Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua mới nhất năm 2020

Rate this post

cách nấu bánh canh cua là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách nấu bánh canh cua Trong bài viết này Phuongphap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua mới nhất năm 2020.

Hiem Ai Co The Cuong Lai Mui Thom Va Suc Hap Dan Den Tu To Banh Canh Cua Nhu The Nay

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua mới nhất năm 2020.

PHƯƠNG PHÁP NẤU BÁNH CANH CUA NGON MÊ LY

BÁNH CANH CUA LÀ MÓN ĂN QUEN THUỘC VỚI NHIỀU NGƯỜI. VỊ DAI DAI CỦA SỢI BÁNH, NGỌT THANH CỦA NƯỚC LÈO VÀ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG CỦA THỊT CUA ĐANG LÀM NÊN NHIỀU ĐIỀU HẤP DẪN CHO MÓN ĂN NÀY. NẾU MUỐN TRỔ TÀI NỘI TRỢ TẠI SAO BẠN KHÔNG VÀO BẾP VÀ THỰC HIỆN NGAY BÁNH CANH CUA VỚI PHƯƠNG PHÁP CỦA CHÚNG TÔI BÊN DƯỚI?

TUY PHƯƠNG PHÁP LÀM KHÁ KHÔNG KHÓ KHĂNK QUÁ CẦU KỲ NHƯNG HƯƠNG VỊ CỦA BÁNH CANH CUA LUÔN CHIẾM ĐƯỢC CẢM TÌNH CỦA NHIỀU NGƯỜI. XÌ XỤP HÚP MỘT MUỖNG BÁNH CANH CUA BẠN SẼ TỪ TỪ CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA NHỮNG CỌNG BÁNH SỬ DỤNG BẰNG BỘT LỌC TRƠN TUỘT, NHỮNG THỚ THỊT CUA TRẮNG PHAU, CON TÔM TƯƠI RÓI, NẤM RƠM THƠM NGỌT… CÙNG NƯỚC DÙNG SỀN SỆT, CAY CAY NGON ĐẾN MÊ LY. BÁNH CANH CUA SẼ THÊM NGON NẾU NHƯ BẠN “BỎ TAY” MỘT SỐ CÁCH THỨC CHẾ BIẾN BÊN DƯỚI ĐÂY ĐỂ SỬ DỤNG TRỌN VỊ HƠN CHO MÓN ĂN THUẦN VIỆT.

xem thêm: Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu mới nhất 2020

Hướng dẫn cách nấu bánh canh cua mới nhất năm 2020

BÁNH CANH CUA SÁNH SỆT, THƠM NGON ĐẾN MÊ LY

NGUYÊN LIỆU NẤU BÁNH CANH CUA

  • 300GR XƯƠNG HEO
  • 200 GR THỊT ĐÙI HEO (HOẶC GIÒ HEO)
  • 200GR THỊT CUA
  • 200GR TÔM SÚ
  • 200GR NẤM RƠM
  • 50GR HÀNH LÁ VÀ NGÒ RÍ CÓ RỂ
  • ½ KG BÁNH CANH BỘT GẠO
  • 04 CỦ HÀNH KHÔ
  • ½ CHÉN BỘT NĂNG
  • DẦU MÀU ĐIỀU, GIA VỊ NÊM NẾM GỒM: NƯỚC MẮM, MUỐI, ĐƯỜNG, TIÊU, DẦU ĂN.

MẸO NẤU BÁNH CANH CUA

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

NẤM RƠM CẠO SẠCH ĐẤT Ở GỐC, NGÂM VỚI NƯỚC MUỐI PHA LOÃNG RỒI RỬA SẠCH. VỚI NHỮNG TAI NẤM TO BẠN ĐỦ NỘI LỰC BỔ SỬ DỤNG ĐÔI.

VỚI PHẦN THỊT CUA, BẠN UỚP CÙNG ½ MUỖNG CÀ PHÊ MUỐI VÀ ĐẦU HÀNH LÁ BĂM NHUYỄN. SAU ĐÓ, PHI NÓNG DẦU MÀU ĐIỀU RỒI CHO THỊT CUA VÀO XÀO MAU TAY VÀ TRÚT THỊT CUA RA CHÉN RIÊNG.

xem thêm: Hướng dẫn cách làm kim chi mới nhất năm 2020

NẤU NƯỚC LÈO

BẠN XÀO SƠ QUA THỊT ĐÙI VÀ XƯƠNG HEO CHO SĂN LẠI. SAU ĐÓ, CHO 2 LÍT NƯỚC LỌC VÀO NỒI NẤU CÙNG. NƯỚNG SƠ CỦ HÀNH KHÔ CHO THƠM VÀ THẢ VÀO NỒI. NGÒ RÍ RỬA SẠCH PHẦN RỄ, ĐẬP DẬP RỒI CÙNG CHO VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐUN ĐỂ SỬ DỤNG TĂNG MÙI THƠM. BẠN NINH ALL TRONG KHOẢNG 45 PHÚT VÀ NÊM NẾM LẠI CHO VỪA ĂN LÀ ĐƯỢC.

