Cách chế biến canh rong biển sấy khô nguồn thức ăn thương hiệu cao giàu dinh dưỡng, có hàm lượng canxi cao gấp 3 lần sữa bò được nhiều gia đình xác định để nấu nhiều món hấp dẫn như rong biển chay, rong biệt thịt bò, rong biển đậu hũ, rong biển ăn dặm cho bé… Bài viết dưới đây, Phuongphap.vn sẽ cho bạn đọc biết về Top 5 cách chế biến canh rong biển sấy khô siêu ngon, cùng theo dõi nhé!
Cách chế biến canh rong biển sấy khô với khô thịt bò
Nguyên liệu:
- 100gr rong biển khô
- 80g thịt bò ngon
- Rượu trắng
- Xì dầu Hàn Quốc
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị phong phú
Cách nấu canh rong biển
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm rong biển khô và khử mùi tanh trước khi nấu theo cách đã hướng dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng 5cm.
Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nếu như bạn mong muốn khử mùi hôi của thịt bò thì có khả năng bóp nhẹ thịt với gừng tươi hoặc chanh, muối, dấm, rượu. Ướp thịt bò với gia vị: rượu trắng + tiêu xay + xì dầu + dầu vừng. Trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 2: Nấu canh
Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đấy cho thịt bò vào xào sơ qua trên ngọn lửa lớn đến khi bò tái chín thì cho rong biển vào xào cùng.
Cho thêm 2 thìa dầu vừng vào xào cùng đến khi thịt bò chín thì cho nước ấm vào xấp xấp mặt nước để nấu canh.
Đậy vung đun cho sôi nồi canh, nêm nếm thêm chút gia vị cho phù hợp. Trước khi tắt bếp khoảng 5 – 7 phút, cho 1 thìa tỏi băm vào để nấu đến khi rong biển mềm là được.
Xem thêm Top 10+ Thực phẩm tốt cho não để tăng cường cho sự tập trung và trí nhớ
Nấu canh rong biển khô tôm
Nguyên liệu:
- 100gr rong biển khô
- 100r tôm khô
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành
- Dầu mè
- Gia vị đầy đủ
Cách nấu canh:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế và khử mùi tanh của rong biển khô. Cắt rong biển thành từng miếng 5cm, đem trộn với dầu mè + ½ thìa hạt nêm.
Tôm khô đem ngâm nước nóng để thịt mềm ra.
Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
Gừng bóc vỏ, rửa sạch, thái lát thành từng sợi.
Bước 2: Nấu canh
Bắc chảo lên bếp, đun nóng một tí dầu ăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào qua. Tiếp theo cho nước ấm và gừng tươi vào chảo (bạn có khả năng cho ra một chiếc nồi nấu khác), đun sôi.
Khi nước sôi thì cho rong biển vào đung thêm đến khi rong biển mềm là được. Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Nấu canh rong biển khô đậu phụ (canh rong biển chay)
Cách chế biến canh rong biển sấy khô Hàn Quốc nấu với đậu phụ được biết đến là món ăn khoái khẩu của cá tín đồ ăn chay, giảm cân mà vẫn khỏe đẹp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10gr rong biển khô
- 2 miếng đậu phụ
- 140gr nấm kim châm
- 60gr nấm rơm
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Hành boa rô
- Ngò rí
- Hạt nêm chay
Bí quyết làm:
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế rong biển. Thái nhỏ khoảng 5cm vừa ăn.
Đậu phụ thái miếng nhỏ.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch, cắt hình chữ thập ở phần trên.
Nấm kim bỏ gốc, rửa sạch.
Hành boa rô rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần củ trắng thì thái lát mỏng.
Bước 2: Nấu canh
Đặt nồi nấu lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho phần củ trắng của hành boa rô vào phi lên, cho tiếp củ cải trắng, nấm rơm vào nồi rồi đổ 1 lít nước lạnh.
Đun lửa vừa phải đến khi sôi thì cho đậu phụ, cà rốt vào nồi. Đun sôi thêm 1 lần nữa thì cho rong biển đã ngâm và nấm kim châm, nêm nếm thêm chút hạt nêm chay vừa miệng đến khi rong biển chín mềm thì cho phần hành lá vào và tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.
Món canh rong biển chay tuy nhiên khi ăn lại có vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ khiến bạn thực sự bị thu hút.
Nấu canh rong biển khô với sườn
Rong biển khô nấu canh là món khoái khẩu, dễ ăn, lại cực kì thanh mát và bổ dưỡng. Ngoài thịt bò, tôm, ngao, đậu phụ, bạn cũng có khả năng vào bếp nấu món canh rong biển sườn cho những ngày hè nắng nóng để gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100gr rong biển khô
- 500gr sườn non
- 1 củ gừng
- 1 lít nước sạch
- Gia vị phong phú
Cách nấu canh rong biển với sườn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế rong biển. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sườn đem về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn sau đấy trụng qua nồi nước sôi để sạch sẽ, đảm bảo chất lượng. Sau khi trụng sườn thì rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 2: Nấu canh rong biển
Cách chế biến canh rong biển sấy khô bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho sườn vào đảo săn lại thì tắt bếp, múc ra đĩa.
bắc một nồi lên bếp, đổ 1 lít nước lạnh, cho sườn và vài lát gừng + ít muối vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa để sườn chín mềm.
Khi sườn mềm thì cho tiếp rong biển vào nấu cùng, nêm thêm chút hạt nêm, bột canh cho vừa miệng. Đợi đến khi rong biển chín thì tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.
Tự làm các món chả từ rong biển khô
Ngoài các món canh rong biển, bạn có thể sử dụng rong biển khô để làm chả gà, chả thịt, chả bò để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu.
Nguyên liệu:
- 250gr thịt (gà, lợn, bò… tùy vào sở yêu thích của mỗi người)
- 100gr rong biển khô
- 20g bột năng
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- gia vị đầy đủ
Cách làm chả rong biển khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần thịt nạc mua về bạn rửa sạch sẽ, bỏ vào máy xay thịt gia đình để xay nhuyễn. Một khi xay thì cho vào tô bọc lại bằng màng bọc thức ăn và cất vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho thịt hơi đông lại sẽ thuận tiện hơn trong khâu làm chả.
Rong biển khô đem sơ chế sạch sẽ cho hết mùi tanh sau đấy băm nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Làm chả
bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành tây, rong biển vào xào chín, tắt bếp.
Để làm chả ngon, mềm, đúng vị, ngoài việc trộn nguyên liệu bằng tay, bạn có thể cho cả thịt, hành, tỏi, rong biển cộng với 20gr bột năng vào máy xay sinh tố. Hỗn hợp sẽ quyện lại. Đều và mịn.
Sau khi trộn, đem viên thành từng viên hoặc đóng khay tùy sở thích rồi bỏ vào nồi hấp chín.
Xem thêm Những Món Đặc Sản Mang Đậm Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
Bước 3: Chiên chả rong biển
Cách chế biến canh rong biển sấy khô chả rong biển sau khi hấp chín thì bỏ vào tủ lạnh 20 phút thì mang ra chiên. Món chả lạ miệng không những ăn được cùng với cơm mà khi ăn với bún, bánh mì cũng đều rất ngon và hấp dẫn.
Bài viết trên đây, Phuongphap.vn đã giới thiệu đến các bạn đọc Top 5 cách chế biến canh rong biển sấy khô siêu ngon. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!
Lộc Đạt – Tổng hợp
Tham khảo ( naifood.com, danangopentour.vn, toplist.vn, www.bachhoaxanh.com )