Hướng dẫn Cách làm giò thủ thơm ngon đậm đà cho ngày tết

Rate this post

Giò thủ là một món ăn thơm ngon kết hợp rất nhiều nguyên liệu lại với nhau làm cho món ăn luôn thơm ngon, dai dai, béo béo và không bị ngán như các loại giò lụa khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm làm món giò thủ cho các bạn. Để các bạn có thể tự mình làm món giò thơm ngon này ngay tại nhà của mình. Hãy cùng xem nhé.

Nguyên liệu làm giò thủ ngon gồm:

1 cái lỗ tai heo
500g thịt nạc heo
500g da đầu heo, mũi heo
Hành tím: 5 củ
Chanh: 2 muỗng nước cốt chanh
Muối hột: 2 muỗng canh
Tiêu: 2 muỗng cà phê tiêu đen xay nhuyễn
Nấm mèo: 100g
Lá chuối tươi gói bánh.

Cách làm giò thủ thơm ngon tại nhà như sau:

Bước 1: Sau khi mua thịt về bạn đem rửa và làm sạch thịt rồi để ráo nước. Sau đó cho tất cả phần da đầu heo, lỗ tai heo và thịt nạc vào chung một cái nồi luộc cho chín.


Lưu ý: Thịt bạn luộc phải vừa chín và vớt ra ngay, nếu để thịt chín quá, sẽ làm cho giò thủ không ngon và không được dai và giòn.

Bước 2: Sau khi luộc xong bạn vớt thịt ra bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Hành tím bạn đem bóc sạch vỏ rửa sạch, còn nấm mèo bạn đem ngâm với nước ấm cho nấm nở ra, bạn đem cắt bỏ chân nấm đi rửa thật sạch và thái thành những sợi thật mỏng, thái hình sợi dài.

Bước 4: Chúng ta tiến hành ướp giò thủ, Cho thịt tai vào ướp cùng gia vị, chỉ cho chút bột canh, mỳ chính và hạt tiêu thôi nhé, để khi xào giò thủ sẽ nêm thêm nếu chưa vừa. Muốn giò xào ngon bạn nên ướp thịt trong khoảng 20-30 phút cho thịt thủ ngấm đều gia vị.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Thêm 1 ít hành tím vào phi cho thơm rồi cho phần thịt vừa ướp vào xào thật đều cho thật chín và săn lại. Đừng quên nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nhé. Xào khoảng 10 phút bạn cho nấm mèo vừa cắt vào xào thật đều tay cho đế khi nấm mèo chín và thịt thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Bước 6: Sau khi xào thịt xong bạn cho thịt vào giữa lá chuối tiến hành gói bánh, lưu ý chúng ta phải gói bánh khi thịt còn nóng để mọi thành phần kết dính lại với nhau. Nếu muốn giò thủ ngon giòn và dai thịt kết dính đều thì khi gói bạn phải bó giò thật chặt tay và cột chặt bằng dây.

Bước 7: Sau khi gói xong bạn đem giò thủ cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 8 tiếng là có thể dùng được rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn này.

Xem thêm:  5 phần thịt ngon nhất trên con lợn: Bạn đã biết để chọn mua thịt ở phần nào của con heo là ngon nhất chưa?

Món ngon dịp Tết: Cách làm mứt tắc chua ngọt ngày Tết.

 

Scroll to Top