Cách rèn luyện trí não để thông minh để tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao

Rate this post

Bộ não tham gia vào tất cả mọi thứ chúng ta làm & giống như bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, nó cũng cần được chăm sóc. Tập thể dục cho não bộ để giúp cải thiện trí nhớ, năng lực tập trung hoặc tác dụng hàng ngày là ưu tiên hàng đầu của nhiều ngườiquan trọng là khi già đi.

Bài đăng này sẽ sẻ chia tới các bạn Cách rèn luyện trí não để thông minh để tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao. Cùng tham khảo nhé!

Cách rèn luyện trí não để thông minh để tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao

Cách rèn luyện trí não để thông minh (1)
Cách rèn luyện trí não để thông minh để tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao

Không ngừng luyện tập

Lặp đi lặp lại những gì bạn đang học một cách nghiêm túc & liên tục sẽ tạo nên một kết nối vững vàng trong não của bạn. Nếu bạn đang học một thuật toán, hãy viết đi viết lại nó hay khi học một ngôn ngữ mới thì việc bạn luyện tập không ngừng sẽ giúp tạo nên các nếp nhăn trên não. Nhờ cách làm nàybạn có thể không dễ quên đi những kiến thức mình học theo thời gian  nó trở thành phản xạ của chính bạn.

Trải nghiệm những thử thách mới

Những thử thách mới sẽ giúp não của bạn trở nên sắc bén hơn. Hãy lấp đầy não của bạn bằng cách cho nó trải nghiệm nhiều thử thách mới. Bạn sẽ tham gia các lớp học mà bạn chưa hề tham gia như học nhảy, học một ngôn ngữ mới,…

Nghe những bài hát yêu thích

Nghe nhạc là cách tốt nhất giúp bạn thư giãn & cảm thấy hạnh phúc. Đây cũng là bí quyết giúp cho bạn có được sức mạnh trí óc. Âm nhạc có thể chữa trị những triệu chứng căng thẳng, mất ngủ. Vì lẽ đó, nghe nhạc cũng là một cách tuyệt vời giúp cho bạn tập luyện trí óc tốt hơn.

Xem thêm: Bản đăng ký Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019

Nghĩ về những cảm giác tích cực

Cách rèn luyện trí não để thông minh (2)
Nghĩ về những cảm giác tích cực

Đừng để những cảm giác tiêu cực chiếm hữu  ngăn bạn đạt được tiềm năng tối đa của năng lượng trí não.

Nghĩ về toàn bộ những điều tích cực đã, đang & có thể diễn ra, ngay cả từ thất bại. Thất bại thậm chí cũng giúp cho bạn học hỏi được những điều mới mẻtrao cho bạn một góc nhìn mới, xóa nhòa những suy xét tiêu cực & giúp bạn nhìn thấy được “bức tranh” lớn hơn.

Học cách đọc nhanh

Đọc nhanh chính là công cụ của người thông minh. Khi tìm hiểu vấn đề gì đấybạn sẽ phải đọc sách, báo hoặc tạp chí để có được những thông tin có íchThế nênbạn cần phải tìm hiểu cách đọc nhanh để tiết kiệm thời gian.

Đọc nhanh còn giúp tâm trí bạn tập trung hơn, trao cho bạn thêm năng lượng trí não để tổng hợp vấn đề & ra quyết định nhanh chóng.

Tập thể dục tăng cường sức khỏe

Tập thể dục cũng là một trong những cách tập luyện não bộ không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh hơn mà còn giúp trẻ giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi. Thêm nữa việc tập thể dục thường xuyên kèm những bài tập phù hợp với từng lứa tuổi còn khiến cho tinh thần của trẻ luôn sáng suốt & minh mẫn. Một cơ thể khoẻ mạnh, minh mẫn  tràn ngập sức sống sẽ giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn.