KHI THỊT ĐÙI VỪA MỚI CHÍN MỀM THÌ VỚT RA TRƯỚC, CHẦN QUA NƯỚC LẠNH VÀ THÁI MIẾNG MỎNG. CHO TÔM VÀO NỒI LUỘC CHÍN VÀ VỚT RA, LỘT VỎ.

THẢ BÁNH CANH BỘT GẠO VÀ NẤM RƠM VÀO NỒI NƯỚC LÈO ĐàSÔI. ĐẢO ĐỀU CHO BÁNH CANH CHÍN, PHẦN BỘT ÁO NGOÀI CỌNG BÁNH CANH SỬ DỤNG CHO NỒI NƯỚC LÈO HƠI SỆT LẠI RỒI NHƯNG NẾU BẠN MUỐN NỒI NƯỚC LÈO SÁNH HƠN THÌ CHO THÊM BỘT NĂNG ĐàPHA CÙNG NƯỚC LẠNH VÀO. CUỐI CÙNG, KHI THẤY CỌNG BÁNH CANH TỰ NỔI LÊN TRÊN LÀ ĐàCHÍN VÀ THƯỞNG THỨC ĐƯỢC RỒI ĐẤY.

KHI ĂN, BẠN VỚT CỌNG BÁNH CANH CHO VÀO TÔ TRƯỚC, SAU ĐÓ XẾP THỊT VÀ CUA, HÀNH NGÒ LÊN MẶT. CHAN NƯỚC LÈO VÀ NẤM RƠM VÀO CÙNG. RẮC THÊM ÍT TIÊU XAY. ĐỦ NỘI LỰC DÙNG KÈM VỚI BÁNH GIÒ CHÁO QUẨY CŨNG RẤT NGON.

BƯỚC 6: PHA NƯỚC CHẤM THEO TỶ LỆ: 1 MUỖNG CANH ĐƯỜNG + ½ MUỖNG CANH NƯỚC MẮM + 1 TRÁI TẮC VẮT GET NƯỚC VÀ THÊM MỘT ÍT TIÊU BỘT, TẤT CẢ ĐÁNH TAN ĐỀU VÀO NHAU.

CÔNG THỨC ĐỂ CÓ MÓN BÁNH CANH CUA

– RỄ NGÒ RÍ SỬ DỤNG KHI NẤU NƯỚC LÈO SẼ ĐEM LẠI VỊ NGỌT TỰ NHIÊN VÀ MÙI THƠM ĐẶC TRƯNG CHO MÓN BÁNH CANH CUA.

– TRONG QUÁ TRÌNH NINH XƯƠNG CHO NƯỚC LÈO, BẠN NHỚ VỚT BỌT ĐỂ NỒI NƯỚC LUÔN ĐƯỢC TRONG.

– BẠN NÊN HÒA BỘT NĂNG TỪNG ÍT VÀ CHO VÀO NỒI TỪ TỪ ĐẾN KHI THẤY CÓ ĐỘ SÁNH VỪA Ý LÀ ĐƯỢC ĐỂ TRÁNH TRƯỜNG HỢP NƯỚC LÈO QUÁ ĐẶC, KHÔNG NGON.

GIỐNG NHƯ VẬY LÀ BẠN ĐàHOÀN THÀNH MÓN BÁNH CANH CUA RỒI ĐẤY! YÊU CẦU SẢN PHẨM MÓN ĂN CẦN CÓ PHẦN NƯỚC SỬ DỤNG SÁNH SỆT, NỒNG NÀN VỊ CUA CÙNG MÀU DẦU ĐIỀU ĐỎ VÀNG CUỐN HÚT. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! BẠN ĐỦ SỨC NGHIÊN CỨU THÊM CÁCH LÀM BÁNH CANH CÁ LÓC ĐỂ ĐỔI VỊ CHO CẢ NHÀ MÀ HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU ĐANG SHARE TRONG KÌ TRƯỚC NHÉ!

nguồn: https://www.huongnghiepaau.com

 

Scroll to Top