Chọn nhớt xe phù hợp cho xe vision

Rate this post

Nhớt là một phần không thể thiếu trong hoạt động của động cơ xe gắn máy. Có rất nhiều loại nhớt cho nhiều loại xe khác nhau. Nếu bạn đang sở hữu chiếc xe Vision mà không biết nên chọn loại nhớt nào phù hợp với xe của mình? Hãy theo dõi bài viết chọn nhớt xe phù hợp cho xe vision này nhé!

TẠI SAO PHẢI THAY NHỚT XE MÁY ĐỊNH KỲ?

Trong lúc vận hành, nhớt xe máy của bạn sẽ dính 1 số cặn bẩn, mạt sắt do quá trình ma sát của động cơ. Nếu để quả lâu và không làm sạch sẽ khiến các cặn bận đó đóng váng trong động cơ. Rất dễ dẫn đến hỏng động cơ. Vì lẽ đó, bạn nên thay nhớt để lọc bớt cặn và chất mất vệ sinh trong nhớt. Bên cạnh đó, một số loại nhớt hiện nay có thành phần phụ gia giúp lấy đi và phân tán. Có thể giúp làm sạch da những cặn mất vệ sinh dính trên động cơ của bạn.

Sau 1 thời gian, những thành phần phụ gia trong nhớt xe máy của bạn bị hao mòn: như làm sạch, chống ôxy hóa, ngăn cản các bức xúc hóa học do môi trường, chống mài mòn động cơ. Khi để lâu, những thành phần phụ gia này bị hao mòn hết hay thay đổi thuộc tính sẽ cực kì độc hại cho động cơ của bạn. Vì vậy bạn cần phải thay nhớt định kỳ. Để chắc chắn những thành phần phụ gia trong nhớt luôn đầy đủ để bảo vệ động cơ.

Lý do kế tiếp, nhớt là thành phần bôi trơn bề mặt các chi tiết trong động cơ. Khi động cơ hoạt động bề mặt động cơ sẽ sinh ra ma sát sẽ làm mài mòn động cơ. Và vai trò của nhớt xe máy là sẽ bôi trơn các bề mặt động cơ. Hạn chế sự mài mòn, ma sát giữa các chi tiết.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/phuong-phap-chon-xe-may-nhap-khau-thai-lan-moi-nhat-2020/

Honda Vision có dung tích nhớt bao nhiêu?

Để có thể lựa chọn xe ga Vision thay nhớt nào tốt, thích hợp thì bước đầu tiên mà bạn cần phải làm là đọc sách HDSD đi kèm. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đấy mà phần lớn mọi người lại thường xem nhẹ bước này. Chọn thay nhớt cho Vision bạn cần phải chú ý đến dung tích nhớt bởi khi thay nhớt xe Vision cần đủ lượng nhớt để động cơ làm việc. Hiệu quả là 0.8 lít khi thay nhớt định kỳ. Và 1 lít nếu thay rã máy theo đúng lượng nhớt chỉ định của nhà cung cấp.

* Lưu ý: Khi xác định nhớt cho xe Vision bạn nên chú ý hãy đổ đúng đủ lượng nhớt sẽ giúp động cơ làm việc hiệu quả. Việc đổ dư sẽ làm nặng máy hoặc đổ thiếu sẽ làm cháy, hư hỏng đến các chi tiết bên trong máy khi vận hành.

Thông số nhớt xe Vision như thế nào, dùng loại nào tốt?

20190808 A61f6130f420328caf4484f853ac7201 1565253187

Chỉ số nhớt tối ưu cho Vision theo khuyến cáo của hãng thì để giúp xe có khả năng công việc các phòng ban máy tốt nhất. Hãy sử dụng thông số nhớt 10W40 cho Vision. Nhưng bạn hoàn toàn có khả năng dùng nhớt 5W40 cho Vision. Hoặc các chỉ số khác như 5W30, 0W40, 10W30. Bên cạnh việc thay nhớt cho xe Vision thì bạn cũng có thể chú ý khi khởi động xe vào sáng sớm. Hoặc sau một khoảng thời gian không dùng bạn phải cần để máy chạy không tải tầm 20s đến 1 phút. Để nhớt có thể bơm đều vào các cụ thể máy.

