Khoa Học Sức Khỏe Cách Thư Giản Trước Khi Ngủ Hiệu Quả

Rate this post

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xã hội không ngừng phát triển, đem lại nhiều tiện ích trong cuộc sống, tuy nhiên mỗi cá nhân vẫn phải đối diện với các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, một trong những vấn đề quan trọng cần được nhắc đến đó là giấc ngủ. Giấc ngủ ảnh hưởng đến cơ thể và cả suy nghĩ của bản thân, ảnh hưởng đến toàn bộ những điều trong cuộc sống của mỗi cá nhân, chính vì thế nên ai trong chúng ta cũng cần phải có một giấc ngủ tốt, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi kiến thức giúp cải thiện giấc ngủ thì bài viết này dành cho bạn đấy! Vì hôm nay phuongphap.vn sẽ giới thiệu các bạn những cách thư giãn trước khi ngủ để có giấc ngủ hiệu quả hơn qua bài viết “Khoa Học Sức Khỏe Cách Thư Giản Trước Khi Ngủ Hiệu Quả”.

Giữ tâm thư thái để giúp tinh thần và cơ thể ở trạng thái dễ chịu

Hít thở chậm và sâu, và tưởng tượng về những hình tượng thong dong như hãy nghĩ về những đám mây, bãi biển tĩnh lặng, hoặc cũng có khả năng nghĩ về chốn yên bình nhất trong quãng đời thơ ấu. Hãy cho phép suy nghĩ của con người giúp bản thân hòa mình vào từng gợn mây phiêu bồng theo làn gió mát, hay những tảng đá yên bình dửng dưng trước những cơn sóng thi gan cùng tuế nguyệt, như thể cơ bắp toàn thân lún sâu vào bãi lầy giường bất cập hậu quả.
Bạn cũng có thể thử thiền định trước khi đi ngủ hoặc khi đã đặt lưng lên giường. Bạn có khả năng thiền theo bí quyết của mình hoặc tìm các chỉ dẫn thiền định Trực tuyến hoặc cài áp dụng điện thoại như Insight Timer, loại chỉ dẫn bạn từ lý thuyết đến thực hành.

Cách Thư Giãn Trước Khi Ngủ 2

Xem thêm: Tuyệt chiêu biến bạn trở thành cao thủ bóng đá online

Tắt nguồn ánh sáng xanh 1-2 giờ trước khi ngủ

Ánh sáng xanh mà các thiết bị điện tử phát ra đã được chứng minh sẽ làm gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, làm cho đầu óc của bạn kéo dài tình trạng sáng suốt và ngăn cản giấc ngủ tìm đến. do đó, để ngủ ngon, hãy tắt các thiết bị điện tử 1-2 tiếng trước giờ ngủ.

Nếu như bạn có thói quen đọc sách trước khi ngủ thì hãy chọn sách giấy thay vì iPad hoặc Kindle. Khi độc giả sách trên màn hình, bạn sẽ khó ngủ hơn và mức độ hormone melatonin (*) tạo ra sẽ thấp hơn, làm cho giấc ngủ không sâu và bạn có thể thấy không đủ tỉnh táo khi thức dậy.

Cách Thư Giãn Trước Khi Ngủ 3

Xem thêm: Những cách ứng xử thông minh hoàn thiện khả năng giao tiếp

Không uống cà phê chờ 2 tiếng chiều

Không ít người con người thường uống cà phê vào đầu buổi chiều để sáng suốt hơn, tập trung hơn mà xử lý khối lượng công việc còn lại trong ngày. Tuy vậykhông nên làm điều này nếu như bạn mong muốn lên giường vào tầm 9 – 10 giờ tối. Uống cà phê muộn, đến tối lượng caffeine vẫn còn luân chuyển trong cơ thể, khiến bạn “tỉnh như sáo”, đầu óc không thể dễ chịu mà mời giấc ngủ đến được.

Tập bài tập hít thở

Đây là cách tuyệt vời để trút đi lo âu và làm dịu cơ thể để bạn có thể chìm vào giấc ngủ. Khi mà bạn đang nằm trên giường với tư thế thoải mái:

  • Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.
  • Nhắm mắt và tập trung việc nhận thấy hơi thở khi nó di chuyển trong cơ thể. tưởng tượng con đường đó thông từ miệng và mũi, đến phổi, và hít ngược quay lại lần nữa.
  • Chú ý vị trí căng thẳng trong cơ thể. khi mà bạn thở ra, tập trung dễ chịu những vùng đấy.
  • Nếu lại tiếp tục nghĩ về lo âu, hãy biết được chúng và sau đó tập trung lại hơi thở.

Xem thêm: Cách thuyết trình trước đám đông

Tập yoga nhẹ

Bài tập này có khả năng giúp cơ thể dễ chịu khi chuẩn bị đi ngủ. Bạn cần phải tập yoga chậm và đều đặn từ năm đến mười lăm phút hàng ngày để giải phóng trạng thái căng thẳng thể chất lẫn tâm lý.

Cách Thư Giãn Trước Khi Ngủ 1

Chỉ phải những tư thế dễ dàng cũng đủ bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể tập xoay và kéo dãn cơ bản. Một số động tác bao gồm:

  • Tư thế trẻ em. Ngồi lên gót chân, hai tay đặt hai bên cơ thể, hạ thấp thân người qua gót chân và đặt trán tiếp xúc với sàn.
  • Gập đứng. Đưa hai tay vươn lên khỏi đầu, kéo dãn xương sống và nhẹ nhàng gập xuống, giữ thẳng lưng.
  • Tư thế Jathara Parivrtti. Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt ở vị trí xa thân mình và úp lòng bàn tay xuống. Gập chân và nâng lên vuông góc với sàn nhà. Hạ chân qua bên phải, đưa về giữa, rồi sau đấy hạ xuống bên trái.

>>>Xem thêm: Đẹn tang là gì? Khi trẻ bị mắc đẹn tang mẹ phải làm gì

Nguồn Tổng Hợp

Scroll to Top