Google Adsense là gì? Điểm mạnh và điểm yếu của Google AdSense

Rate this post

Google Adsense là gì? Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được tăng trưởng bởi Google, cho phép người đặt quảng cáo cố định quảng cáo để mang về lợi nhuận, có cấp độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Hãy cùng tìm hiểu về Google Adsense là gì nhé!!!

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là gì-1Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được tăng trưởng bởi Google, dễ dàng đây chính là liên quan giữa:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các công ty, cá nhân bán hàng chạy quảng cá Google Ads
 • Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn.

Và Google đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất & chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang Web có lượt click hoặc video có nhiều lượt xem) cố định quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Xem thêm Uống nước cam nhiều có tốt không? Bạn cần biết gì?

Điểm mạnh và điểm yếu của Google AdSense

Ưu thế

 • Đăng ký không mất phí.
 • Điều kiện tham gia Google Adsense đơn giản dễ dàng.
 • Có số lượng các nhà quảng cáo khổng lồ
 • Một tài khoản có khả năng chạy nhiều quảng cáo trên Website
 • Có thể thêm vào tài khoản Youtube hoặc các blog.
 • Cấp độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản.
 • Nhiều định dạng quảng cáo cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản dễ dàng tùy chỉnh và khớp.

Nhược điểm

 • Google sẽ vô hiệu hóa tài khoản và không thể nào ân xá nếu bạn vô tình vi phạm quy định của Google
 • Cần nhiều lượt truy cập để bạn có thể kiếm tiền

Mẹo tăng traffic để kiếm tiền với Google Adsense

SEO on-page

Một trong những cách tốt nhất để tăng traffic cho blog của bạn là thông qua SEO – search engine optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Khi Web của bạn xuất hiện ở 1 trong 10 vị trí đầu tiên của trang kết quả của tìm kiếm, tỷ lệ được truy nhập sẽ tăng mạnh.

Để SEO on-page, bạn có thể tối ưu các thành phần của trang như thẻ heading 1, thẻ tiêu đề (title), thẻ meta description hay thẻ alt text (cho hình ảnh),… toàn bộ các nhân tố kỹ thuật giúp cải thiện sức mạnh SEO đều cần được áp dụng và duy trì.

Xem thêm Cách chăm sóc da bằng khoai tây​ siêu đơn giản

Phù hợp Keyword

Từ khóa đóng nhiệm vụ thiết yếu cho xếp hạng Web của bạn. Nghiên cứu từ khóa đối thủ dùng sẽ cho bạn biết từ khóa gap, những từ khóa họ không vận dụng, và bạn có thể tận dụng chúng để vượt mặt họ.

Thông thườngKeyword ngắn (từ 1 đến 2 chữ) sẽ có độ cạnh tranh cao, khiến bạn khó nổi bật so sánh với đối thủ. Trong lúc đótừ khóa đuôi dài vừa ít cạnh tranh vừa đem lại tỷ lệ chuyển đổi lớnKeyword đuôi dài là thứ bạn nên nhắm đến.

Quảng cáo đóng phí (paid ads)

Google Adsense là gì-2

Một cách khác để gia tăng lượt click và kiếm tiền với Google Adsense đấy chính là quảng cáo đóng phí (paid ads). Nghe có vẻ là một sự đầu tư không hợp lý nhưng bản chất chiến thuật này đã được chứng minh là khá thực tiễn.

Bạn có thể giới hạn các quảng cáo trả phí của mình chỉ xuất hiện trên đúng màn hình của nhóm đối tượngViệc này giúp giảm ngân sách quảng cáo của bạn xuống mức tối thiểu mà khả năng tiếp xúc và tỷ lệ chuyển đổi đạt mức tối đa.

Tuy nhiênViệc này đòi hỏi bạn phải có một ngân sách đáng kể cho paid Adwords và phải có trải nghiệm thiết lập các chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.

SEO off-page

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần càng nhiều lượt truy cập càng tốt. Vì thế, SEO off-page tập trung xây dựng các backlink trỏ về trang của bạn. Các bộ máy tìm kiếm sẽ nhận xét cao một Trang Web có không ít backlink tốt và xếp nó ở những địa điểm cao hơn.

Các chiến thuật đường link building thông dụng và đạt kết quả tốt có khả năng thử qua:

 • Guest post: Đăng bài guest lên blog khác (trao đổi lẫn trả phí)
 • Forum: Tìm những forums cùng chủ đề, hoạt động và để lại backlink
 • Social group: Trao đổi, comment trên các nhóm mạng xã hội.

Social media marketing

Kênh mạng xã hội hiện đang là một trong những kênh tiếp thị đạt kết quả cao nhất dành cho toàn bộ mọi người. Để marketing qua kênh mạng xã hộibạn phải cần tạo một page hoặc group trên trang Facebook, Zalo hay các SMS tương tự.

Nhiệm vụ sau đó là xây dựng nên một cộng đồng của bạn trên kênh mạng xã hội, cập nhật các post thông tin bổ ích một cách luôn luôn, khuyến khích các thành viên tác động qua lại và chia sẻ.

Mail marketing

Google Adsense là gì-3Tiếp thị email hiệu quả nhất khi người dùng thực sự quan tâm đến thông tin trên blog của bạn. Họ mong đợi nhận được tin tức về bài đăng mới nhất, cũng như giới thiệu những thông tin có ích mà họ có khả năng thích.

Nội dung của mail nên chỉ bao gồm tóm lược các bài viết hay nhất hoặc mới nhất. Khách hàng mong muốn đọc chi tiết cần phải truy nhập blog của bạn thông qua các nút trong mail. Như vậy email marketing mới có thể kéo traffic cho Web của bạn.

Khi khác ghé thăm truy nhập vào blog của bạn, có khả năng vận dụng các call-to-action nhằm kêu gọi họ đăng ký email. Sau đó bạn có thể vận dụng newsletter cho việc mail marketing.

Xem thêm Cách ẩn bạn bè trên Facebook trên điện thoại và máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Adsense là gì cực bổ ích. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề Google Adsense là gì thì hãy để lại comment và cùng giải đáp nhé!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (kiemtiencenter.com, cleverads.vn, mona.media, vietnix.vn)

Scroll to Top