Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

Rate this post

cách nấu chè đậu đen là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách nấu chè đậu đen Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020.

CÁCH NẤU CHÈ ĐỖ ĐEN DỄ DÀNG, TUYỆT NGON

CHÈ ĐỖ ĐEN LÀ MÓN CHÈ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA THÍCH NHẤT TRONG NHỮNG NGÀY HÈ NÓNG NỰC, NHƯNG ĐỂ NẤU ĐƯỢC MỘT NỒI CHÈ ĐỖ ĐEN THỰC SỰ NGON THÌ CŨNG NÊN CÓ MỘT VÀI BÍ KÍP NHO NHỎ.

IFrame
  • TỰ LÀM KHOAI TÂY NƯỚNG PHÔ MAI THƠM NGON
  • CANH CÁ DỌC MÙNG THƠM NGON CHO MÙA HÈ
  • CLIP: PHA CHẾ NƯỚC UỐNG THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

LỰA CHỌN ĐỖ ĐEN THẾ NÀO LÀ NGON?

CŨNG GIỐNG NHƯ CÁC LOẠI CHÈ ĐỖ KHÁCBÍ QUYẾT TRƯỚC TIÊN CẦN ĐỂ CÓ NỒI CHÈ ĐỖ ĐEN THƠM NGON CUỐN HÚT LÀ PHẢI LỰA CHỌN ĐỖ ĐEN XANH LÒNG, HẠT ĐỀU, VỎ MỎNG, CÓ MÀU ĐEN ÓNG. KHI MUA ĐỖ ĐEN, K NÊN LỰA HẠT TO, MÀU VỎ NHỢT NHẠT, HAY RỔ ĐỖ ĐEN HẠT K ĐỀU.Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020 Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

MẸO NẤU CHÈ ĐỖ ĐEN NGON

– VUỐT, NGÂM VÀ RANG ĐỖ: ĐỪNG VỘI CHO RẰNG, NẤU CHÈ CÓ GÌ MÀ KHÓ, CHỈ CẦN NINH ĐẬU MỀM, CHO ĐƯỜNG, ĐUN KỸ ĐẾN KHI TAN LÀ XONG. KHÔNG NHỮNG THẾ, ĐỂ HẠT ĐẬU K NÁT NHỪ HAY LÒNG ĐẬU CŨNG CÓ VỊ NGỌT LẠI NÊN CÓ BÍ KÍP RIÊNG. TRƯỚC HẾT, PHẢI VUỐT VÀ RỬA ĐẬU KHOẢNG HAI LẦN, SAU ĐÓ NGÂM ĐẬU, VỚT BỎ NHỮNG HẠT NỔI LÊN TRÊN. TIẾP ĐẾN CHO ĐẬU VÀO NỒI, ĐỂ LỬA TO, RANG ĐẬU KHOẢNG CHỪNG 10 PHÚT CHO ĐẾN KHI BỀ MẶT NGOÀI HƠI NHĂN LẠI, LÚC NÀY BẠN MỚI CHO NƯỚC, ĐUN KHOẢNG 15 PHÚT CHO ĐỖ CHÍN. ĐÂY LÀ BÍ QUYẾT GIÚP NƯỚC CHÈ ĐEN SÁNH, ĐỖ MAU NHỪ.

xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

– XÀO ĐỖ VỚI ĐƯỜNG: NẾU CÓ NỒI ÁP SUẤT/NỒI CƠM ĐIỆN, HÃY TẬN DỤNG ĐỂ CẮT GIẢM THỜI GIAN, NẾU K HÃY ĐUN TRÊN BẾP VỚI LỬA VỪA PHẢI. KHI HẠT ĐỖ MỀM, CHẮT NƯỚC RA ĐỂ RIÊNG, RỒI TRÚT ĐƯỜNG VÀO ĐẬU. VỚI 1KG ĐỖ CẦN KHOẢNG 600G ĐƯỜNG HOA MAI. ƯỚP ĐỖ VỚI ĐƯỜNG CHỪNG NỬA GIỜ RỒI CHO LÊN BẾP ĐUN VỚI LỬA NHỎ, ĐÔI KHI SỬ DỤNG ĐŨA KHUẤY NHẸ ĐỂ ĐỖ NGẤM KỸ ĐƯỜNG VÀ KHÔNG CHÁY. TIẾP TỤC ĐUN CHỪNG 15 PHÚT NỮA, SAU ĐÓ MỚI TRÚT NƯỚC ĐỖ VÀO. ĐỦ NỘI LỰC THÊM NƯỚC VÀ ĐƯỜNG TÙY THÍCH.

NHIỀU NGƯỜI CỨ NGHĨ RẰNG CHO ĐỖ VÀO NỒI NẤU LÊN CHO NHỪ RỒI BỎ ĐƯỜNG VÀO LÀ XONG, NHƯNG CŨNG KHÔNG DỄ DÀNG NHƯ THẾ. MỘT NỒI CHÈ ĐỖ ĐEN NGON THÌ NHỮNG HẠT ĐỖ PHẢI DẺO, CÒN NGUYÊN HẠT MÀ KHÔNG BỊ VỠ VỤN, NÁT NHỪ.

