Hướng dẫn cách làm phô mai que mới nhất 2020

Rate this post

Cách làm phô mai que là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google về chủ đề cách làm phô mai que . Trong bài viết này, phuongphap.vn sẽ Hướng dẫn cách làm phô mai que mới nhất 2020

Cách Làm phô Mai Que

Hướng dẫn cách làm phô mai que mới nhất 2020

Nguyên liệu cần sẵn sàng để sử dụng món phô mai que gồm có:

  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột mì: 100gr
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
  • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường.Nguyên liệu để làm phô mai queNguyên liệu quan trọng để làm phô mai que tại nhà

bật mí dành cho bạn:

Phô mai Mozzarella là một loại cheese có xuất xứ từ Italy. Phô mai Mozzarella được xếp vào nhóm cream cheese – là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa trâu nước. Phô mai Mozzarella ở dạng tươi thì khá mềm và có màu trắng hoặc ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con bò (con trâu nước) được get sữa. Thường thì phô mai Mozzarella tươi được làm và ăn ngay trong ngày.

Thời gian bảo quản phô mai Mozzarella tươi là khoảng 1 tuần trong tủ lạnh. Còn đối với loại phô mai Mozzarella khô thì đủ sức thời hạn sử dụng lên đến 6 tuần, nếu được giữ trong tủ lạnh. Phô mai Mozzarella thường được dùng để làm lớp phủ bên trên của bánh pizza, giúp làm nên chiếc bánh pizza ngon “thần thánh“. Bạn đủ sức mua Phô mai Mozzarella tại siêu thị hoặc các shop chuyên bán nguyên liệu sử dụng bánh đều có.

Phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella để làm phô mai que

Có một số website hướng dẫn bạn hướng dẫn làm phô mai que từ phô mai Cheddar nhưng Cheddar k đủ độ dẻo giống như Mozzarella nên làm thanh phô mai hay bị gãy, bể. do đó, chỉ sử dụng đúng phô mai Mozzarella mới làm phô mai que đúng chuẩn nhất, bạn nhé.

Với nguyên liệu chính là từ phô mai Mozzarella – một loại phô mai ít béo, tốt cho thể trạng, nên vấn đề tăng trưởng cân sẽ không còn là mối đe dọa với bạn. Đây thực sự là một điểm cộng cho cách sử dụng phô mai que tại nhà theo công thức do Giadinh.tv giới thiệu.

hướng dẫn làm phô mai que tại nhà gồm các bước như sau:

Bước 1: cắt phô mai thành que

Cắt phô mai thành que dài

Cắt phô mai thành que dài bằng ngón tay

dùng dao cắt phô mai Mozzarella thành những que có độ dày vừa phải, sao cho vừa ăn. Bạn đủ sức cắt ngang hoặc cắt dọc theo miếng phô mai Mozzarella đều được, tùy theo ý like của bạn. Độ dày lý tưởng nhất của thanh phô mai là bằng ngón tay út là xinh.

Bước 2: sẵn sàng bột

Lá mùi tây lặt sạch, bỏ các lá héo úa, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Hạt tiêu xanh sử dụng sạch, lựa bỏ các hạt lép hay các hạt bị hư, rửa sạch với nước, để ráo khô thì cung đem cho vào máy xay để xay nhỏ ra.

Đập trứng gà vào tô, cho một tí xíu hạt tiêu đang xay nhỏ vào, trộn đều và đánh nhuyễn cho trứng tan ra hoàn toàn.

Cho bột mì vào tô, để riêng. Cho bột chiên xù vào một cái tô khác, cho thêm 1 muỗng lá mùi tây xay đang xay nhỏ vào, trộn đều. đủ sức nêm nếm thêm gia vị vào 2 tô bột nếu liketoàn bộ tùy thuộc theo ý của bạn.

Bước 3: lăn bột vào que phô mai theo phương pháp sử dụng phô mai que phù hợp

Sau khi vừa mới chuẩn bị xong bột, bạn cho từng que phô mai lăn qua bột mì. Lăn đều và nhẹ tay sao cho bột bám và phủ đều kín hết que phô mai. Sau đó, thường xuyên nhúng que phô mai vào hỗn hợp trứng gà và tiêu xay. Tiếp sau đó lăn que phô mai qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù cũng bám và phủ kín đều que phô mai là được. Cứ liên tục sử dụng như vậy cho đến khi hết phô mai thì thôi.

Nhúng que phô mai vào hỗn hợp trứng

Nhúng que phô mai vào hỗn hợp trứng đã đánh tan để lăn qua bột chiên xù

Cho tất cả que phô mai đã lăn bột chiên xù vào ngăn đá khoảng 45 phút – 1 tiếng thì quét que phô mai ra. tiếp tục lặp lại quá trình như trên một lần nữa để đảm bảo thanh phô mai đã được bột bám kín hoàn toàn. giai đoạn này hơi rườm rà nhưng bạn đừng bỏ qua nó nhé, vì công đoạn này sẽ giúp mẹo làm phô mai que của bạn khi chiên k bị chảy và phô mai khi chiên xong sẽ có vỏ chín vàng và vàng rụm.

Sau khi đang làm xong công đoạn trên, lại tiếp tục cho que phô mai vừa mới lăn bột lần 2 vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì get ra.

lăn phô mai vào bột chiên giòn

Lăn que phô mai vào bột chiên giòn sao cho bột phủ kín hết thân que phô mai

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà tắc mới nhất 2020

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trắng răng mới nhất 2020

Bước 4: chiên phô mai que

Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho dầu vào ngập mặt chảo. Khi dầu sôi, cho que phô mai đã để đông ở trong tủ lạnh vào chiên. Khi que phô mai chín vàng đều thì quét ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Phô mai que ăn nóng mới ngon. Nếu thích, bạn có thể chấm phô mai que với tương ớt rất ngon.

Phô mai que

Phô mai que đã hoàn thiện với màu vàng ươm rất đẹp mắt

Món phô mai que làm tại nhà thì bạn có thể an tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, k lo bị nhiễm các chất độc hại. tuy nhiên, phô mai que là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, rất tích cực cho thành đạt của các bé. Món phô mai que đặc biệt thích hợp cho các bé thiếu cân hay suy dinh dưỡng. Với hàm lượng canxi cao có trong phô mai, món ăn này còn giúp các bé hấp thụ thêm canxi để tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Nguồn: https://giadinh.tv

Scroll to Top