Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản chi tiết A-Z

Rate this post

Việc đăng nhập Zalo trên máy tính là một trong những cách giúp người dùng dễ dàng nhắn tin, gọi điện hoặc gửi dữ liệu miễn phí qua công cụ Zalo. Bài viết này Phuongphap.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản chi tiết A-Z. Cùng đọc thêm nhé!

Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính 1
Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người sử dụng khác trên nền tảng di động và máy tính. Là một ứng dụng của VNG – công ty công nghệ của Việt Nam, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012, cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến.

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện miễn phí trong nội bộ những người sử dụng Zalo (Zalo-to-Zalo) có dùng kết nối internet. Tuy vậy nếu bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì sẽ bị tính phí. Vậy nên Zalo khuyến khích người dùng hãy sử dụng WiFi nhiều nhất có thể để hạn chế những khoản phí trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khôi phục, lấy lại tin nhắn đã bị xóa trên Zalo bằng máy tính và điện thoại

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản chi tiết A-Z

Những cách đăng nhập zalo trên máy tính hiệu quả - ATP Holdings
Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản chi tiết A-Z

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt và truy tìm trang chủ của Zalo Web tại đây, hoặc download phần mềm tại đây.

Bước 2: bBạn điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 3: Chọn Đăng nhập với mật khẩu.

Bước 4: Chọn 3 người bạn đã liên lạc bằng Zalo để xác nhận nếu đây chính là lần đầu tiên bạn đăng nhập trên thiết bị này > Sau đấy chọn giải đáp.

Bước 5: Bạn chọn Bật thông báo để cho Zalo truy cập thông báo và tin nhắn mới từ bạn bè. Vậy là bạn đã đăng nhập thành công, nếu như bạn quên mật khẩu thì có thể tham khảo 2 cách phía dưới.

Đăng nhập không cần mật khẩu

Cách thứ 2 là đăng nhập mà không sử dụng mật khẩu. Đầu tiên bạn hãy nhập số máy như thông thường và chọn Đăng nhập không sử dụng mật khẩu. Sau đấy bạn vào Zalo trên điện thoại, lúc này Zalo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn, bạn chọn công nhận đăng nhập -> Đồng ý.

Đăng nhập thông qua mã QR

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo đã thiết lập trên máy tính và chọn Quét mã QR.

Bước 2: Bạn vào Zalo trên điện thoại chọn vào biểu tượng dấu + ở góc phải trên màn hình -> chọn Quét mã QR và di chuyển camera đến vùng chứa mã QR trên Zalo máy tính. Khi đăng nhập là bạn sẽ sử dụng Zalo như thông thường rồi.

Đăng nhập zalo bằng Facebook không cần mật khẩu

Bước 1: Khởi động phần mềm Zalo lên, tại giao diện sử dụng các bạn bấm vào mục Đăng nhập với Facebook như hình dưới đây.

Bước 2 : Nếu Facebook và Zalo chưa cùng đăng ký 1 số máy, Zalo sẽ gửi 1 mã về điện thoại và bạn phải cần nhập đúng mã này để có thể đăng nhập Zalo.

Lưu ý: Số điện thoại đăng ký Zalo và Facebook phải cùng 1 số.

Bước 3: Sau khi nhập mã thành công, Zalo sẽ yêu cầu công nhận bằng cách gửi về điện thoại của bạn 1 mã đăng nhập. Nhấn vào xác nhận để nhận mã xác thực gửi về SĐT của bạn

Bước 4: Nhập mã xác thực để kích hoạt tài khoản và nhấn Gửi.

Nếu là lần đầu bạn đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn ghi nhớ đăng nhập hay không.

Cuối cùng, bố cục và giao diện sử dụng Zalo hiện ra, bạn sẽ thoải mái nói chuyện, tương tác với người thân và những người bạn bắt đầu từ bây giờ.

Đăng nhập 2 tài khoản Zalo trên 1 máy tính bằng All-in-One Messenger

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành tải thêm extension All-in-One Messenger xuống trình duyệt Chrome.

Bước 2: Ngay sau đó, sẽ có 1 tab chứa All-in-One được bật lên.

Bước 3: Các bạn hãy nhấn chuột phải lên All-in-One. Sau đấy, bạn lần lượt chọn vào Tạo phím tắt và Tạo.

Sau đấy, ứng dụng All-in-One sẽ được tự động chèn vào Màn hình nền và thanh Takbar. Như vậy, sẽ tạo điều kiện cho các bạn dễ dàng truy cập hơn đối với những lần sau.

Bước 4: Lúc này, bạn khởi động All-in-One lên rồi chọn Zalo ở mục dưới cùng.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo thứ nhất của các bạn.

Bước 6: Khi đã đăng nhập thành công tài khoản thứ nhất. Sau đấy, bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản thứ 2 vào máy bằng việc chọn vào biểu tượng hình răng cưa ở bên góc trái trên cùng của màn hình.

Để có thể chuyển đổi qua lại đơn giản giữa hai tài khoản. Bạn hãy chọn vào hai biểu tượng Zalo ở trên cùng màn hình máy tính. Cũng tương tự như khi các bạn chuyển tab trên trình duyệt web Google Chrome và Cốc Cốc.

Đăng nhập sử dụng tính năng gửi yêu cầu đăng nhập

Hướng dẫn nhanh

Truy cập ứng dụng Zalo trên máy tính > Nhập SDT và chọn đăng nhập không sử dụng mật khẩu > Xác nhận thông tin trên điện thoại và đăng nhập

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo Desktop.

Bước 2: Nhập số máy tài khoản Zalo và chọn Đăng nhập không sử dụng mật khẩu.

Bước 3: Xác nhận đăng nhập qua ứng dụng Zalo trên điện thoại

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, mở tin nhắn từ Zalo Bảo Mật và bấm xác nhận đăng nhập và chọn đồng ý

Xem thêm: Zalo ads là gì? Những kiến thức cần biết về zalo ads

Đăng nhập Zalo trên máy tính có báo về điện thoại không?

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính 3
Đăng nhập Zalo trên máy tính có báo về điện thoại không?

Nhiều người sử dụng không biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính liệu ứng dụng có thông báo về điện thoại hay không? Và câu trả lời là “Có”. Đây là một tính năng bảo mật mặc định trên Zalo. Với tính năng này, khi người dùng đã đăng nhập tài khoản Zalo này trên điện thoại và sau đấy đăng nhập trên máy tính thì khi có thông báo trên tài khoản cũng sẽ gửi tin báo về điện thoại.

Tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ và quản lý tài khoản an toàn hơn, tránh nguy cơ nếu có ai đó đang cố đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn. Qua đấy bạn có thể sớm nhận thấy các hành động đáng ngờ và xử lý nhanh chóngtránh bị mất dữ liệu hay bị lộ thông tin cá nhân.

Xem thêm: Cách mở cửa hàng Zalo shop trên Zalo OA

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản chi tiết A-Z . Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (9mobi.vn, techcare.vn,…)

Scroll to Top