Không như những dòng xe số – xe côn tay, xe tay ga ( Scooter) như Honda Vision thì việc thay nhớt hộp số xe tay ga. Và nhớt máy định kỳ hay không sẽ ảnh hưởng cực kì nhiều đến hiệu năng sử dụng. Cũng giống như là tuổi thọ xế yêu của bạn bởi số lần lặp lại hoạt động của động cơ xe ga. Thường phải thực hiện công việc khắc nghiệt hơn cực kì nhiều các dòng xe thông thường.

– Nên chọn nhớt có chỉ số : Jaso JASO MB dành riêng cho xe ga. Đây chính là chỉ số hợp lý cho các dòng xe tay ga ngày nay.
– Độ nhớt: Chọn những độ nhớt thông dụng tại nước ta như (10W-40, 5W-40, 5W-30, 0W40).
– Nhớt tốt cho Vision: có thể chọn nhớt bán tổng hợp để tiết kiệm tiền bạc. Có điều kiện hơn thì nên chọn nhớt tổng hợp 100%. Để xe làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/bao-lau-thi-nen-thay-nhot-xe-dinh-ky/

Tư vấn Vision xài loại nhớt nào tốt nhất hiện nay:

Thay nhớt xe Vision dù là sử dụng loại nhớt được phân phối chính thức cao cấp . Hay bình dân đều tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như bí quyết sử dụng, vận hành xe của bạn. Thay dầu nhớt xe tay ga Vision định kỳ giúp giữ gìn chiếc xe của bạn và giúp nó chạy tốt hơn.

20190808 86743f2d33e7e6953a93caa00bb833ba 1565252787

– Nếu bạn mong muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có khả năng chọn nhớt cho Vision một trong ba loại: Motul Scooter Expert LE, Shell Advance AX7 Scooter, Nhớt Repsol Moto Scooter MB 10W40. Với giá dao động từ 90.000 đến 150.000 VNĐ. Đây chính là dòng nhot chinh hang chuẩn xác tương đối tốt hợp túi tiền. Tuy nhiên chỉ đi 1000 km thì bạn cần phải thay 1 lần.

– Nhớt tổng hợp cho Vision trong phân khúc tầm trung : Motul Scooter Power LE, Nhớt Amsoil 10W40 Synthetic Scooter. Và có thể là Repsol Matic Sintetico 10W30. Đây đều là dòng nhớt tổng hợp 100%. Synthese có với chất lượng tối ưu cho khả năng vận hành xế yêu của bạn . Giá nhớt xe Vision chỉ từ 190.000 đến 215.000.

– Nhớt tổng hợp cho Vision với dòng nhớt tổng hợp cao cấp:  Liqui Moly 5W40 Molygen, Liqui Moly 10W40 Scooter Race, Voltronic Granturismo C+, Motul 300v 10w40, Mobil 1 5W30 Gold, Mobil 1 Synthetic 0W40, Liqui Moly 5W30 Molygen…. Đây là các loại nhớt tổng hợp hoàn toàn, độ bền cao mang công thức quan trọng. Nếu như dùng các loại nhớt này, động cơ của bạn sẽ được bảo vệ không tỳ vết trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Với thời gian lên đến từ 2000 km đến 3000 km vận hành. Giá nhớt Motul 300v và các dòng nhớt tổng hợp cao cấp cho Vision có giá từ 200.000 đến 400.000 VNĐ.

Xem thêm: https://phuongphap.vn/kinh-nghiem-di-phuot-bang-xe-may/

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn: ( vnreview.vn/nhotchinhhang.vn )

Scroll to Top