Hướng dẫn cách làm món Thịt gà nấu đông lạ miệng cho ngày Tết thêm đậm đà

Rate this post

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày Tết. Thường thì mọi người hay dùng thịt lợn để làm món ăn này. Nhưng hôm nay Phương Pháp sẽ hướng dẫn bạn làm thịt nấu đông với thịt gà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 700g thịt gà rút xương (hoặc ½ con gà, nên chọn gà trống thiến thị sẽ dai và ngon hơn)

– 1 củ cà rốt, Mộc nhĩ, Nấm hương.

– Muối, gia vị, hạt tiêu.

Hướng dẫn cách làm món Thịt gà nấu đông lạ miệng cho ngày Tết thêm đậm đà

Cách làm thịt gà nấu đông đơn giản

Bước 1: Gà mua về đem xát muối, rửa sạch rồi lọc bỏ bớt phần mỡ ở miếng thịt, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa cà phê muối và 1 chút hạt tiêu từ 15 – 20 phút. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

Hướng dẫn cách làm món Thịt gà nấu đông lạ miệng cho ngày Tết thêm đậm đà

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương đem rửa rồi ngâm với 1 chút nước ấm cho mộc nhĩ nở ra. Sau đó cắt bỏ gốc rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái sợi.

Bước 4: Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào, cho thêm chút hạt tiêu và muối xào khoảng 5 phút.

Hướng dẫn cách làm món Thịt gà nấu đông lạ miệng cho ngày Tết thêm đậm đà

Bước 5: Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.

Hướng dẫn cách làm món Thịt gà nấu đông lạ miệng cho ngày Tết thêm đậm đà

Bước 6: Khi thịt gà đã chín thì tắt bếp. Chuẩn bị trước 1 bát hoặc khuôn thái vài lát cà rốt tỉa hình hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho đẹp mắt rồi múc thịt lên trên, để nguội rồi bọc lại cất và tủ lạnh để qua đêm. Thịt sẽ đông lại và hôm sau là ăn được.

Món ăn này rất phù hợp để ăn cùng với cơm trong các bữa ăn ngày tết. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn thịt gà nấu đông này.

Scroll to Top