HƯỚNG DẪN 5 CÁCH ĐỂ COPY TRÊN NHỮNG WEBSITE CHỐNG SAO CHÉP

Rate this post

Hiện nay vấn đề bản quyền được khá nhiều người quan tâm. Bản quyền trên internet cũng khó bị quản lý hơn. Bởi vậy để tránh tình trạng Copy, sao chép văn bản, người ta đã lập trình ra các loại mã code trên website để chống lại hành vi này. Tuy nhiên vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, vẫn sẽ có những mẹo để giúp bạn copy văn bản từ những website chống sao chép. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn có thể copy từ những website đó.

Cách 1. Sử dụng tiện ích Add-on để Copy

Một cách để copy trên những website chống sao chép đó chính là cài đặt tiện ích trên trình duyệt. Rất đơn giản và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH COPY TRÊN NHỮNG WEBSITE CHỐNG SAO CHÉP

  • Tải và cài đặt add-on Enable Copy cho trình duyệt Chorme: https://chrome.google.com/webstore/detail/enablecopy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio
  • Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung
  • Nếu biểu tượng của add-on chưa chuyển sang màu đen, bạn click chuột vào biểu tượng của Enable Copy trên trình duyệt (đây là bước bắt buộc phải làm, để kích hoạt add-on)
  • Rồi, thích copy cái gì thì bạn copy thôi, có thể bôi đen, Ctrl + C hoặc bôi đen, chuột phải > Copy, đều được hết.

Cách 2. Truy cập trang web allowcopy.com

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH COPY TRÊN NHỮNG WEBSITE CHỐNG SAO CHÉP

 

Nếu ngại cài add-on thì cách tiếp theo để copy trên những website chống sao chép đó là bạn có thể sử dụng trang web allowcopy.com. Đầu tiên bạn cần copy và dán link của trang web có nội dung bạn muốn copy vào khung URL rồi nhấn Submit. Allowcopy sẽ mở ra một trang mới với nội dung của trang web bạn dán vào, nhưng có thể copy như bình thường. Khá nhanh gọn và tiện lợi. Bạn thử xem nhé!

Cách 3. Sử dụng tính năng in để copy nội dung website:

Hiện tại tính năng này chỉ sử dụng được với trình duyệt Chorme, các trình duyệt khác như IE hay Firefox chưa hỗ trợ.

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH COPY TRÊN NHỮNG WEBSITE CHỐNG SAO CHÉP

Để thực hiện, bạn chỉ cần mở trang web muốn copy, nhấn Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Print. Trình duyệt sẽ cho phép xem trước trang web muốn in, bây giờ, bạn chỉ cần chọn đoạn muốn sao chép, bôi đen, Ctrl + C, rồi dán vào chỗ cần là xong.

Cách 4. Copy bằng nguồn trang web

Nếu bạn có kiến thức về lập trình, bạn có thể sử dụng cách này để copy.

  • Mở trang web có nội dung cần copy > nhấn phím F12 trên bàn phím, hoặc chuột phải lên trang web chọn Kiểm tra/Inspect/Inspect Element (tên của tùy chọn này tùy thuộc vào trình duyệt và ngôn ngữ bạn đang dùng).
  • Nhìn sang góc phải màn hình, chọn biểu tượng có màn hình và con trỏ chuột, nhấp vào đó (nếu nó được chọn rồi thì bạn bỏ qua bước này).

HƯỚNG DẪN 5 CÁCH COPY TRÊN NHỮNG WEBSITE CHỐNG SAO CHÉP

  • Nhấp chuột trái vào đoạn văn bản, hình ảnh hoặc video cần sao chép. Bạn sẽ nhìn thấy đoạn code được đánh dấu tương ứng ở bên phải.
  • Nếu thấy mũi tên đầu đoạn code quay ngang, bạn hãy nhấp vào đó để mở rộng nó, bạn sẽ thấy nội dung đoạn văn bản, link ảnh hoặc link video.
  • Văn bản thì bạn copy như bình thường, ảnh và video thì bạn copy link, dán sang tab mới, sau đó lưu ảnh, tải video về máy như bình thường.

Cách 5. Tải cả webiste về

Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấn Crtl + S để lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.

Tiếp theo bạn click chuột phải vào file .html về chọn Open with và mở bằng Microsoft Word và bạn đã có thể copy nội dung thỏa mái rồi nhé.

Scroll to Top