Chia sẻ cách làm sao để vừa đi du lịch vừa có thể kiếm tiền được

Rate this post

Cách 1: Làm thợ ảnh, photographer

Những bức cảnh chụp được trong kỳ nghỉ không chỉ là thứ bạn đem khoe mọi người trong các buổi tiệc tối. Nếu bạn có khả năng chụp ảnh, việc bán ảnh cho các shop ảnh đẹp là cách dễ nhất để kiếm tiền lo cho tương lai. Bạn không cần phải là dân chuyên nghiệp mới bán được ảnh – chỉ cần ảnh đẹp thôi. Hoặc bạn cũng có thể trở thành những Photographer tự do, sẽ có những người cũng là khách du lịch giống bạn, và bạn có thể giúp họ có 1 bộ ảnh thật ưng ý tại địa điểm du lịch đó.

Cách 2: Kiếm tiền từ khu resort, khách sạn, nghĩ dưỡng…bằng cách quay phim

Nếu bạn mang theo các thiết bị ghi hình như máy quay, máy ảnh, micro,… khi đi nghỉ, hãy quay lại khách sạn hay khu nghỉ dưỡng bạn ở. Đăng trên forum của những trang website xã hội có uy tín. Những người mong muốn đi du lịch có thể vào trang đó và xem comment về các khách sạn họ mong muốn đến. Những đoạn video (có thể khen ngợi hoặc chê bai kịch liệt) mang ra hình ảnh chân thực từ góc quan sát của KH – thường bổ ích hơn những tấm ảnh mang ra trên trang website của khách sạn. Mỗi lần ai đó đăng ký khách sạn, sử dụng liên kết từ cuối bài bình luận của bạn, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng hấp dẫn.

Cách 3: Hãy kể về kỳ nghỉ của bạn trên các trang web xã hội

Hãy kiếm thêm tiền bằng cách đăng ký vào mạng xã hội nổi tiếng và viết bài cmt về chuyến đi của bạn. Bạn có thể tạo tài khoản, viết blog, tải ảnh và video lên. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng phương pháp khiến bạn bè bạn đăng ký account, rồi đến lượt họ lại mời người khác đăng ký.

Cách 4: Comment về kỳ nghỉ của bạn trên các diễn đàn/Fanpage/Nhóm về du lịch

Qype là một trang khác nơi bạn có thể kiếm điểm bằng phương pháp viết bình luận. Khi bạn đạt được 1.000 điểm, bạn sẽ trở thành một “Qype ninja” và được nhận một hộp đầy bánh kẹo. Với mỗi bài cmt bạn kiếm được 8 điểm, nhưng nếu là người viết cmt trước nhất về một nơi nào đó, bạn sẽ kiếm được 20 điểm, tải một ảnh lên sẽ đưa lại cho bạn 2 điểm. Nếu bạn đính kèm một đoạn video, bạn có 4 điểm, và nếu bạn mời được một người bạn tham gia Qype, bạn kiếm được 25 điểm.

Cách 5: Bán những vật phẩm cần thiết cho dân phượt, dân cắm trại

Nếu bạn đang lên dự định cho một chuyến du lịch cắm trại bằng ôtô, bạn có thể bán những vật dụng cần thiết cho những người nghỉ lại trong các công viên cắm trại. Hãy chất lên xe các nhu yếu phẩm cần thiết là sản phẩm làm sạch, đồ lót, dụng cụ sửa chữa mua từ siêu thị giá rẻ và bán chúng cao hơn một chút. Nhưng đầu tiên bạn phải đàm luận với chủ khu cắm trại xem bạn có được phép sale không. Nếu không, hãy tìm một điểm gần khu cắm trại, nơi những người cắm trại có thể đi bộ hay lái xe ngang qua và bán đồ của bạn ở đó. Hãy nhớ, có nhiều luật lệ khác nhau về việc sale nơi công cộng, tùy đất nướcvì thế, hãy nhớ test luật trước.

Cách 6: Mua kỳ nghỉ qua một website voucher/deal giảm giá

Bạn có biết là, nếu bạn đặt một kỳ nghỉ qua một số trang web nhất định, bạn có thể kiếm được phần trăm hoa hồng? Thường thì % khá thấp (khoảng 4 hay 5%), những có thể tìm được nơi có thể thưởng cho bạn tới 10% ngân sách chuyến bay.

Cách 7: Trở thành hướng dẫn viên du lịch để kiếm tiền

Nếu bạn có kiến thức về một vùng đặc biệt nào đó ở nước bạn đến, hãy tiến cử mình như một hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Anh với một doanh nghiệp du lịch. Khách của họ có thể sẽ rất chú ý đến một chuyến đi do bạn dẫn đường và bạn có thể được trả tiền hoặc được khuyến mãi cho chuyến du lịch của mình với cùng công ty đó.

Cách 8: Kinh doanh đồ lưu niệm

Nếu bạn đến nơi có những món đồ lưu niệm giá rẻ, hay mua thật nhiều, đưa về và bán ở quê nhà. Điểm mấu chốt để kiếm được lợi nhuận sau khi mua đi bán lại là tìm hiểu thật kỹ. Hãy đọc thông tin về quốc gia bạn du lịch đến xem có những món hàng gì được làm tại địa phương với giá tốt nhưng được ưa chuộng trên toàn toàn cầu. Hãy tìm những món chỉ sản xuất ở vùng bạn ghé qua trong chuyến dụ lịch nhưng sẽ được nhiều người mua khi bạn trở về nhà. Hãy mặc cả để có giá rẻ nhất (xem các mách bảo về mặc cả ở đây nhé. Dĩ nhiên, có những quy định nghiêm ngặt về việc nhập khẩu hàng mỹ nghệ, đồ cổ và các món sưu tập. Hãy rà soát trang web của hải quan để xem các quy định liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa nhé).

Cách 9: Sử dụng thẻ tín dụng có thưởng

Nếu bạn là người luôn trả hết nợ tín dụng trước khi phải trả lãi, bạn nên cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng có thưởng trong những chuyến du lịch. Những thẻ tín dụng này sẽ hoàn lại cho bạn một số tiền mỗi khi bạn sử dụng thẻ.

Cách 10: Cho thuê nhà khi bạn không có ở nhà để kiếm tiền đi du lịch

Nếu bạn sống trong căn hộ đầy đủ tiện nghi, bạn có thể cho các du khách đi nghỉ ngắn ngày thuê lại nhà mình. Nếu bạn sống trong thành phố lớn hoặc một địa điểm lôi kéo khách du lịch ở ngoại ô, bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong khi đi vắng đấy.

Xem thêm:

Scroll to Top