Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

Rate this post

cách làm chè khúc bạch là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách làm chè khúc bạch Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020.

CHÈ KHÚC BẠCH THANH MÁT CÓ CÁCH LÀM KHÔNG KHÓ KHĂN MÀ CỰC NGON

MẸO SỬ DỤNG CHÈ KHÚC BẠCH
CHÈ KHÚC BẠCH CÓ PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG KHÁ DỄ DÀNGĐỦ NỘI LỰC THỰC HIỆN GIỜ NHÀ VỚI PHẦN NGUYÊN LIỆU EASY TÌM. PHƯƠNG THỨC NẤU CHÈ NGON GIỐNG NHƯ NGOÀI QUÁN, AN TOÀN VÀ ĐẢM BẢO VỆ SINH.

CHÈ KHÚC BẠCH LÀ MỘT MÓN CHÈ KHÔNG CÒN XA LẠ GÌ VỚI NGƯỜI VIỆT, ĐƯỢC NGƯỜI DÂN CẢ 3 MIỀN YÊU THÍCH VÀ THƯỜNG ĐƯỢC ĂN NHIỀU NHẤT VÀO MÙA HÈ. CÁI TÊN “CHÈ KHÚC BẠCH” CÓ GỐC NGUỒN CHÍNH TỪ ẢNH DÁNG CỦA CHÚNG. CHỮ “KHÚC” NGHĨA LÀ CẮT THÀNH TỪNG KHÚC. CHỮ “BẠCH” LÀ VÌ MÓN ĂN NÀY CÓ MÀU TRẮNG CỦA KEM VÀ SỮA TƯƠI.

MÓN CHÈ NÀY ĐƯỢC ĂN CÙNG NHÃN HOẶC VẢI, HẠNH NHÂN GIÒN GIÒN CÙNG PHẦN THẠCH MÁT LẠNH CÓ ĐỘ DẺO, DAI VÀ MỀM, HƯƠNG VỊ THANH MÁT, NGỌT VỪA. ĐỂ NẤU ĐƯỢC MỘT BÁT CHÈ NGON TẠI NHÀ, CHỊ EM CẦN TUÂN THỦ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP. BẾP EVA CHỈ DẪN CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH NGON SAU ĐÂY!

xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè bưởi huế mới nhất 2020

NGUYÊN LIỆU NẤU CHÈ KHÚC BẠCH

– SỮA TƯƠI 250ML (CÓ ĐƯỜNG HOẶC KHÔNG ĐƯỜNG ĐỀU ĐƯỢC)

– 250ML KEM SỮA TƯƠI WHIPPING CREAM

– 15G GELATIN DẠNG BỘT

– 150G ĐƯỜNG PHÈN HOẶC ĐƯỜNG CÁT TRẮNG

– 2G BỘT TRÀ XANH + 250ML NƯỚC

– 20G HẠNH NHÂN VÀ NHÃN HOẶC VẢI TÙY LIKE

– 6 LÁ DỨA (LÁ NẾP)

NOTE: LƯỢNG GELATIN ĐỦ NỘI LỰC TĂNG TRƯỞNG NẾU LIKE ĂN THẠCH CÓ ĐỘ CỨNG, GIẢM XUỐNG 10G NẾU THÍCH ĂN THẠCH MỀM, NẾU DÙNG QUÁ NHIỀU SẼ LÀM THẠCH CÓ MÙI CỦA GELATIN. NÊN SỬ DỤNG ĐƯỜNG PHÈN ĐỂ CHÈ CÓ ĐỘ NGỌT DỊU VÀ THANH HƠN. NHỮNG NGUYÊN LIỆU GIỐNG NHƯ HẠT É NẾU THÍCH CÓ THỂ CHO THÊM.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

NGUYÊN LIỆU CHÍNH SỬ DỤNG CHÈ KHÚC BẠCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHÈ KHÚC BẠCH DỄ DÀNG NHẤT

BƯỚC 1: SỬ DỤNG THẠCH KEM SỮA (NÊN LÀM TỐI THIỂU TRƯỚC 4 TIẾNG)

QUÉT 150ML SỮA TƯƠI HÒA TAN VỚI BỘT GELATIN ĐỂ 15 PHÚT CHO BỘT NỞ ĐỀU. ĐỔ SỮA TƯƠI VÀ KEM SỮA TƯƠI WHIPPING CREAM VÀO BÁT, THÊM 50 – 60G ĐƯỜNG VÀO KHUẤY TAN. CHIA HỖN HỢP THÀNH 2 BÁT ĐỀU NHAU:

– BÁT 1 LÀM THẠCH MÀU TRẮNG: ĐUN SÔI NỒI HẤP CÁCH THỦY, HẠ LỬA NHỎ VÀ CHO HỖN HỢP VÀO NỒI. VỪA ĐUN VỪA KHUẤY ĐỀU HỖN HỢP. CHỜ HỖN HỢP NÓNG THÌ CHO ½ BÁT GELATIN VÀO, KHUẤY ĐỀU CHO TAN HẾT.

