Hướng dẫn đóng gói để chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan

Rate this post

Để chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan, việc đóng gói hàng hóa là rất quan trọng giúp đảm bảo tính bảo mật và sự an toàn trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Nếu bạn là khách hàng cá nhân hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài, bài viết này sẽ nêu ra một số lưu ý bạn cần quan tâm trong quá trình đóng gói.

Lưu ý đóng gói để chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan

Hàng hóa cần chịu được các tác động lực từ bên ngoài

Dù bạn gửi sản phẩm gì, tất cả hàng hóa đều phải được đóng gói hoàn chỉnh và niêm phong bởi người gửi trước khi vận chuyển. Sau khi đóng gói xong, hàng hóa phải đảm bảo chịu được các tác động lực như xếp tầng, bốc vác, bê xếp… hoặc các tác động trong điều kiện môi trường tự nhiên như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm… 

 • Nếu bạn đặt sản phẩm vào trong hộp nhưng vẫn còn khoảng trống thì cần nhồi/chèn các lớp giấy báo, hạt xốp hay giấy bọt khí vào để lấp đầy. Như vậy sẽ tránh được sự chuyển động của sản phẩm bên trong khi vận chuyển. 
 • Với một số mặt hàng dễ bị ướt, bẩn thì cần đặt vào trong túi, dán kín rồi mới đóng gói thêm bên ngoài
 • Với các sản phẩm dễ bị đổ ra ngoài hay nhiều kiện hàng nhỏ thì cần đưa vào thùng niêm phong chắc chắn rồi mới cho cả kiện hàng đó đóng gói trong hộp cứng để cố định kiện hàng. 
 • Hàng hóa dễ vỡ, dễ bị bóp méo, dễ nóng chảy hoặc chất lỏng đều phải lưu ý đáp ứng được điều kiện vận chuyển, thời gian vận chuyển. Đây là những loại hàng hóa đặc biệt nên cần được cảnh báo ngoài thùng hàng. 
 • Có một số loại hàng hóa sẽ không vận chuyển được bằng đường hàng không nên bạn cần đọc kỹ quy định gửi hàng. Nếu sản phẩm nào không vận chuyển được thì ghi lưu ý bên ngoài để đi bằng các đường khác. 
 • Mỗi kiện hàng đều đi kèm với một “mã vận đơn” khác nhau. Mã này sẽ được ghi trên bao bì. 

Khâu đóng gói hàng hóa là rất quan trọng 

Bên cạnh những lưu ý cụ thể trên, bạn cũng đừng quên gói kín hàng hóa bằng băng keo, dây cột… để đảm bảo sản phẩm không thể rơi ra khỏi bao bì trong quá trình chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan nhé. 

Danh mục hàng hóa không được vận chuyển đường hàng không

Do đặc thù ngành hàng không mà một số hàng hóa sẽ không vận chuyển được 

Chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan cũng có một số hàng hóa không được phép vận chuyển bằng đường hàng không. Bạn cần lưu ý danh mục sau: 

 • Chất khí như bình gas, các loại bình xịt (như xịt tóc, xịt côn trùng…), bình oxy… 
 • Chất lỏng dễ cháy như sơn, xăng, dầu, rượu, nước hoa, cồn…
 • Chất rắn nhưng thuộc loại dễ cháy như bột hóa chất, bột kim loại… 
 • Các sản phẩm có nam châm, chất oxy hóa
 • Trang sức hoặc hàng có giá trị cao
 • Các loại thiết bị điện tử có tích điện như cục pin, pin sạc dự phòng, điện thoại…

Chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan tại AK Express

Điều bạn quan tâm khi chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan là gì? Có phải là muốn hàng gửi đến địa điểm nhận nhanh nhất, an toàn nhất, nguyên vẹn nhưng giá thành thì ưu đãi nhất? Đó cũng chính là những gì ở AK Express đem lại cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logistic này, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất. 

Bảng phí dịch vụ vô cùng ưu đãi tại AK Express:

Trên đây là những lưu ý mà bất kỳ ai cũng nên biết về cách đóng gói khi chuyển hàng từ Việt Nam đi Đài Loan. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng hóa đi Đài Loan với chi phí vô cùng cạnh tranh mà thời gian nhận hàng nhanh chóng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0931 471 489 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé! 

Scroll to Top