Đánh giá Airpod Pro tại năm 2022? Liệu còn đáng mua?

Rate this post

Ra mắt từ năm 2019, là chiếc tai nghe true wireless có thiết kế mới lạ và dạng tai nghe in-ear đầu tiên mà Apple sản xuất. Vậy sau gần 2 năm ra mắt liệu Airpod Pro có còn đáng sử dụng và những tính năng hữu ích nào nó đem lại. Hãy cùng Topcoupon Đánh giá Airpod Pro tại năm 2022 bạn nhé.

1. Thiết kế tai nghe và hộp sạc

Airpod Pro sở hữu thân ngắn gồm có phần đệm nhét tai In-ear gồm đầu mút linh hoạt với 3 kích cỡ khác nhau để cho chúng ta có thể thay thế để có sự phù hợp với tai mình. Do đó dù là dạng bít tai nhưng Airpod Pro lại cho một cảm giác đeo cực kỳ thoải mái và dễ chịu, đeo như không đeo vậy.

Về phần hộp sạc, hộp sạc AirPods Pro được thiết kế nằm ngang, kích thước tổng quan cũng lớn hơn một chút, nhưng vẫn có sự tinh tế, gọn gàng.

2. Công nghệ và tính năng hiện đại

– Chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation)

Điểm giúp AirPods Pro nổi bật và đáng mua chính là tính năng xử lý tiếng ồn, Apple thực sự làm rất tốt tính năng này trên AirPods mới của mình. Với khả năng phân tích và xử lý âm thanh theo môi trường, hầu như trong mọi điều kiện, AirPods Pro đều cho khả năng chống ồn rất tốt, ngay cả trong những môi trường âm thanh phức tạp như âm thanh ngoài đường, quán cafe, quán ăn, trung tâm thương mại,…

– Xuyên âm (Transparency)

Bên cạnh với chống ồn là tính năng xuyên âm, cho phép âm thanh bên ngoài truyền vào tai, bằng cách ghi lại âm thanh môi trường và phát đồng thời vào tai theo thời gian thực. Một tính năng cực kỳ tiện lợi mỗi khi muốn trò chuyện hay nghe người xung quanh nói, không cần phải tháo Airpod Pro ra mà đơn giản chỉ việc chuyển sang chế độ Transparency, dù vẫn nghe nhạc với mức âm lượng vừa phải (khoảng dưới 60%) thì bạn vẫn có thể dễ dàng giao tiếp.

– Cảm ứng lực (Force Touch)

AirPods Pro còn sở hữu cảm biến khác với dòng tiền nhiệm đó là cảm biến Force Touch để phục vụ các thao tác điều khiển của người dùng. Với cảm biến này cho phép người dùng bóp vào tai nghe để ra lệnh như dừng, phát, qua bài,… đặc biệt dù là không có tác động vật lý nhưng khi ấn vào ta vẫn có cảm giác như là ấn một nút điều khiên thật sự.

– Âm thanh vòm (Spatial Audio)

Nếu nói về tính năng không thể không nhắc đến sự nâng cấp về chất âm, với tính năng này giúp Airpod Pro có trải nghiệm rất khác biệt đó là khi bật lên ta sẽ có cảm giác như nhạc đang phát ra 4 phía, tự động di chuyển theo cử động đầu. Một trải nghiệm hoàn toàn mới trên một chiếc tai nghe không dây.

3. Thời lượng pin

AirPods Pro có thời lượng pin theo như Apple công bố vào khoảng 4.5 – 5 giờ nghe nhạc hoặc khoảng 3.5 – 4.5 giờ đàm thoại liên tục (với mức âm lượng khoảng 50%), tùy vào việc người dùng có sử dụng chế độ chống ồn hay không, do chế độ chống ồn sẽ làm tốn pin hơn một chút. AirPods Pro còn được trang bị công nghệ sạc nhanh, chỉ với 5 phút sạc  đã có thể có thể nghe nhạc trong 1 giờ.

Hộp sạc của AirPods Pro được hỗ trợ sạc không dây, tương thích hầu hết các đế sạc không dây hiện nay trên thị trường.

4. Kết nối và khả năng chống nước

AirPods Pro vẫn thể hiện rất tốt tốc độ kết nối nhanh và khả năng hoạt động ổn định với các thiết bị của Apple, sau lần kết nối đầu tiên thì các lần sử dụng tiếp theo, chỉ 1 – 2 giây sau khi mở nắp, AirPods Pro đã kết nối thành công với thiết bị được kết nối trước đó.

Khả năng chống nước chuẩn IPX4 giúp AirPods Pro an toàn dưới những cơn mưa nhỏ hoặc mồ hôi từ cơ thể trong quá trình vận động.

Đánh giá Airpod Pro
Đánh giá Airpod Pro

5. Tổng kết

Vậy qua bài đánh giá trên về Airpod Pro – chiếc tai nghe không dây In-ear đầu tiên của nhà Apple. Bạn có cảm nghĩ gì về nó và liệu Airpod Pro có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại năm 2021. Hãy để lại ý kiến để cùng Topcoupon thảo luận nhé.

Xem thêm: Đánh giá Apple Watch Series 4

Nguồn: https://topcoupon.vn/danh-gia-airpod-pro/

Scroll to Top