Cách lấy sim iphone không cần que nhanh gọn lẹ trong phút chốc

Rate this post

Trong lúc dùng điện thoại hoặc mới mua về, bạn có thể sẽ phải thực hiện tháo lắp Sim cho chiếc điện thoại của mình. Nhưng mà SIM là vật vô cùng nhỏ và đơn giản bị hư hỏng.Bài viết này sẽ chia sẻ Cách lấy sim iphone không cần que nhanh gọn lẹ trong phút chốc.

Khay SIM iPhone là gì? Ở đâu?

Cách lấy sim iphone không cần que 1
Khay SIM iPhone là gì? Ở đâu?

Ban đầu, khi SIM mới được ra mắt, chúng có kích thước khá lớn và khó bị mất. Tuy nhiên khi mô-đun nhận dạng thuê bao trở nên phổ biến hơn và điện thoại nên có nhiều linh kiện hơn được đóng gói bên trong nên kích thước SIM cũng được tinh giản.

Phần mạch điện vẫn được giữ nguyên tuy nhiên phần nhựa bao quanh SIM bị thu hẹp lại. Thế nên, SIM hiện tại có kích cỡ nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay. Việc này ít nhiều gây khó khăn cho việc tháo/lắp SIM trên điện thoại Apple iPhone.

Để đựng SIM trên iPhone sẽ có 1 khay chứa SIM. Khay SIM này nằm ở phía bên trái của iPhone trên các dòng từ điện thoại Apple iPhone 12 đến điện thoại Apple iPhone 15 (bắt đầu từ phiên bản tiêu chuẩn iPhone 15 128 GB). Còn lại hầu hết các iPhone đời cũ, từ iPhone 4 đến iPhone 11 Pro Max, có khay SIM đặt bên phải. Trong khi iPhone đời đầu, iPhone 3G và iPhone 3GS đều có khay ở trên cùng.

Dù nằm ở bất kể vị trí nào, cách tháo lắp thẻ SIM hoàn toàn giống nhau trên tất cả các dòng iPhone. Người dùng cũng cần phải lưu ý ghi nhớ hướng lắp thẻ SIM cho đúng khi lấy ra. Thẻ SIM sẽ bị cắt một góc để hướng vào khay.

Xem thêm: Có nên mua iPhone 15 Plus không? So sánh với các phiên bản khác

Cách lấy sim iphone không cần que nhanh gọn lẹ trong phút chốc

Cách lấy sim iphone không cần que 2
Ghim may (kim giữ nếp)

Ghim may (kim giữ nếp)

Cách lấy sim iphone không cần que 3
Ghim may (kim giữ nếp)

Nếu người thân của bạn là một thợ may, bạn có thể sử dụng những chiếc ghim hay kim giữ nếp để thay thế cho que chọc sim.

Nhưng mà bạn nên sử dụng ghim có 1 đầu thì sẽ đỡ đau tay hơn là những chiếc kim có 2 đầu nhọn.

Tăm

Cách lấy sim iphone không cần que 4
Tăm

Tăm có thể là thứ luôn có ở mọi nhà, thậm chí có người còn luôn mang theo nó bên mình, bạn có thể sử dụng nó như một que chọc sim.

Mặc dù vậy hãy cẩn thận, bởi vì không phải loại tăm nào cũng vừa với kích thước lỗ chọc sim trên iPhone hay iPad, sẽ có loại tăm có đầu nhọn khá lớn và khi mà bạn sử dụng nó để lấy sim ra thì có thể bị kẹt luôn cây tăm trong đó.

Bông tai

Cách lấy sim iphone không cần que 5
Bông tai

Bông tai thường có những chiếc móc để móc vào tai và bạn có thể tận dụng để biến nó thành một chiếc que chọc sim. Không quá khó khăn để sử dụngnhưng bạn nên dùng những chiếc bông tai rẻ tiền thôi, vì chẳng may có có gãy thì cũng đỡ tiếc.

Trên đây chính là những vật dụng có thể giúp bạn tháo sim mà không cần que chọc sim. Thực ra vẫn còn nhiều vật dụng xung quanh bạn có thể biến tấu thành chiếc que chọc sim khi cần. Bạn sẽ thoải mái sáng tạo nhé.

Bút chì kim

Cách lấy sim iphone không cần que 6
Bút chì kim

Đầu bút chì kim có thể được sử dụng để đẩy khe sim ra ngoài, miễn là nó có độ lớn vừa với lỗ khe sim. Hãy chú ý rằng đừng để đầu chì nhô ra ngoài nhiều quá vì nó sẽ gãy nếu như bạn nhấn quá mạnh.

Kẹp giấy

Cách lấy sim iphone không cần que 7
Kẹp giấy

Đây được đánh giá là công cụ thay thế tốt nhất để tháo sim trên iPhone của bạn vì đây chính là hình dạng gần nhất mà bạn sẽ có được với công cụ chuẩn mực. Chúng tôi đã đề xuất nó trong một bài viết khác về việc tháo khe cắm sim Android của bạn mà không cần công cụ đẩy. Hãy mở một bên cho đến khi nó thẳng, sau đấy nhét nó vào khay cắm.

Xem thêm: Lý do các doanh nghiệp sử dụng sim Taxi làm Hotline

Những lưu ý khi tháo lắp SIM trên iPhone

– Không lắp/tháo SIM iPhone khi bật nguồn: Vấn đề này có thể gây hại cho thẻ SIM và dòng thiết bị.

– Không sửa đổi thẻ SIM: Bất cứ tác động vật lý nào đến thẻ SIM đều có thể làm SIM hỏng, không làm việc.

– Đặt SIM vào khay đúng chiều và hướng: Đặt SIM vào vừa khay và hướng lên phía trên.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa sim số tứ quý đẹp dành cho các doanh nhân

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách lấy sim iphone không cần que nhanh gọn lẹ trong phút chốc. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (soha.vn, fptshop.com.vn, simthanglong.vn, shopdunk.com)

Scroll to Top