Rủi ro sẽ gặp khi bán hàng qua mạng Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang bán hàng qua mạng chắc chắn sẽ đối mặt những rủi ro trong quá trình kinh doanh online. Hãy xem bài viết này để phòng tránh nhé!.

Thiếu kiến thức về kinh doanh online

Với các lợi ích ở trên bạn đừng lầm tưởng kinh doanh online là dễ dàng mà bạn cần phải học các kiến thức căn bản để triển khai.

Người mua sợ bị lừa đảo trên mạng

Thanh toán trực tuyến tại nước ta hiện nay vẫn còn khá mới mẻ với mọi người vì vậy để khách hàng bỏ thói quen mua sắm bằng tiền mặt và đến trực tiếp cửa hàng để mua là điều rất khó khăn.

Một trở ngại khác là nhiều người lợi dụng Internet, các công nghệ kỹ thuật để lừa đảo người dùng thiếu kiến thức gây ra tâm lý ngại mua sắm online.

Hàng giả hàng kém chất lượng

Vì bán hàng online thì người dùng không hề được nhìn tận mắt hay chạm vào sản phẩm mà chỉ có thể nhìn qua hình ảnh hoặc video mà người kinh doanh cung cấp, do đó mà rất nhiều shop kinh doanh “treo đầu dê bán thịt chó” đã sử dụng các hình ảnh đẹp long lanh với mức giá cực rẻ để thu hút khách hàng. Đến khi KH nhận sản phẩm thì mới vỡ ra sản phẩm đó là hàng fake hay lỗi hỏng.

Tình trạng bom hàng, hoàn đơn

Các shop kinh doanh online luôn ngán ngẩm với tình trạng khách bom hàng, hoàn đơn vì phải tốn chi phí giao hàng cả chiều đi và về. Do đó đây cũng là một vấn đề mà các shop bán hàng online phải đối mặt và khắc phục.

Nguyên Phong – Digital Marketer

Scroll to Top