Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

Rate this post

cách làm chè bưởi huế là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm chè bưởi huế  Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020.

Cach Lam Che Buoi Hue Don Gian Giup Thanh Mat 5 300x225

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020.

NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG CHÈ BƯỞI HUẾ

  • 300GR CÙI BƯỞI (ĐƯỢC LỌC RA TỪ VỎ BƯỞI)
  • 650GR ĐƯỜNG TRẮNG
  • 100GR BỘT NĂNG
  • 250 ĐẬU XANH
  • 1 HỘP NƯỚC CỐT DỪA
  • 30GR BỘT GẠO
  • 100GR ĐẬU PHÒNG RANG VÀNG, BÓC VỎ

PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN NẤU CHÈ BƯỞI HUẾ

BƯỚC 1: SƠ CHẾ CÙI BƯỞI

TÁCH VỎ BƯỞI RA, SỬ DỤNG DAO GỌT BỎ PHÀN VỎ XANH BÊN NGOÀI, CHỈ GET PHẦN CÙI BƯỞI XỐP TRẮNG BÊN TRONG SAU ĐÓ CẮT HOẠT LỰU HAY DẠNG SỢI TÙY LIKE. SAU ĐÓ, BẠN CHO ÍT MUỐI VÀO CÙI BƯỞI, DÙNG TAY BÓP ĐỀU RỒI ĐEM XẢ LẠI NHIỀU LẦN VỚI NƯỚC SẠCH VÀ VẮT CHO HẾT NƯỚC NHẰM GIÚP LOẠI HẾT VỊ ĐẮNG VÀ CAY NỒNG CỦA CÙI BƯỞI. SAU ĐÓ ĐỂ RÁO.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

BƯỚC 2: TÁI CHẾ CÙI BƯỞI

THƯỜNG XUYÊN, ĐUN SÔI MỘT NỒI NƯỚC VÀ CHO VÀO THÊM 1 ÍT MUỐI HOẶC PHÈN CHUA. KHI NƯỚC SÔI THÌ BẠN CHO CÙI BƯỞI VÀO KHOẢNG 1 PHÚT THÌ TẮT BẾP VỚT CÙI BƯỞI RA VÀ BÓP XẢ LẠI NHIỀU VỚI NƯỚC SẠCH RỒI ĐỂ RÁO. SAU ĐÓ ĐEM CÙI BƯỞI ƯỚP CÙNG 3 THÌA CANH ĐƯỜNG VÀ CHO VÀO CHẢO ĐUN VỚI LỬA NHỎ ĐẾN KHI ĐƯỜNG TAN CHẢY VÀ NGẤM HẾT VÀO CÙI BƯỞI THÌ TẮT BẾP. KHI CÙI BƯỞI CÒN NÓNG BẠN CHO 70GR BỘT NĂNG VÀO TRỘN ĐỀU ĐỂ CÙI BƯỞI THẦM ĐỀU BỘT NĂNG VÀO TRONG.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

BƯỚC 3: NẤU ĐẬU XANH

RỬA ĐẬU XANH CHO SẠCH RỒI ĐEM NGÂM ĐẬU XANH VỚI NƯỚC ẤM CHO NỞ, ĐEM ĐÃI VỎ, RỬA SẠCH SAU ĐÓ CHO VÀO NỒI HẤP CHÍN.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

BƯỚC 4: NẤU CHÈ BƯỞI

BẮT NỒI NƯỚC LÊN BẾP, CHO KHOẢNG GẦN 2 LÍT NƯỚC VÀO, TIẾP ĐẾN CHO THÊM 600GR ĐƯỜNG VÀO, BẠN CÓ THỂ GIA GIẢM TÙY THEO KHẨU VỊ CỦA MÌNH. NẤU LỬA NHỎ ĐỂ ĐƯỜNG TAN HẾT THÌ TẮT BẾP. HÒA 30GR BỘT NĂNG CÒN LẠI CÙNG VỚI ÍT NƯỚC CHO VÀO BÁT, SAU ĐÓ ĐỔ TỪ TỪ VÀO NỒI NƯỚC ĐƯỜNG Ở TRÊN VÀ KHUẤY ĐỀU. ĐUN NỒI NƯỚC ĐƯỜNG LÊN ĐÊN KHI SANH LẠI THÌ CHO CÙI BƯỞI VÀO NẤU CHÍN, KHI CÙI BƯỞI CHÍN TRONG LẠI THÌ CHO TỪ TỪ ĐẬU XANH ĐANG HẤP CHÍN VÀO ĐẾN KHI SÔI THÌ CHO 1 GIỌT NƯỚC HOA BƯỞI VÀO VÀ TẮT BẾP.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

BƯỚC 5: HOÀN THÀNH

CUỐI CÙNG BẠN MÚC CHÈ RA BÁT, RƯỚI THÊM NƯỚC CỐT DỪA LÊN TRÊN VÀ RẢI THÊM CHÚT LẠC RANG VÀNG ĐỂ THƯỞNG THỨC NGON HƠN VỚI CẢM GIÁC GIÒN DAI, SẦN SẬT CỦA VỎ BƯỞI CÙNG VỊ BÉO NGẬY CỦA NƯỚC CỐT DỪA, NGỌT BÙI CỦA ĐẬU XANH. NẾU MUỐN THƯỞNG THỨC LẠNH THÌ BẠN ĐỢI CHO CHÈ NGUỘI HẲN THÌ MÚC RA LY, ĂN KÈM VỚI ĐÁ BÀO VÀ THÊM ÍT NƯỚC ĐƯỜNG VÀO LÀ ĐỦ SỨC THƯỞNG THỨC RỒI.

Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG VỚI CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI HUẾ ĐƠN GIẢN GIUOS THANH MÁT NÀY NHÉ!

nguồn: http://cachlamchebuoi.com

Scroll to Top