– MỘT MẸO NỮA CŨNG HAY ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐÓ LÀ KHI NẤU, NGƯỜI TA CHO VÀO MỘT TÍ MUỐI ĂN NACL, HOẶC NGÂM ĐẬU VÀO NƯỚC MUỐI PHA LOÃNG CŨNG ĐƯỢC. VIỆC NGÂM MỘT CHÚT MUỐI VÀO ĐỖ ĐEN SẼ CÓ 2 TÁC DỤNG: MỘT LÀ MUỐI SẼ KHIẾN ĐẬU MAU CHÍN MỀ VÀ BÙI HƠN KHI ĂN. HAI LÀ KHI NẤU CHÈ TA CHO MỘT TÍ MUỐI ĂN SẼ TẠO RA SỰ ĐÁNH LỪA CẢM GIÁC LÀM CHÈ SẼ THANH HƠN VÀ ĐẬM ĐÀ HƠN. BÊN CẠNH ĐÓ BẠN CẦN LƯU Ý LÀ CHỈ RẤT ÍT MUỐI THÔI VÌ NẾU K SẼ HỎNG CẢ NỒI CHÈ ĐẤY.

CÁCH NẤU CHÈ ĐỖ ĐEN MAU NHỪ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN:

NGUYÊN LIỆU:

– 400GRAM ĐỖ ĐEN

– ĐƯỜNG CÁT.

– ĐỦ SỨC SẴN SÀNG THÊM (NẾU THÍCH): DỪA SỢI TƯƠI, VANI, BỘT SẮN DÂY.Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020 Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

MẸO LÀM:

– ĐỖ ĐEN ĐÃI SẠCH, NHẶT BỎ NHỮNG HẠT NỔI. NẾU CÓ THỜI GIAN VÀ CHƯA CẦN ĂN GẤP, BẠN ĐỦ SỨC NGÂM ĐỖ 4-5 TIẾNG THÌ KHI NINH ĐỖ SẼ NHANH NHỪ HƠN.

– ĐỖ ĐEN RỬA SẠCH, CHO VÀO NỒI CƠM ĐIỆN, ĐỔ NƯỚC NGẬP CỠ 2 ĐỐT NGÓN TAY VÀ NINH ĐỖ. KHI NỒI CHÈ SÔI ĐƯỢC KHOẢNG 5 PHÚT, BẠN BẬT NỒI SANG CHẾ ĐỘ Ủ.

– ĐỂ NỒI CHÈ Ở CHẾ ĐỘ Ủ KHOẢNG 15 PHÚT THÌ BẬT LẠI SANG CHẾ ĐỘ NẤU ĐỂ CHÈ SÔI LẠI. VÀI PHÚT SAU, BẠN CHECK THÌ HẠT ĐỖ ĐANG NHỪ RỒI.

– SAU KHI HẠT ĐỖ ĐANG CHÍN MỀM, BẠN DÙNG THÌA HỔNG LỖ VỚT HẾT ĐỖ RA MỘT CÁI NỒI KHÔNG GIỐNG VÀ ĐỂ LẠI NƯỚC ĐỖ ĐEN TRONG NỒI.

– ĐẢO ĐỀU 300GR ĐƯỜNG CÁT VỚI HẠT ĐỖ RỒI ĐUN LÊN CHO ĐẾN KHI ĐƯỜNG TAN HẾT THÌ TẮT BẾP.

xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

– TIẾP ĐÓ, TRÚT HẠT ĐỖ TRỞ LẠI NỒI NƯỚC, NÊM THÊM ĐƯỜNG CHO VỪA KHẨU VỊ.

– MONG MUỐN CHÈ ĐỖ ĐEN SÁNH VÀ THƠM, BẠN HÃY HÒA CHÚT BỘT SẮN DÂY VÀ THÊM VANI VÀO. LÚC MÚC CHÈ RA ĂN, BẠN CŨNG CÓ THỂ CHO THÊM ÍT SỢI DỪA TƯƠI NỮA NHÉ.

– NHIỀU NGƯỜI LẠI CHỈ LIKE ĂN CHÈ ĐỖ ĐEN NGUYÊN CHẤT VÀ KHÔNG CHO THÊM BẤT CỨ THỨ GÌ. VỚI MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN NGUYÊN CHẤT NINH NHỪ, BẠN ĐỦ SỨC ĐỂ VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH ĐỂ TIỆN SỬ DỤNG TRONG CẢ NGÀY.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020 Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

NGOÀI RA, BẠN CŨNG CÓ THỂ BIẾN TẤU MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN BẰNG CÁCH CHO THÊM NHA ĐAM HOẶC TRÂN CHÂU… TÙY VÀO SỞ LIKE CỦA CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN CHÈ ĐỖ ĐEN.

nguồn: http://danviet.vn

Scroll to Top