Hướng dẫn tai heo ngâm chua ngọt mới nhất 2020

Rate this post

Tai heo ngâm chua ngọt là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề tai heo ngâm chua ngọt. Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn tai heo ngâm chua ngọt mới nhất 2020

Tai Heo Ngâm Chua Ngọt

Hướng dẫn tai heo ngâm chua ngọt mới nhất 2020

Nguyên liệu làm lỗ tai heo ngâm giấm

  • 2 lỗ tai heo
  • ½ chén tỏi
  • ½ chén hành tím
  • 50gram muối
  • 350gram đường
  • Giấm gạo
  • 1 nhánh gừng nhỏ.

phương pháp làm tai heo ngâm chua ngọt

Rửa sạch tai heo và luộc tai heo

Tai heo sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Ngoài việc cạo lông sạch sẽ, bạn phải rửa sơ với nước ấm cả bên trong lẫn bên ngoài. Để khử được mùi và giúp tai heo có phần trắng hơn, bạn rửa tai heo với muối và giấm gạo, sau đó rửa lại với nước sạch.

Sau khi rửa sạch và để ráo nước xong, bạn luộc tai heo cho mềm. Để biết cách luộc tai lợn ngon thì lưu ý khi luộc, bạn cho gừng đập dập + 1 muỗng cà phê muối vào và luộc cùng với tai heo để giảm mùi của tai heo.

Khi tai heo vừa mới mềm, bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước đá khoảng 15 – 20 phút để tai heo được giòn hơn.

Luộc tai heo vừa trắng
Luộc tai heo vừa trắng lại vừa giòn
(Ảnh: Internet)

Nấu nước giấm chua ngọt

Cho đường + muối + 400ml giấm vào nồi, khuấy sơ và nấu cho đường và muối tan ra. Khi nước sôi, bạn sử dụng đũa khuấy nhẹ để đường và muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội.

Ớt bạn chia làm 2: 1 nửa bạn thái lát (có thể bỏ hạt đi), 1 nửa bạn đập dập.

Tỏi và hành tím thái lát mỏng.

Ngâm tai heo

Tai heo bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. note khi thái tai heo, bạn thái theo chiều dọc của gân để giữ được sợi gân dài, khi ăn mới nghe cảm giác giòn sần sật của gân và mềm mềm của da heo.

Cho tỏi, hành tím, ớt, tai heo vào tô giấm và trộn thật đều lên.

Cho all các nguyên liệu vừa trộn vào hộp. Bạn nên chọn hộp thủy tinh và đặc biệt phải để hộp ráo nước mới cho tai heo và nước ngâm vào, nếu hộp ướt sẽ easy khiến tai heo bị hư. Bạn bảo quản hộp tai heo ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là đủ nội lực thưởng thức được rồi đấy.

Ngâm tai heo trong hộp
Ngâm tai heo trong hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
(Ảnh: Internet)

Tai heo ngâm giấm để được bao lâu? diễn ra từ thời điểm bắt đầu ngâm cho đến khi ngấm vị chua ngọt là khoảng 2 ngày. Bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được 1 – 2 tuần đấy. không những thế, khi ăn bạn cần lấy riêng ra và không cho đũa đã dùng vào hộp sẽ khiến tai heo bị hư bạn nhé.

Tai heo ngâm chua ngọt là một món ăn vặt ngon, thế nhưng nhiều người lại khá ngại sử dụng vì lo lắng không đảm bảo vệ sinh. không những thế, bạn chỉ cần tìm mua được tai heo tại nơi uy tín, sau đó tự tay sơ chế thật sạch sẽ rồi Chế biến tại nhà. Vậy là hoàn toàn có thể yên tâm về món ăn ngon của mình rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp ram cho laptop mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tìm kiếm trên google mới nhất 2020

Nguồn: beptruong

Scroll to Top