Seoquake là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO đơn giản

Rate this post

SEOQuake là một công cụ thường được các SEOer sử dụng để check những thông tin về Onpage của một website. Dựa vào công cụ này, bạn có thể  biết được Onpage website cần tối ưu những gì? Bài viết này, mình sẽ giới thiệu Seoquake là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ SEO đơn giản.

1. SEOquake là gì?

SEOquake là một tiện ích hoàn toàn không tính phí cho trình duyệt của bạn. Cung cấp cho bạn dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền chỉ bằng một nút bấm. Hiện tại nó tương thích với trình duyệt web Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera.

SEOquake cung cấp các thông số về danh sách trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Cùng theo đó là dữ liệu nghiên cứu, SEOquake cung cấp các công cụ có lợi khác bao gồm kiểm tra SEO onpage, báo cáo mật độ từ khóa, phân tích mối liên quan nội bộ/ bên ngoài và thậm chí các số liệu cộng đồng.

SEOquake là gì

Mặc dù vậy, công cụ không lấy phí này không giới hạn kết quả tìm kiếm. Tại bất kể thời điểm nào trong khi search một trang web, bạn đều thực sự có thể kích hoạt SEOquake và xem xét một loạt các báo cáo về giá trị SEO của website.

Khi nói đến chiến lược Digital Marketing , điều quan trọng là tối ưu tất cả các công cụ theo ý của bạn để bạn có thể phản ứng tốc độ hơn và phù hợp. Công cụ SEOquake có công dụng vô tận về những thông tin bạn thực sự có thể khám phá. Từ phân tích SERP đến chẩn đoán trang, SEOquake cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần để đưa ra một chiến lược hiệu quả. Những khóa đào tạo SEO thường sẽ hỗ trợ bạn cách sử dụng những công cụ này một cách hiệu quả.

Những thông tin SEO Quake cung cấp?

Cũng như những thông tin đã share đến bạn đọc ở trên thì thực tế, công cụ Seo Quake là một dạng Plug-in đem đến nhiều đánh giá thông tin tiềm năng cho SEO, cụ thể chung chia sẻ đến bạn đọc hàng loạt các thông tin sau:

 • Share tất cả những thông tin về đường dẫn, tiêu đề title của bài viết về từ khóa xét trên 2 thành tố cơ bản và quan trọng nhất lần lượt là chất lượng và mật độ có mặt.
 • Thông tin về Ranking của Google, thời gian hiển thị chi tiết hệ thống những Cache đã truy cập…
 • Hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng và tìm kiếm cơ sở xây dựng Backlink, tối ưu mọi nguồn lựa có hiệu quả.
 • Phân tích nội dung hiệu suất hiệu quả nội bộ của website.
 • Thông tin PA ( Page Rank) với hiển thị hệ số nhận định từ 1 đến 10, hệ số đánh giá càng cao tương ứng với chất lượng và hoạt động của website càng tốt.

Hướng dẫn cài đặt SEOQuake

Thiết lập SEOquake trên Chrome hoặc Firefox

 • Tải và cài đặt SEOquake trên Google

Bạn có thể tải SEOquake trên Google thông qua tác dụng Chrome và sau đó Add to Chrome để thêm ứng dụng, Install và khởi động lại trình duyệt.

Tải SEOquake cho Chrome

Như vậy bạn đã thiết lập hoàn thành SEOquake

 • Tải xuống SEOquake cho Firefox
SEOquake cho Firefox
 • Tải xuống SEOquake cho Opera
SEOquake cho Opera
 • Tải xuống SEOquake cho Safari

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Safari, chỉ cần nhấp vào liên kết trong đó có dòng chữ For Safari. Nếu quá trình tải xuống của SEOquake không bắt đầu ngay lập tức, chỉ cần nhấp vào liên kết tương ứng và thực hiện thủ công.

SEOquake cho Safari

Sử dụng SEOquake

 • Thông tin về URL, tiêu đề và keyword description, các thông tin về website được thể hiện rõ ràng: bao gồm thông tin về việc ranking của Google, thời gian Cache truy cập vào trang, kiểm tra những thông tin về backlink, Google Index… ngoài ra, SEOquake còn cho biết thông tin về từ khóa, tỷ lệ từ khóa, tần suất từ khóa…
 • Thông tin về rank page: Cho thấy chỉ số Page Rank – 1 trong các chỉ số quan trọng trong việc ranking của Google.

Tham gia khóa học SEO của Vietmoz học viên sẽ có khả năng lập kế hoạch SEO bài bản, tính toán thời gian và khối lượng công việc cũng như chi phí của dự án SEO.

Trung tâm đào tạo SEO VietMoz

Địa chỉ: Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Website: https://vietmoz.edu.vn. Số điện thoại: 02462923344

Kết luận: Trên đây là toàn bộ kiến thức về công cụ SEOQuake có thể bạn nên biết. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Cám ơn các bạn đã đọc!

Scroll to Top