SỬ DỤNG KHUÔN LÓT 1 LỚP MÀNG BỌC THỰC PHẨM BÊN TRONG. ĐỔ HỖN HỢP THẠCH VỪA ĐƯỢC HẤP CÁCH THỦY QUA RÂY LỌC ĐỂ LOẠI ĐI CÁC VÓN CỤC HAY BỌT ĐỂ SỮA MỊN HƠN. CẤT HỖN HỢP SỮA TRẮNG VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH 4 TIẾNG CHỜ ĐÔNG.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

– BÁT 2 LÀM THẠCH MÀU XANH: HẤP HƯỚNG DẪN THỦY BÁT HỖN HỢP SỮA CÒN LẠI, NÓNG THÌ CHO NỐT GELATIN VÀO KHUẤY TAN. HÒA TAN BỘT TRÀ XANH VỚI NƯỚC, CHO THÊM CHÚT HỖN HỢP SỮA NÓNG HÒA TAN ĐỀU BỘT TRÀ. SỬ DỤNG RÂY ĐỔ BỘT TRÀ VÀO HỖN HỢP SỮA, KHUẤY TAN ĐỂ HỖN HỢP CÓ MÀU XANH. CHO HỖN HỢP VÀO KHUÔN QUA RÂY LỌC LOẠI BỎ CẶN, CẤT VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH 4 TIẾNG CHỜ ĐÔNG.

xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen mới nhất 2020

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

LƯU Ý: THẠCH ĐỂ Ở NGĂN MÁT CÀNG LÂU THÌ CÀNG DAI VÀ CHẮC HƠN. DÙNG RÂY LỌC HỖN HỢP CÓ CHỨC NĂNG LOẠI BỎ HẾT NHỮNG CẶN CHƯA TAN HẾT, ĐỂ HỖN HỢP MỊN HƠN.

CÁC BẠN CÓ THỂ KHÔNG NẤU PHƯƠNG PHÁP THỦY MÀ ĐEM SỮA VÀO ĐUN. KHÔNG NHỮNG THẾ NẤU HƯỚNG DẪN THỦY SẼ KHIẾN SỮA K BỊ SÔI MẤT CHẤT.

NẾU CÁC BẠN LIKE HƯƠNG VỊ DÂU, MÀU NÂU THÌ SỬ DỤNG SIRO DÂU VÀ BỘT CACAO SẼ CHO RA CÁC LOẠI THẠCH CÓ MÀU SẮC BẮT MẮT VÀ HƯƠNG THƠM DỊU NHẸ. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CŨNG TƯƠNG TỰ GIỐNG NHƯ SỬ DỤNG PHẦN THẠCH MÀU XANH.

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC ĐƯỜNG (CHUẨN BỊ TỐI THIỂU TRƯỚC 3 GIỜ)

– ĐUN 1 LÍT NƯỚC VỚI 80 – 90G ĐƯỜNG PHÈN. ĐUN SÔI, KHUẤY NHẸ CHO TAN HẾT ĐƯỜNG.

– LÁ DỨA RỬA SẠCH, CUỘN LẠI, NƯỚC ĐƯỜNG SÔI THÌ THẢ VÀO VÀ BẮC RA NGAY.

NOTE: LÁ DỨA ĐỦ NỘI LỰC ĐUN VỚI NƯỚC ĐƯỜNG THÌ SẼ CÓ MÙI THƠM HƠN, NHƯNG NƯỚC LẠI CÓ MÀU XANH PHAI TỪ LÁ DỨA.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

BƯỚC 3: LÀM LONG NHÃN VÀ HẠNH NHÂN (CHUẨN BỊ TRƯỚC 30 PHÚT)

– HẠNH NHÂN RANG VỚI LỬA NHỎ CHO TỚI KHI HẠT VÀNG ĐỀU LÀ ĐƯỢC.

– NẾU LÀ NHÃN TƯƠI: TÁCH RIÊNG HẠT VÀ CÙI, RỬA QUA VỚI NƯỚC. CHO CÙI NHÃN VÀO LUỘC VỚI NỒI NƯỚC ĐƯỜNG ĐỂ ĐƯỢC NHÃN CÓ MÀU TRẮNG VÀ NƯỚC ĐƯỜNG THƠM MÙI NHÃN. LÚC NÀY LÁ DỨA SẼ BỎ VÀO SAU CÙNG.

– NẾU SỬ DỤNG NHÃN HỘP: TÁCH NHÃN RA, PHẦN NƯỚC CHO THÊM VÀO NỒI NƯỚC ĐƯỜNG LÁ DỨA ĐỂ DẬY MÙI HƠN.

