Hướng dẫn nấu món ốc hút ngon nhất với nước dừa theo công thức người Quảng Nam.

Rate this post

Ốc hút là một trong những món ăn vặt bình dân nổi tiếng của người xứ quảng. Một nồi ốc hút luôn làm cho không khí gia đình bạn thêm ấm cúng và rôm rã hơn mối khi cuối tuần xum họp gia đình. Món ốc hút cách nấu khá là đơn giản những có hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi nấu hương thơm của món ốc bay thoảng thôi cũng đủ làm mọi người mê xay rồi. Cùng phuongphap.vn vào bếp học Cách nấu ốc hút ngon nhất với nước dừa theo công thức người Quảng Nam nhé!

Nguyên liệu nấu ốc hút

  • 1kg ốc hút
  • 1 bó sả cây
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 nắm ớt hiểm
  • 1 trái dừa tươi
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê đường

Cách nấu ốc hút ngon

  • Ốc hút mua về các bạn ngâm nước vo gạo với vài lát ớt trong 2 giờ cho ốc nhãn bùn đất sau đó rửa sạch nhiều lần với nước cho ốc thật sạch.

  • Dùng kìm hoặc kéo lớn cắt đuôi ốc cho vỡ rồi để ốc vào rổ.

  • Sả cây đập dập, ớt cắt nhỏ, lá chanh vo nát.

  • Cho ốc vào nồi sau đó cho sả, ớt, lá chanh, chặt nước dừa cho vào rồi nêm gia vị đường, muối bột ngọt sau đó trộn đều.

  • Bắc nồi ốc lên bếp bật lửa vừa nấu trong 30 phút cho ốc chín và thấm gia vị.

Trình bày và thưởng thức

  • Khi ăn múc ốc hút ra dĩa.
  • Bày ra bàn cùng chén mắm gừng ớt ngọt.
  • Mời mọi người thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất Cách nấu ốc hút ngon nhất với nước dừa theo công thức người Quảng Nam rồi. Bạn thấy món ốc hút có hấp dẫn không nào? Khi nấu bạn hạn chế mở nắp vung sẽ làm hương món ốc bay mất nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nguồn: mangdoisong.com

Scroll to Top