Cách tạo Group bán hàng trên Facebook vô cùng đơn giản

Rate this post

Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng nên nó có những tính năng ưu việc, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao bán hàng.

Group (nhóm) bán hàng là một trong các công cụ hiệu quả khi triển khai bán hàng trên Facebook, nó có thể kết hợp với tài khoản cá nhân để gia tăng thêm cơ hội bán hàng.

Ưu điểm của Group chính là bạn có thể hướng đến các đối tượng khách hàng mục tiêu bởi các thành viên tham gia nhóm thường là tập hợp của người cùng chung sở thích, cùng trường học, nơi làm việc hay có chung nhu cầu mua bán. Hiểu đơn giản hơn, Group giống như một cái chợ nơi bạn và mọi người đều có thể rao bán sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Bạn đang muốn lập group bán hàng trên facebook? Bạn chưa tìm ra cách để lập group của chính mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo group bán hàng chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản.

Bước 1:

Đăng nhập vào facebook, bên phía trái màn hình phần  “Khám phá” chọn “Nhóm”. Tại đây xuất hiện những nhóm bạn đang tham gia, phía góc phải màn hình chọn “Tạo nhóm”

 

Bước 2:

Một cửa sổ mới xuất hiện. Đầu tiên hãy chọn tên cho group của mình. Bạn nên chọn tên phản ánh được mục tiêu, hình thức hoạt động của nhóm để dễ thu hút được nhiều thành viên tham gia. Bạn có thể thêm một vài người bạn của mình vào nhóm. Để việc bán hàng online hiệu quả, bạn hãy chọn quyền công khai. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn “Tạo” là bạn đã có một group bán hàng mới.

3_buoc_tao_group_ban_hang_tren_facebook_vo_cung_don_gian

Bước 3:

Khi tạo mới, facebook sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn phải lựa chọn biểu tượng cho nhóm vừa lập. Chọn 1 tấm ảnh đại diện cho nhóm và nhớ viết phần giới thiệu cho nhóm. Phần giới thiệu, bạn phải nêu rõ mục tiêu hoạt động của nhóm, cũng như những quy định mà các thành viên phải tuân thủ.

Lưu ý:

Bây giờ việc còn lại là bạn phải tìm thành viên phù hợp với nhóm của mình. Xác định đối tượng mục tiêu hướng tới của mình, mời bạn bè tham gia nhóm, chia sẻ nhóm đến rộng rãi với mọi người. Vì là nhóm bán hàng nên đôi khi bạn cũng nên chấp nhận một số nhà bán lẻ khác cùng tham gia. Bán hàng trên nhóm tính cạnh tranh cao hơn bán hàng trên fanpage hay trang cá nhân. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho bạn. Nếu bạn vượt qua được các đối thủ cạnh tranh, quản lý việc bán hàng online của mình hiệu quả thì bạn không chỉ khẳng định được vị thế đối với khách hàng mà với chính cả những đối thủ cạnh tranh. Trực tiếp quản lý nhóm bán hàng sẽ khiến bạn có uy tín, độ tin tưởng nhất định. Đây là lợi thế của bạn khi tạo nhóm. Hãy tận dụng cơ hội để việc bán hàng hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Nguồn: nhanh.vn

Scroll to Top