Hướng dẫn cách làm món Canh mực nấu dứa ngọt thơm độc đáo, lạ miệng, hấp dẫn

Rate this post

Bạn chán ăn vì ngày nào cũng ăn những món quen thuộc, không có gì mới lạ. Hãy thử đổi món và nấu ngay món canh mực với dứa độc đáo này nhé. Với miếng mực tươi ngon, thêm chút dứa chua dịu, ngọt thơm đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn món canh hấp dẫn, độc đáo nhưng lạ miệng khó quên.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh mực nấu dứa

– Mực tươi: 300 gr

– Giá đỗ, Cà chua: 2 quả, Dứa xanh: 1/2 quả

– Hành lá, Hành khô, Rau ngổ

– Gia vị

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn - 2

Sơ chế nguyên liệu

– Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Hành khô đập dập, băm nhỏ.

– Các bạn ướp mực với hành khô hạt tiêu xay cho thơm (bạn nào thích ăn cay có thể ướp thêm vài lát ớt tươi).

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

– Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn. Rau ngổ nhặt rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm canh mực nấu dứa

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho đun sôi. Khi nước sôi các bạn thả cà chua, nêm gia vị (hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột ngọt) vừa miệng, tạo vị chua ngọt dễ chịu.

Bước 2: Khi cà chua chín, cho thêm dứa vào, đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào. Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

Bước 3: Cho hành lá và rau ngổ thái vào rồi tắt bếp.

Canh mực nấu dứa ngọt thơm hấp dẫn - 3

Bước 4: Múc Canh mực nấu dứa ra tô, ăn kèm với cơm hoặc mì/bún/phở.

Trên đây là hướng dẫn nấu món canh độc đáo, lạ miệng cho bạn và người thân. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Scroll to Top