Hướng dẫn du lịch Đà Lạt vào dịp tết, từ tháng 2 đến tháng 4. Đà Lạt tháng 2 -4 có gì?

Rate this post

Trước khi đi du lịch ở đâu đó, mọi người thường thắc mắc vậy ở thời điểm này nơi đó có gì?

Hãy cùng điểm xem dịp mùa xuân, Đà Lạt có gì nhé.

Vào dịp đầu xuân, có lẽ nổi bật nhất chính là hoa Mai Anh Đào. Dưới đây sẽ là địa điểm để bạn thỏa sức ngắm nhìn những “rừng” Mai Anh Đào nhé.

1. Mai Anh Đào – tháng 2, 3

Đường hoa Mai anh đào – Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo còn được gọi là đường hoa Mai anh đào của Đà Lạt. Đoạn đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa Mai anh đào hai bên đường.

Đường hoa mai anh đào Trần Hưng Đạo Đà Lạt

Hoa mai anh đào Đà Lạt 2019

Sự kết hợp hài hòa giữa hàng thông già nghiêm bóng, những dãy biệt thự cổ kính hai bên cùng với màu hồng thắm của sắc hoa Đào đã tạo nên một con đường thật quyến rũ.

Hình ảnh đẹp tại con đường hoa Mai Anh Đào đẹp nhất ở Đà Lạt.

Mai anh đào Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.

Hồ Xuân Hương có vị trí nằm ngay trung tâm thành phố nên hầu như ai cũng biết điểm này. Đoạn có nhiều Mai anh đào Đà Lạt nhất là đoạn đường gần với nhà hàng Thủy Tạ và đoạn gần nhà hàng – cafe Bích Câu.

Hoa mai anh đào ở hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hiện nay, người ta đang trồng thêm rất nhiều cây Mai anh đào, chỉ vài năm nữa thôi, hoa Mai anh đào Đà Lạt sẽ nở hồng một vùng hồ.

Rừng hoa Mai anh đào hồ Tuyền Lâm.

Đoạn này hơi khó tìm chút xíu, nên bạn phải để ý kĩ. Trên đường đi đường hầm điêu khắc, đi qua khỏi cây cầu sắt, bạn chạy chậm và để ý nhìn xuống phía hồ bạn sẽ thấy một cụm hoa Mai anh đào lớn.

hoa mai anh dao da lat

Hoa Mai anh đào Đà Lạt

Đường Mai anh đào quanh khu Hoàng Anh đất xanh resort:

mai anh dao

Mai anh đào Đà Lạt

Khu này tương đối nhiều hoa mà ít người biết đến. Bạn đi vòng quanh ngoài khu resort, đi qua các đoạn đường như Phó Đức Chính, Tương Phố.

Đường Mai anh đào Dốc Đa Quý.

Đây hứa hẹn là điểm hấp dẫn nhất và “rực rỡ nhất” đó chính là Dốc Đa Quý ở Trại Mát. Đây là đoạn đường hoa Mai anh đào nở nhiều và đẹp, được nhiều người săn đón. Vào mùa Mai anh đào nở, khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người.

Ở quanh Đà Lạt vẫn còn rất nhiều đoạn đường có Mai anh đào nở đẹp như hồ bán nguyệt ở đối diện với khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, cuối đường Trương Công Định, đường Lê Đại Hành, đường lên cáp treo Đà Lạt.

Hình ảnh Mai anh đào Đà Lạt năm 2018.

Hiện tại mai anh đào đang nở rất đẹp, bạn nào có ý định đi Đà Lạt thì tranh thủ đi dịp này nhé. Cảnh đẹp, hoa đào nở rộ mà thời tiết thì vô cùng ưu ái.

Mai anh dao da lat 2018

Hoa mai anh đào Đà Lạt năm 2018

Doi hoa mai anh dao da lat

Đồi hoa mai anh đào Đà Lạt

2. Phượng Tím – tháng 3 4

Cứ vào tầm tháng 3 đến cuối tháng 4 thì các con đường lớn nhỏ quanh Đà Lạt đều được “nhuộm” tím bởi những cây phượng. Và cũng chính cái màu tím ấy đã làm nên một điều đặc biệt cho Đà Lạt. Bởi chỉ có ở vùng cao nguyên này, ở nơi có khí hậu mát mẻ và se lạnh ấy mới có thể làm nơi sinh sống cho loài hoa mỏng manh kia.

Dọc các cung đường Hai Bà Trưng, Phan Bội Châu và nhất là khu Hòa Bình có khá nhiều cây phượng tím sai trĩu cành, hoa rực góc phố luôn mấy bạn ơi.

 

 

 

 

Không những chỉ có màu tím của phượng không thôi đâu, còn nhiều loài hoa khác màu tím đua nhau nở mùa này nữa đó.

 

 

 

Giỗ tổ Hùng Vương này quá thích hợp để các tín đồ cuồng màu tím đi săn ảnh, nhâm nhi cốc cà phê và ngắm sắc tím nở tràn thành phố luôn rồi này. Lưu ý nè, đây là mùa phượng tím duy nhất trong năm ở Đà Lạt nên bỏ lỡ thì phí lắm nhé. Lập team phượt ngay những cung đường tim tím Đà Lạt thôi nào.

 

Thanh Tuyền – Tổng hợp.

 

Scroll to Top