ác tính, đang phải cắt bỏ một chân của mình và thay bằng chân giả để chữa bệnh.

Cuốn sách được ví “như một bức chân dung sống động của những con người trẻ tuổi tập sống với cái chết đang cận kề”.

Liên quan: Danh sách các kênh tải nhạc miễn phí không bản quyền cho video YouTube

14. Mật Mã Da Vinci (The Da Vinci Code) – Dan Brown

Image result for mật mã da vinci

“Mật mã Da Vinci” là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Dan Brown, tổng hợp các thể loại hư cấu, trinh thám, giật gân và âm mưu.

Cốt truyện của cuốn tiểu thuyết kể về âm mưu của Giáo hội Công giáo nhằm che giấu sự thật về Chúa Jesus, ám chỉ rằng Toà Thánh Roma biết rõ sự thật từ 2000 năm trước nhưng vẫn giấu kín bí mật để bảo toàn quyền lực của mình.

Tác phẩm nhận được hai luồng ý kiến trái chiều từ độc giả. Người ủng hộ cho rằng nó mang đầy tính sáng tạo, kịch tính và làm cho người đọc phải suy ngẫm. Người chỉ trích lại cho rằng cuốn sách không chính xác và viết kém, thậm chí còn lên án các ẩn ý xấu của tác giả về Giáo hội Công giáo.

15. Cha Và Con (The Road) – Cormac McCarthy

photo 3 1560578131467998971931 251x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

Cha và Con của Cormac McCarthy nói về cuộc hành trình của một người đàn ông cùng đứa con trai của mình vào thời điểm hậu tận thế. Họ phải chật vật tìm cách sinh tồn khi nguồn thức ăn, nước uống dần cạn kiệt, lại không có vũ khí để tự vệ và cứ bước đi trên con đường về phía Nam một cách vô định.

Trong bầu khí quyển dày đặc tro tàn và tối đen, họ chỉ có thể dựa vào giác quan để nhận biết xung quanh và chạy trốn khỏi những kẻ ăn thịt người máu lạnh. Trong hoàn cảnh đó, đứa con trai chính là niềm hy vọng duy nhất của người đàn ông. Hình tượng đứa trẻ tượng trưng cho những điều tốt đẹp còn lại của thế giới, là động lực sống còn sót lại của người cha.

16. Nước Cho Voi (Water for Elephants) – Sara Gruen

photo 4 156057813146927104629 267x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Nước cho voi” là tiểu thuyết thành công và bán chạy nhất của nữ văn sĩ gốc Canada Sara Gruen.

Bối cảnh của truyện là thời đại Suy thoái năm 1930. Chàng trai 23 tuổi Jacob đứng trước quyết định lớn nhất đời mình: rời bỏ trường đại học danh giá Cornell và tham gia vào một gánh xiếc rong – một nơi được coi như phiên bản thu nhỏ của thế giới đương thời. Ở đó có đủ mọi loại người, đầy rực rỡ, hào nhoáng nhưng cũng đầy khắc nghiệt, thủ đoạn, mà hình tượng chú voi Rosie chính là công cụ để tác giả lột trần, bóc mẽ những điều nghiệt ngã ấy.

Liên quan: Mã ZipCode là gì? Danh sách mã ZipCode các tỉnh thành Việt Nam năm 2019

17. Bí Ẩn Về Con Chó Lúc Nửa Đêm (The Curious Incident of the Dog in the Night-time) – Mark Haddon

photo 5 15605781314721760924578 257x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm là tiểu thuyết đầu tay của Mark Haddon, đồng thời là tác phẩm đem lại danh tiếng cho ông trên khắp thế giới.

Christopher Boone là một cậu bé tự kỷ 15 tuổi, yêu động vật, giỏi toán và sống với cha sau khi mẹ qua đời.

Một ngày nọ, cậu phát hiện con chó lông xù Wellington của bà Shears nhà hàng xóm bị đâm chết bằng một cái bồ cào. Cậu bắt đầu điều tra về cái chết của chú chó và không ngờ nó lại mang cậu đến với những khám phá bất ngờ.

Tác phẩm là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Sau tất cả, tình yêu thương có thể mang tới cho con người sức mạnh để làm lại mọi điều, kể cả là bắt đầu một cuộc sống mới.

18. Húng Nhại (Mockingjay) – Suzanne Collins

photo 6 15605781314751137933983 400x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Húng Nhại” là phần ba, cũng là phần cuối cùng của series “Đấu trường sinh tử”, thuật lại cuộc nổi dậy của Katniss và các quận chống lại Capitol. Katniss, nay là một người tị nạn trong Quận 13, được phe nổi dậy dùng làm công cụ để tuyên truyền các quận đoàn kết chống lại Capitol. Peeta được cứu khỏi Capitol trong tình trạng loạn trí. Sau khi giết được Tổng thống Snow, Coin (kẻ phản bội, lãnh đạo quận 13), Katniss và những người bạn của mình cùng nhau xây dựng lại Quận 12, nơi cô được sinh ra và lớn lên.

Liên quan: Hướng dẫn mở khoá Fanpage vi phạm chính sách mới nhất 2019

18. Trung Giới (Middlesex) – Jeffrey Eugenides

photo 7 15605781314771211408621 268x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

Cuộc đời một đứa bé sẽ thế nào khi sinh ra được xác định là một bé gái, nhưng đến tuổi dậy thì lại phát hiện mình là con trai? “Trung giới”, cuốn tiểu thuyết đạt giải Pulitzer danh giá của tác giả Jefffrey Eugenides sẽ khiến bạn thắc mắc về vấn đề giới tính, tình dục và những bất lợi của việc tuân theo truyền thống. Cuốn sách kể về câu chuyện của một cô bé tên Callie, một người lưỡng tĩnh, và những cuộc đấu tranh mà cậu phải đối mặt để tìm thấy bản thân khi đối diện với gia đình mình.

20. Hình Hài Dấu Yêu (The Lovely Bones) – Alice Sebold

photo 8 1560578131480892112009 259x400 - Chia sẻ 20 tựa sách đáng đọc nhất thế kỉ 21 do độc giả bình chọn

“Hình hài dấu yêu” là cuốn tiểu tuyết lừng danh của nhà văn Alice Sebold. Truyện kể về Susie Salmon, một cô bé ngây thơ bị tên hàng xóm tâm thần cưỡng hiếp và giết hại. Nhưng Susie không chết, cô bé vẫn tồn tại trong thế giới hoàn hảo của chính mình, đó là ranh giới giữa hai thế giới. Đó là nơi không quá gần thiên đường và cũng không quá xa trần gian. Trong khi đó tên thủ ác vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, ngày ngày chứng kiến sự đau khổ và tuyệt vọng của cha mẹ cô bé.

Cuốn sách không chỉ đơn giản xoay quanh việc chân lý được tìm ra thế nào mà còn là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, về những mất mát và nỗi đau khó lòng xoá nhoà.

Nguồn: Cafebiz.vn

Có thể bạn muốn xem:

Rights Manager là gì? Làm thế nào để đăng ký Rights Manager

Kiếm tiền Ad Breaks (p3) – Hướng dẫn lách bản quyền video và âm thanh

Kiếm tiền Ad Breaks (p2) – Hướng dẫn bật kiếm tiền ad breaks

Kiếm tiền Ad Breaks (p4) – Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu xây dựng Fanpage

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong chính sách quảng cáo của Facebook

Scroll to Top