Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy chinh phục cả Sapa

Rate this post

Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy là một trong keyword được search nhiều nhất về chủ đề kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy. Trong bài viết bên dưới,  sẽ viết bài viết kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy chinh phục cả Sapa

Kinh Nghiệm đi Phượt Bằng Xe Máy

Nên du lịch Sapa bằng xe máy vào lúc nào?

Nhìn toàn diện bạn rất có thể đi du lịch Sapa vào bất kỳ lúc nào trong năm dẫu thế theo bài học du lịch Sapa bằng xe máy thì dưới đây là hai lúc có lý nhất để đến Sapa du lịch.

Từ tháng 3 đến tháng 5: Đây là quỹ thời gian mà thời tiết và khí hậu tại Sapa khá mát mẻ, ít có mưa nên rất hợp lý cho những chuyến hành trình khám phá Sapa của các bạn đặc biệt là đi bằng xe máy. không chỉ vậy, đến Sapa vào lúc này du khách còn có cơ hội được tham gia vào rất nhiều lễ hội với những làm việc sôi nổi và thu hút.

-Từ tháng 9 đến tháng 11: Đây cũng là thời điểm rất thích hợp để đi du lịch Sapa vì đây là mùa lúa chín. Đến Sapa vào thời điểm này bạn sẽ có thời cơ được ngắm nhìn các cánh đồng lúa chín vàng, những thửa ruộng bậc thang nên thơ.

kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy

Du lịch Sapa bằng xe máy là một sự phương án lựa chọn tuyệt vời

Xem thêm Đi du lịch sapa cần sắp xếp những gì?

Nên xuất phát vào bao giờ

Vì chúng ta di chuyển bằng xe máy nên việc xác định trước tình hình thời tiết là vô cùng quan trọng. Đường đi Sapa sẽ rất nguy hiểm nếu đang đi giữa đường chúng ta gặp các cơn mưa lớn. Theo bài học du lịch Sapa bằng xe máy thì bạn không nên đến đây vào quỹ thời gian tháng 7 và tháng 8 vì đây là lúc tại Sapa diễn ra với tần suất nhiều có mưa lớn. quỹ thời gian di chuyển lên Sapa bằng xe máy cũng sẽ mất khoảng 7 đến 8 tiếng chính vì vậy bạn nên định hướng thời điểm xuất phát cho lý tưởng để thực sự hoàn toàn có thể nghỉ ngơi đúng thời điểm.

Xem thêm: khách sạn view đẹp ở sapa không thể không dừng chân

kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy

Bạn cần xác định khung thời gian xuất phát có lý

Các thứ cần sắp xếp khi du lịch Sapa bằng xe máy

Quần áo

Theo bài học du lịch Sapa bằng xe máy thì bạn không nên mang theo quá nhiều quần áo để khỏi cồng kềnh khi di chuyển. Nên mang đồ đạc một cách gọn nhẹ nhất. Mùa hè tại Sapa ban ngày thì mát mẻ nhưng vào ban đêm thời tiết vẫn rất lạnh vì vậy bạn hãy nhớ là mang theo những chiếc áo khoác nhé. Vào mùa đông thì bạn bắt buộc phải sắp xếp tất tần tật quần áo ấm, gang tay, khăn quàng cổ,…

kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy

Hãy mang theo những đồ vật cần thiết

Khi đi du lịch Sapa bạn sẽ phải di chuyển và leo trèo khá nhiều vì vậy hãy đi giày thể thao. Tránh đi giày cao gót hay giày đinh.

Tiền

Thường thì khi đi phượt Sapa bằng xe máy, chúng ta thường đi cùng theo với một nhóm bạn khác. Trước khi đi chúng ta hãy dành một buổi ngồi lại với nhau, lập kế hoạch lịch trình cũng như kinh phí cho chuyến đi, mức tiêu xài cho từng ngày cụ thể là bao nhiêu. đừng quên dự trù thêm khoảng từ 20 đến 50% tổng ngân sách để đề phòng các trường hợp ngạc nhiên thực sự rất có thể diễn ra nhé.

Xe máy và các loại giấy tờ

Dĩ nhiên đi du lịch bằng xe máy thì không thể không có được một chiếc xe máy tốt. Hãy kiểm tra kĩ tình huống của xe trước khi xuất phát và nhớ rằng mang theo một bộ đồ ngành sửa xe với những dụng cụ cần thiết nhất. Đường đi lên Sapa liên tục có cảnh sát giao thông vì vậy theo trải nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy thì bạn không được quên mang theo các loại giấy tờ cần có như chứng tỏ thư, bằng lái xe, đăng ký xe,… và hãy luôn đi đúng làn đường nhé.

kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy

Một chiếc xe máy tốt là thứ rất quan trọng được

Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch sapa tự túc mới nhất 2020

Đường đi lên Sapa

Hiện có hai cung đường bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đi phượt Sapa bằng xe máy

Đi Sapa theo đường đi Lào Cai

Với cung đường này bạn sẽ khởi nguồn từ Hà Nội, đi qua cầu Thăng Long để sang Vĩnh Phúc. Tiếp đến bạn đi tiếp qua thành phố Việt Trì lên Đoan Hùng – Phú Thọ. Khi đến thị trấn Đoan Hùng rồi thì đi vào quốc lộ 70 và cứ chạy thẳng sẽ đến Lào Cai. Từ đây bạn sẽ hỏi thăm tiếp đường đến Sapa.

kinh nghiệm du lịch Sapa bằng xe máy

Đường lên Sapa rất đẹp

Đi theo hướng Lai Châu

Với cung đường này bạn sẽ xuất phát từ Hà Nội, chạy dọc theo quốc lộ 32 đến đèo Khau Phạ sau đó đến Mù Căng Chải và rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn. Tổng chiều dài quãng đường này là khoảng 420km.

Nguồn https://sapavietnam.vn/

Scroll to Top