– LẤY THẠCH RA SẮT THÀNH TỪNG MIẾNG NHỎ VỪA ĂN.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

BƯỚC 4: HOÀN THIỆN

CHO THẠCH, NHÃN VÀO BÁT, CHAN NƯỚC ĐƯỜNG VÀ THÊM HẠNH NHÂN LÊN TRÊN. NẾU LIKE DÙNG HẠT É VÀ CÁC LOẠI TRÁI CÂY GIỐNG NHƯ DÂU TÂY, DƯA HẤU HAY CÁC LOẠI HOA QUẢ KHÔNG GIỐNG THÌ CÓ THỂ THÊM VÀO CHO CHÈ CÓ NHIỀU MÀU SẮC.

VẬY LÀ VỪA MỚI HOÀN THÀNH XONG MÓN CHÈ KHÚC BẠCH NGON VỚI HƯƠNG VỊ THANH MÁT, THẠCH DẺO, DAI, NHÃN THƠM NỒNG, NƯỚC ĐƯỜNG NGỌT DỊU.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch mới nhất 2020

CHO NGUYÊN LIỆU RA BÁT, CHAN NƯỚC ĐƯỜNG VÀ SỬ DỤNG

THAY THẾ NGUYÊN LIỆU TRONG CHÈ KHÚC BẠCH

KHI NẤU CHÈ KHÚC BẠCH, CÓ RẤT NHIỀU NGUYÊN LIỆU ĐỦ SỨC CHO THÊM HOẶC THAY THẾ ĐỂ TIỆN HƠN CHO NGƯỜI THỰC HIỆN. NHỮNG NGUYÊN LIỆU ĐỦ NỘI LỰC THAY THẾ GIỐNG NHƯ SAU:

– KEM TƯƠI WHIPPING CREAM K NÊN ĐƯỢC THAY BẰNG KEM TOPPING VÌ LOẠI NÀY KHÔNG CÓ MÙI THƠM. CÁC BẠN ĐỦ SỨC THAY THẾ BẰNG SỮA ĐẶC NHƯNG SẼ BỎ ĐƯỜNG ĐỂ TRÁNH QUÁ NGỌT. THẠCH SỬ DỤNG SỮA ĐẶC ĐỂ SỬ DỤNG SẼ CÓ ĐỘ NGẬY HƠN KHI DÙNG KEM TƯƠI.

– GELATIN CÓ THỂ THAY BẰNG BỘT RAU CÂU. NHƯNG BỘT RAU CÂU QUÁ CỨNG VÀ GIÒN, GELATIN THÌ CHO THẠCH DẺO VÀ DAI, MỀM. NẾU THAY BỘT RAU CÂU CÓ THỂ SẼ MẤT ĐI NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA CHÈ KHÚC BẠCH.

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG CHÈ KHÚC BẠCH NGON GIỐNG NHƯ NGOÀI QUÁN

– KHI ĐUN CÁCH THỦY PHẦN HỖN HỢP SỮA, CÁC BẠN CẦN HẠ LỬA ĐỂ HỖN HỢP K QUÁ NÓNG. VÌ QUÁ NÓNG SẼ RẤT KHÓ ĐÔNG.

– BẠN NÊN NẤU PHƯƠNG PHÁP THỦY TỐT HƠN, GIỮ ĐƯỢC HƯƠNG VỊ NGẬY, BÉO CỦA SỮA HƠN ĐỐI VỚI NẤU TRỰC TIẾP.

– ĐƯỜNG PHÈN SẼ CÓ VỊ THANH MÁT HƠN ĐƯỜNG CÁT TRẮNG, VÀ ĐÂY LÀ PHƯƠNG THỨC ĐỂ NƯỚC ĐƯỜNG CỦA BẠN CÓ VỊ NGỌT DỊU, ĂN MÁT Ở HẬU VỊ.

– THẠCH ĐỂ CÀNG LÂU SẼ CÀNG NGON, NHƯNG KHÔNG NÊN ĐỂ QUÁ 4 NGÀY. ẲN TỚI ĐÂU THÌ TRỘN ĐẾN ĐÓ, KHÔNG NÊN HOÀN THÀNH THÀNH BÁT RỒI CẤT TỦ LẠNH SẼ LÀM HƯƠNG VỊ CHÈ KHÔNG CÒN NGON.

– VÀO CÁC MÙA TỪ THÁNG 5 – 7 LÀ MÙA VẢI CÁC BẠN ĐỦ SỨC SỬ DỤNG VẢI TƯƠI ĐỂ LÀM RẤT NGON. TỪ THÁNG 8 – 9 LÀ MÙA NHÃN, NHÃN TƯƠI CHO HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG.

– CHÈ KHÚC BẠCH SẼ ĐẶC BIỆT GIỮ NGUYÊN HƯƠNG VỊ NẾU KHÔNG ĂN CÙNG ĐÁ. CÁC BẠN ĐỦ SỨC CHO VÀO NGĂN MÁT TỦ LẠNH VÀ SỬ DỤNG LẠNH RẤT NGON.

CHÚC CÁC BẠN LÀM CHÈ KHÚC BẠCH THÀNH CÔNG!

nguồn: https://eva.vn

Scroll to Top