Phương pháp loại bỏ tạp âm khi thu âm tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Loại bỏ tạp âm và tiếng ồn là yêu cầu cần thiết nếu bạn muốn đoạn thu âm của bạn thật chuyển nghiệp và chỉnh chu. Vậy làm thế nào để lựa chọn một thiết bị tốt để hỗ trợ. Bài viết này, Phuongphap.vn sẽ giới thiệu Phương pháp loại bỏ tạp âm khi thu âm tại nhà.

Mic thu âm là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong giải trí cũng như thu âm chuyên nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu dùng ngày càng cao của người tiêu dùng âm nhạc, các nhà sản xuất đã cho ra đời những dòng mic. Các micro này được sản xuất chuyên dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng không giống nhau của khách hàng. Trong đó, nhiều mic được trang bị khả năng lọc tạp âm cực chuẩn, chống nhiễu tốt  âm thanh chuẩn mực cực kì chất lượng.

Mic livestream loại nào tốt nhất? bản chấtcâu trả lời cho vấn đề này thường hay được giải đáp dựa trên nhiêu tiêu chí như: giá, kiểu dáng, nhu cầu sử dụng, chất lượng âm thanh,… bài đăng hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn bài học chọn micro phòng thu âm tốt dựa vào nhu cầu sử dụng.

Micro thu âm loại nào tốt

Micro dùng cho phòng karaoke

Nhu cầu dùng là thành tố hàng đầu cần xem xét khi chưa biết chọn micro ghi âm loại nào tốt.

Nếu như bạn có nhu cầu mua một chiếc microphone để phát biểu, livestream online hay giản đơn là karaoke tại nhà thì các micro dynamic là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là loại micro được dùng phổ biến nhất dành cho những nhu cầu kể trên.

Micro thu âm loại nào tốt cho karaoke

Bởi vì là dạng mic có kết cấu khá giản đơn, ít kết nối phụ kiện phức tạp, âm thanh khá tốt  giá thành thường hay khá rẻ nên các micro loa này thường được chọn sử cho nhiều mục đích trong số đó sử dụng cho livestream, phát biểu , karaoke là các nhu cầu phổ biến nhất. Tuy vậymột vài loại micro dynamic thiết kế dành riêng cho nhu cầu thu âm vẫn được sử dụng trong các phòng thu.

Micro thu âm dành cho dân chuyên nghiệp

Nếu như bạn muốn hỏi rằng micro loại nào tốt cho nhu cầu thu âm chuyên nghiệp thì những micro condenser dạng tụ mới là sự chọn lựa được hoàn hảo.

Được thiết kế chuyên dụng cho phép độ nhạy vô cùng cao  khả năng bắt âm thanh cực kì chuẩn xáccác mic condenser phù hợp thu những dạng tín hiệu mềm mỏng như giọng hát, guitar thùng, bass… vì thế, loại micro này thường hay được chọn để dùng tại phòng thu âm.

Micro thu âm loại nào tốt

Có lẽ với nhiều người sử dụng, việc mua một chiếc micro giản đơn chỉ là chọn một chiếc mic có khả năng phóng âm thanh thật to. Tuy nhiên hiển nhiên, việc đó chưa bao giờ là tiêu chuẩn đúng. Hẳn là bạn sẽ không bao giờ có được những bài hát thực sự hay nếu chọn mic thu âm theo cách này. Micro dành cho nhu cầu thu âm loại nào tốt?

Kết luận: Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

Scroll to Top