Tập luyện trí óc thông qua các bài tập toán tư duy

Tập luyện trí óc qua những bài tập toán tư duy không kém gì việc luyện tập cơ thể. Việc tập luyện tư duy não bộ luôn minh mẫn là việc trẻ không nên bỏ qua. Các bài tập trí óc sẽ tạo nên các nếp nhăn trên não  tạo điều kiện cho trẻ thông minh hơn. Những bài tập rèn luyện IQ, những bài toán đố thông minh,…

Toán tư duy chính là bài tập rèn luyện trí óc cho trẻ hiệu quả nhất. Hoặc ba mẹ có thể đưa trẻ đến những trung tâm toán tư duy như Might Math sẽ có một số phương pháp học độc đáo, hiệu quả giúp trẻ hoàn thiện não bộ tốt nhất.

Đọc sách

Cách rèn luyện trí não để thông minh (3)
Đọc sách

Đọc sách cũng là một trong các phương pháp giúp các bạn tăng cường công dụng của não bộ, rèn luyện tư duy mỗi ngày để não bộ luôn minh mẫn. Khi đọc sách não bộ sẽ phải hoạt động nhiều & cần sự tập trung cao độ để phân tích, tổng hợp  ghi nhớ thông tin cùng vô vàn những kiến thức mới thông qua những trang sách từ đây kích thích não bộ hoạt động  làm việc, cải thiện năng lực tư duy rất chi là hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp học tập hiệu quả cho bé tốt nhất 2020

Học ngoại ngữ hoặc 1 nhạc cụ

Ngoại ngữ vào thời điểm hiện tại là môn học đang nhận được nhiều sự chú ý của người học không những giúp các em dễ dàng tiếp xúc với người nước ngoài, tạo cơ hội để trẻ tiếp thu với nguồn tri thức mới mà còn giúp các em tập luyện trí nhớ cùng sự tập trung hiệu quả. Sự tập trung hiệu quả cùng trí nhớ tốt sẽ tạo tiền đề quan trọng giúp các em có thể phát triển năng lực tư duy logic tuyệt vời nhất không chỉ trong việc học ngoại ngữ mà còn với tất cả các môn học khác để tìm ra cách tiếp cận cùng hướng giải quyết cho vấn đề.

Bên cạnh đấy việc học 1 nhạc cụ cũng là một cách để bộ óc của các em trở nên linh động hơn, suy xét được nhạy bén từ đấy sẽ kích thích khả năng tư duy của các em. Những nhạc cụ giúp tập luyện tư duy mà các em có thể theo học như: guitar, piano, organ,…

Ăn uống hợp lý & lành mạnh

Ba mẹ cũng cần chú ý đến việc ăn uống của trẻ như những loại thịt cá, rau tươi & trái cây sẽ tạo điều kiện cho não bộ hoạt động một cách tối ưu. Mỗi bữa ăn cho trẻ cần có được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết bảo đảm cho não có thể hoạt động được 1 cách hiệu quả. Bên cạnh đó bảo đảm được các hoạt động trong ngày của trẻ được diễn ra 1 cách thông thường. Ẳn những đồ ăn chín, lành mạnh cũng là một phần cực kì quan trọng để trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh & phát triển 1 cách toàn diện.

Sử dụng mạng xã hội hoặc đọc tin tức vài lần một ngày

Cách rèn luyện trí não để thông minh (4)
Sử dụng mạng xã hội hoặc đọc tin tức vài lần một ngày

Bộ não luôn thích nghi những thông tin mà bạn tiếp nhận, nhưng, nếu bắt bắt nó nạp quá là nhiều thông tin thì sự tập trung của bạn sẽ bị phá hủy. Vì bởi vậy hạn chế đọc quá nhiều thông tin, đặc biệt thông tin có tính kích động, thúc đẩy bộ não, bắt bộ bão phải lọc nhiều như thông tin trên Internet xã hội

Chơi games thay vì xem ti vi

Xem ti vi là một hoạt động bị động. Bộ não của bạn tiêu thụ thông tin tuy nhiên không xử lý hay tương tác với những thông tin đấy. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng ngay cả một trò chơi dễ dàng như Super Mario có ảnh hưởng nhìn thấy trên não ( 1 cách linh hoạt). Tích cực tương tác khiến não bạn hoạt động thay vì cho nó ngủ yên thụ động

Xem thêm: Cách học tập đạt hiệu quả: Các phương pháp để thành công 2021

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách rèn luyện trí não để thông minh để tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cao. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (vietnamnet.vn, intalents.co,…)

Scroll to Top