Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên bạn cần lưu ý

Rate this post

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên giữ nhiệm vụ đặc biệt trong việc giữ chân nhân tài & gián tiếp đem tới nhiều tiện ích to lớn cho doanh nghiệp. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hơn đến độc giả, cùng tìm đọc nhé!

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên​ tạo ra một văn hóa làm việc hoàn thiện

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên 1
Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên​ tạo ra một văn hóa làm việc hoàn thiện

Nhiều chủ công ty cho rằng toàn bộ lo lắng của nhân viên chỉ nằm ở nỗi lo tiền lương. Tuy vậy, tất cả đã thay đổi dựa theo thời gian. Sức khỏe cá nhân, sự hoàn thiện trong nghề nghiệp và văn hóa công ty cũng cực kì quan trọng đối với nhiều nhân viên, đặc biệt là những người thuộc thế hệ millennials (sinh ra trong khoảng 1980 đến đầu những năm 2000) vốn coi trọng sự phát triển cá nhân.

Trong cuốn The Culture Cycle: How to Shape the Unseen Force that Transforms Performance, giáo sư James L.Heskett đã giải thích việc tạo ra văn hóa doanh nghiệp phù hợp có thể giúp công ty có những lợi nhuận và sản sinh ra lợi thế cạnh tranh dài hạn. Theo James L. Heskett, một văn hóa công ty hiệu quả có khả năng chiếm đến 20-30% hiệu năng so sánh với các đối thủ không xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Xem thêm Cách giao tiếp với khách hàng đạt được thành công trong công việc

Thăm dò tình hình nhân sự

Thực hiện thăm dò là bí quyết có ích để nhận xét cảm nhận của nhân viên về môi trường làm việc hiện tại, mức độ gắn bó cũng giống như điều bận tâm của từng người về năng suất thực hiện công việc, đời sống cá nhân và hơn thế nữa.

Jo deal – Giám đốc nhân sự tại công ty phần mềm máy tính LogMeIn cho biết: “Đây là kênh an toàn để nhân viên chia sẻ những lo ngại mà họ có thể thường không thể lên tiếng.”

Một vài hình thức mà công ty có thể triển khai ngay bao gồm:

  • Thăm dò về văn hóa doanh nghiệp
  • Khảo sát về cấp độ ưng ý của cấp dưới
  • Hộp thư ẩn danh về những vấn đề công việc & cuộc sống

Sản sinh ra một nơi nghỉ ngơi trong văn phòng

Một trong các sáng kiến trực tiếp nhất để cải thiện sức khỏe là hành động một không gian yên lặng, nơi các nhân sự có khả năng nghỉ ngơi. Không gian này không cần phải quá rộng lớn, mà chỉ một góc nhỏ cũng đủ hữu dụng.

Giúp nhân sự của bạn giảm stress, dù chỉ trong vài phút hàng ngày cũng có khả năng sản sinh ra một sự khác biệt lớn trong hiệu quả hoạt động của họ

Xem thêm BÍ quyết làm mứt dừa viên ngon lạ đẹp mắt đãi khách nhân ngàyTết

Làm “xanh” văn phòng

Cực kì nhiều người lao động phải làm việc dưới ánh đèn huỳnh quang trong cả ngày dài. Tuy nhiên, một không gian thực hiện công việc có ánh sáng tự nhiên và cây xanh có thể làm mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Hãy đảm bảo rằng có đủ cây xanh xung quanh văn phòng. Từ lâu, những ích lợi của cây cối cho sức khỏe đã được biết đến, ví dụ như làm giảm huyết áp, và từ đó, giúp tăng cảm giác hạnh phúc.

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên hơn nữa, một văn phòng xanh có thể làm tăng hiệu năng thực hiện công việc của cấp dưới. Theo phân tích “The Impact of Green Buildings on Cognitive Function” từ Havard, điểm hiệu suất nhận thức của cấp dưới ở những tòa nhà “xanh” và có hệ thống thông gió tăng cường sẽ cao hơn 101% so sánh với ở những môi trường tòa nhà thông thường.

Khuyến khích nhân sự đi bộ

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên 2
Khuyến khích nhân sự đi bộ

Đi bộ là một trong các hoạt động tốt lên sức khỏe đạt kết quả cao nhất. Theo một chế tạo từ Đại Học Standford, hoạt động đi bộ cũng có thể làm tăng sản lượng thông minh trung bình 60%.

Vì lẽ đó, hãy khuyến khích nhân sự của bạn vận động bằng một thử thách đi bộ. Đòi hỏi toàn bộ mọi người ghi lại số bước chân và thưởng cho người đã đi được nhiều bước chân nhất một món quà nào đó, chẳng hạn như thẻ quà tặng.

Khuyến khích nuôi thú cưng trong văn phòng

Hiệu suất thực hiện công việc cao có khả năng đến nhờ việc nuôi mèo, cho hoặc nghiêm trọng hơn là một con vẹt đuôi dài. Carousell, một công ty nền tảng bán hàng Trực tuyến đa đất nước phát hiện ra rằng để thú cưng có mặt trong văn phòng là một bí quyết tốt để giúp nhân viên giảm stress, tăng cường tinh thần và tăng hiệu năng làm việc.

Xem thêm Kỹ năng để là một nhân viên tốt – nhưng điều sếp không thích.

Hành động chứng thực môi trường thực hiện công việc lành mạnh

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên 3
Hành động chứng thực môi trường thực hiện công việc lành mạnh

Cách chăm sóc sức khỏe nhân viên theo qui định của Bộ luật lao động Việt Nam thì người sử dụng con người phải chắc chắn nơi làm việc đạt chuẩn xác về không gian, độ thoáng, độ sáng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép về bụi, hơi, khí độc, phóng xạ, điện, từ trường, nóng, ẩm, ồn, rung và các yếu tố có hại khác. Các yếu tố này phải được định kỳ kiểm duyệt đo lường. Các chủ công ty có thể tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia để thực hiện một không gian thực hiện công việc bảo đảm tiêu chuẩn.

Qua bài viết trên đây Phuongphap.vn đã cung cấp các thông tin về cách chăm sóc sức khỏe nhân viên bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp

Tham khảo ( www.bravohr.vn, www.uob.com.vn, suckhoedoisong.vn, …)

Scroll to Top