Hướng dẫn cách làm trà tắc mới nhất 2020

Rate this post

Cách làm trà tắc là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm trà tắc. Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm trà tắc mới nhất 2020

Cách Làm trà Tắc

Hướng dẫn cách làm trà tắc mới nhất 2020

Nguyên liệu trà để pha trà tắc ngon và cắt giảm bạn đủ sức sử dụng trà đen hoặc trà xanh. ngoài ra, mỗi loại trà đều có ưu yếu điểm riêng.

Trà đen hậu vị ngọt, đậm đà nếu k biết cách thức chuẩn khi pha sẽ dẫn đến hiện trạng vị trà và vị tắc không hòa nguyện với nhau, cảm giác trà đi đường trà, tắc đi đường tắc. giá bán trà đen cũng thấp hơn so với trà xanh. Một số loại trà đen bạn đủ nội lực lựa chọn để thực hiện mẹo pha trà tắc giống như trà đen Lipton, trà đen Cozy, trà đen Dotea…

(Trà đen làm trà tắc có vị ngọt mạnh – ảnh sưu tầm)

Trà xanh có vị chát nhẹ thích hợp với vị chua trong hoa quả, chính vì vậy nên được giới pha chế rất ưa dùng để pha trà trái cây. Đặc biệt, nếu bạn dùng trà xanh ướp hương giống như trà xanh hoa lài, trà sen hồng, trà xanh đào sẽ giúp mùi vị hấp dẫn gia tăng hơn đáng kể đấy. không những thế, loại này giá khá cao, thích hợp những quán lớn và trung bình.

(Trà Xanh Hoa Lài Dotea chuyên dùng pha chế trà tắc – trà trái cây)

nhìn thấy thêm thông tin sản phẩm Trà Xanh Hoa Lài Dotea tại: https://doteastore.vn/products/tra-xanh-hoa-lai-g553

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm phô mai que mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trắng răng mới nhất 2020

phương pháp PHA TRÀ TẮC

Trong post này, Dotea sẽ giới thiệu cho bạn 2 bí quyết pha trà tắc tại nhà nhưng vẫn cắt giảm ngân sáchcó thể bán mua bán kiếm lời bằng nguyên liệu trà xanh và trà đen túi lọc nhé. Cùng Dotea vào bếp ngay nào

mẹo sử dụng trà tắc bằng trà xanh

chuẩn bị nguyên liệu sử dụng trà tắc tại nhà

– 50g trà xanh hoa lài Dotea

– 2 lit nước

– 300g đường cát trắng

– 30 trái tắc

(Cách sử dụng trà tắc từ trà xanh – ảnh sưu tầm)

Các bước thực hiện trà tắc

– Bước 1: Rửa sạch tắc trái và ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt để ráo.

Do sẽ dùng lại vỏ tắc nên bạn cần ngâm muối cho sạch khuẩn nhé

– Bước 2: Cắt trái tắc thành đôi, vắt get nước cốt qua dụng cụ lọc để hạt k bị lẫn với nước cốt. Xác trái tắc bạn giữ lại bỏ qua 1 bên để sử dụng sau.

– Bước 3: Để làm trà tắc, bạn ủ 50g trà xanh lài với 2 lít nước sôi 80 độ C, hãm trà trong vòng 7 phút. Sau đó lọc quét nước cốt trà.

đối với trà xanh khi hãm trà, tránh sử dụng nước sôi 100 độ C và thời gian ngâm trà quá lâu sẽ khiến nước cốt trà chát đắng tốn nhiều đường, gây khó chịu cho người thưởng thức.

– Bước 4: Đổ 300g đường cát trắng vào 1.5 lít cốt trà xanh hương lài, nước cốt tắc và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp trà tắc vào hũ, cho thêm các xác trái tắc vào ngâm để trang trí đẹp mắt.

Chỉ với 5 bước không khó khăn giống như vậy bạn vừa mới có ngay trà tắc thơm ngon, chua ngọt vừa miệng rồi đấy. Giữa trưa nóng nực oi ả thế này, còn gì ngon hơn một ly trà tắc đầy đá sáng khoái nhỉ ? Hãy share kết quả của bạn cho Dotea chúng tớ nhé !

hướng dẫn sử dụng trà tắc bằng hồng trà túi lọc

Định lượng các nguyên liệu bên dưới sẽ pha được 1 ly trà tắc 1 lít, tùy theo số người bạn nhân công thức lên nhé.

chuẩn bị nguyên liệu làm trà tắc

– 1 gói trà túi lọc lipton hoặc cozy

– 5 quả tắc

– 250ml nước sôi

– Muối

– 30g đường cát trắng

(Cách làm trà tắc từ trà đen – hồng trà – ảnh sưu tầm)

Các bước thực hiện trà tắc

– Bước 1: Để làm nước cốt trà tắc, bạn ngâm túi lọc trà khoảng 15 phút vào 250ml nước sôi 100 độ C.

– Bước 2: Rửa sạch và ngâm tắc trái với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút, sau đó cắt đôi, vắt quét nước cốt tắc. Các bạn nên để vỏ tắc để trang trí nhé.

– Bước 3: Cho 200ml nước cốt trà đang lọc ở bước 1 với 30g đường cát trắng, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó đổ tiếp nước cốt tắc vào.

– Bước 4: Cho tiếp mốt ít muối để tạo vị đầm đà cho trà tắc và cho thêm vài viên đá

– Bước 5: Cho vào thêm nửa quả tắc để trang trí cho đẹp đẽ.

CÁC phương thức PHA TRÀ TẮC NHIỀU PHIÊN BẢN MỚI

– Trà tắc mật ong: Ở bước 4, bạn cho thêm 30ml mật ong khuấy đều, do mật ong có độ ngọt tự nhiên sẵn, bạn đủ nội lực giảm lượng đường tránh trà tắc quá ngọt, làm mất đi vị thơm của trà.

– Trà tắc hạt chia: Rắc thêm ½ muỗng cafe hạt chia vào mỗi ly trà tắc sau khi thêm đá, sẽ làm ly trà tắc hấp dẫn thêm ngàn lần và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho thể trạng nữa đấy.

– Trà tắc hạt é: Nếu không có hạt chia, bạn đủ sức dùng hạt é để thay thế và tiết kiệm chi phí hơn. Bạn đủ sức pha sẵn hạt é để riêng hoặc rắc nguyên hạt vào mỗi ly chờ hạt nở.

(Công thức mở rộng của trà tắc – hình sưu tầm)

hướng dẫn BẢO QUẢN TRÀ TẮC QUA ĐÊM

Nếu mua bán bán trà tắc, bạn phải pha một số lượng lớn trà tắc để sẵn bán cho khách, nếu không biết hướng dẫn bảo quản trà sẽ nhanh xuống mùi, tắc ngâm sẽ chát đắng thâm chí trong trường hợp tệ nhất nước sẽ bị thiu.

Chính vì thếphương pháp bảo quản trà tắc tăng cao nhất là bạn nên pha sẵn nước cốt trà vào đêm trước ngày bán bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sáng hôm sau chỉ cần kết hợp thêm nước cốt tắc, đường.

Nguồn: doteastore

 

 

Scroll to Top