Làm cách nào để tìm kiếm nguồn hàng online khi bạn đang có ý tưởng muốn khởi nghiệp?

Rate this post

Trong kinh doanh việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh đồng thời giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi. Vậy nếu muốn kinh doanh online thì nên kiếm nguồn hàng như thế nào?

Xác định muốn bán sản phẩm gì?

Bạn muốn kinh doanh đồ ăn, quần áo thời trang hay mỹ phẩm,…? Đầu tiên trong việc kinh doanh là phải xác định bạn muốn kinh doanh loại sản phẩm nào? Tiếp đó bạn xác định từ khóa sản phẩm bạn muốn tìm.

Vd: Bạn đang cần nguồn mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên thì từ khóa của bạn có thể là “Mỹ phẩm handmade”

Việc xác định từ khóa khá quan trọng vì nó giúp bạn cụ thể hóa trong việc chọn các sản phẩm bản thân mong muốn kinh doanh.

sách 6 - Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

  • Tìm trên facebook

Trên facebook, có vô vàn những người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online từ mỹ phẩm đến đồ ăn, quần áo. Ưu điểm của việc lấy hàng từ nguồn trên facebook là bạn sẽ có sẵn hình ảnh sản phẩm và được hướng dẫn giới thiệu chi tiết từng sản phẩm đó.

Cách tìm: 

  1. Để ý trên facebook của abnj có ai đnag bỏ sĩ hàng hay không? Nếu có thử inbox họ và hỏi xem chính sách giá cả và sản phẩm thử xem nhé.
  2.  từ khóa trên thanh tìm kiếm facebook.

sách 7 - Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

Với từ khóa “sỉ áo thun” bạn có thể tìm thấy rất nhiều xưởng bán sỉ áo thun.

  • Tìm trên Google

Khi bạn đó có từ khóa mà minhg mong muốn rồi thì công đoạn tiếp theo là tra google để tìm thêm các nguồn hàng khác nữa. Kết hợp từ khóa + keywords “nguồn bỏ hàng, nguồn sỉ, bỏ sỉ, giá sỉ…” để tìm nơi cung cấp.

Vd: bạn muốn kinh doanh áo thun thì bạn sẽ search:

“Nguồn bỏ sỉ áo thun”

“bỏ sỉ áo thun”

“Xưởng áo thun tphcm”

Một số lưu ý khi tìm nguồn bán hàng online trên google:

– Từ khóa càng chi tiết càng tốt. Vì bạn càng tìm chi tiết sẽ ra được đúng cái bạn cần hơn. Với ví dụ ở trên nếu muốn chi tiết hơn mình có thể search “nguồn sỉ áo thun secondhand”

– Cố gắng tìm 5 -6 nhà cung cấp (tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà bạn chọn nhiều hay ít). Sau đó so sánh điểm mạnh yếu của mỗi nhà cung cấp. Sau đó liên hệ với họ để ơợc tư vấn thêm.

  • Trang web chuyên sỉ

Hiện nay có một số trang web kết nôi giữa người bán sỉ và người mua sỉ như là:

Thitruongsi.com

webgiasi.vn

Đầu tiên bạn đang ký bán hàng online trên các trang web bán sỉ đó. Sau đó gõ tìm từ khóa bạn muốn. Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp bạn muốn ngay thôi!

sách 58 - Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

  • Nhập từ Trung Quốc? Tại sao không?

Vẫn có nhiều người nghĩ hàng Trung Quốc không chất lượng này nọ, nhưng bạn không thể phụ nhận phần lớn toàn bộ hàng hóa hiện nay đều được sản xuất tại Trung Quốc. Chắc cũng vì thế mà nó đucợ ví là “công xưởng của thế giới”. Với nguồn hàng kinh doanh online đa dạng, nhiều mẫu mã sản phẩm độc lạ sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm bán hàng theo trend.

Để đánh hàng từ bên đó về thì có 2 cách:

– Một là bạn trực tiếp qua đó, thương lượng với nhà cung thuê dịch vị vận chuyển về. Các nay khá vất vả và rủi ro cho những bạn chưa có kinh nghiệm.

– Hai là bạn chỉ việc ngồi ở nhà và lên các website như: alibaba.com, taobao.com,…Gõ từ khóa bạn muốn kinh doanh vào và tìm nhà cung cấp ưng ý. Và đây là cách để bạn có thể đặt hàng trên đó!!!

>> Hướng dẫn cách order mua hàng từ Aliexpress.com

Sau khi bạn đã tìm được công ty chuyên chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn gửi ngay đường link của nhà cung cấp bên Trung Quốc cho họ. Sau đó công ty sẽ thương lượng với bên kia để xem bao nhiêu ngày hàng sẽ về tới Việt Nam. Việc của bạn là trả tiền hàng và tiền ship cho công ty mà thôi.

Lưu ý: Dể tránh rủi ro thì bạn có thể nhập số lượng ít về để xem thử. Có một số nhà cung cấp họ sẽ cho bạn nhập sản phẩm thử để test trước sau đó mới đánh số lượng nhiều.

  • Chợ bỏ sỉ truyền thống

Chợ Ninh Hiệp, An Đông, Đồng Xuân từ lâu đã được biết đến là những ngôi chợ bỏ sỉ lớn nhất trong cả nước. Đó là noi cung cấp với số lượng quần áo số lượng khổng lồ, các mặt hàng tại đây khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và đặc biệt là giá cả ở từng nơi cũng rất khác biệt.

Nguồn nhập về để bạn hàng tại các khu chợ này chủ yếu là hàng Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan và các xưởng may công nghiệp. Chất lượng sản phẩm đa số thuộc mức bình dân hoặc thấp. Hàng chất lượng cũng những phải tùy “mặt khách”. Nếu bạn chỉ là kẻ “chân ướt chân ráo” đến tìm những mối hàng sỉ tại những nơi này sẽ rất khó để tìm được sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, giá buôn mà các nhà buôn đưa ra không phải lúc nào cũng chính xác, họ nhìn mặt để báo giá. Họ chỉ cần nhìn qua cách chọn hàng và cách ăn nói là biết bạn thuộc mức độ nào. Nếu là người chưa cho kinh nghiệm thì bạn chỉ có thể lấy hàng với giá bán lẻ mà thôi. Thức chất chỉ có những người thân quen và làm ăn lâu năm mới được ho lấy với giá sỉ.

sách 59 - Hướng dẫn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online

Kết luận

Mong rằng những thông tin trên sẽ là những thông tin đáng giá cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công. Hãy truy cập vào website https://ytuongkinhdoanh.vn/ của chúng tôi để có được những giải pháp, ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất.’

Nguồn: https://atpsoftware.vn/huong-dan-tim-kiem-nguon-hang-kinh-doanh-online.html

Scroll to Top