Các loại máy bơm màng tốt nhất trên thị trường hiện nay [2022]

Rate this post

Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng có gì khác các kiểu máy bơm thông thường? Có các loại máy bơm màng nàovì sao phải dùng máy bơm màng mà không phải các kiểu máy bơm khác?

Vào thời điểm hiện tại có rất đầy đủ máy bơm màng bằng điện cũng giống như bằng khí nén. Nhưng mà để đảm bảo an toàn cháy nổ hầu hết các nhà máy đều chọn các kiểu máy bơm màng chuyên sử dụng để dùng trong công việc.

Máy bơm màng là gì?

Bơm màng là gì? Tìm hiểu về máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng có 2 loại gồm có bơm màng điện & bơm màng khí nén trong số đó máy bơm màng khí nén là một loại máy bơm công nghiệp, sử dụng sức ép của khí nén tác động lên màng bơm, truyền sức ép cho chất bơm để bơm truyền các chất đi.

Máy bơm màng điện hoạt động nhờ chuyển động của một motor điện từ đấy tạo ra sự chuyển động qua lại & liên tục của màng.

Bơm màng là gì? Tìm hiểu về bơm màng? Cấu tạo của bơm màng?

Vốn dĩ máy bơm màng được sử dụng nhiều trong công nghiệp vì đây chính là loại máy bơm hơn thế nữa, không cần mồi chất lỏng để kích hoạt máy bơm như các loại máy bơm thông thường mà máy bơm màng có khả năng tự hút chất lỏng từ nơi chứa chất lỏng bất kỳ.

Ngoài ra, bơm màng khí nén còn có năng lực chạy khô không sinh nhiệt, có sẵn linh kiện thay thế, giá cả phải chăng, hoạt động hiệu quả, vật liệu nhiều loạithuyết phục & thích hợp với tương đối nhiều phần mềm mà người sử dụng yêu cầu.

Máy bơm màng cấu tạo như thế nào?

Bơm màng là gì Cấu tạo bơm màng Nguyên lý hoạt động Ứng dụng của bơm màng - bơm hóa chất, quạt thông gió, thông gió nhà xưởng

Cấu tạo máy bơm màng đơn giản, mỗi chi tiết đóng nhiệm vụ cần thiết trong hoạt động của cả hệ thống bơm

 • Màng bơm là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng, màng bơm có các vật liệu teflon, viton, cao su buna, neo,…
 • Vỏ máy bơm màng hay còn gọi là thân bơm là cơ quan bên ngoài có chức năng chứa đựng  bảo vệ các chi tiết bơm, vỏ bơm màng có các vật liệu nhựa, nhôm, gang, inox
 • Cổng hút cổng cả
 • Bộ phân chia khí hay thường được gọi là cơ quan phối khí, đây là bộ phận cấu tạo riêng của máy bơm màng khí nén
 • Van bơm màng bao gồm 4 van trong số đó có 2 van hút  2 van xả
 • Trục bơm màng nằm giữa bơm, đây chính là chi tiết nhỏ nhưng mà đóng nhiệm vụ cần thiết
 • Bi bơm, đế bơm màng
 • Bộ phận giảm thanh làm giảm rung lắc  tiếng ồn cho máy bơm màng khi sử dụng

Xem thêm: Các loại máy bơm dung dịch sệt

Ứng dụng của máy bơm màng trong thực tế

Ứng Dụng Của Máy Bơm Màng Thân Inox » Asatech.vn - Nhà Cung Cấp Bơm Công Nghiệp Uy Tín

Vào thời điểm hiện tại, máy bơm màng chính hãng rất được ưa thích bởi có nhiều ưu thế như trên. Nhưng mà, vẫn còn nhiều người chưa hoàn toàn biết hết các ứng dụng của máy bơm màng. Sau đây sẽ là một số ứng nổi bật trong các ngành công nghiệp của dòng sản phẩm bơm này.

 • Dùng bơm màng trong ngành thực phẩm  đồ uống để bơm các nguyên liệu sản xuất cũng như bơm những loại hương liệu tổng hợp khác.
 • Bơm màng có vai trò bơm các chất ăn mòn như: axit, polymer, keo & chất dính, xi mạ… trong ngành hóa chất.Phân biệt bơm màng chạy điện và bơm màng chạy khí nén
 • Đối với ngành dầu khí: bơm màng hay được sử dụng trong hệ thống bơm dầu diesel hay bơm nhiên liệu cho hệ thống máy công cụ…
 • Bên cạnh đấy, bơm màng còn được sử dụng để bơm bùn loãng, bơm nhiên liệu  bơm phun men sứ.
 • Đây là còn loại bơm thích hợp cho các ngành sản xuất nhựa & polyme, hay được dùng để bơm các kiểu chất hóa học hay các loại nhựa dẻo tổng hợp.

Những loại máy bơm màng chuyên dùng tốt trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy bơm màng khí nén chất lượng, để lựa chọn ra 5 thương hiệu tốt nhất để đưa vào danh sách chúng tôi phải cân nhắc rất là nhiều.

Máy bơm màng Trung Quốc Godo

MÁY BƠM MÀNG TRUNG QUỐC | DBK.VN

Godo là dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén của công ty TNHH Sản Xuất Máy Bơm Thượng Hải Bianfeng. Hiện tại, Bianfeng đã sản xuất ra chuỗi sản phẩm QBY1, QBY2, QBY3 với chất lượng caogiá tiền cạnh tranh.

Bơm màng khí nén Godo được ứng dụng rộng lớn trong ngành công nghiệp chất hóa học, bảo vệ môi trường, khai thác dầu, dược phẩm, thực phẩm, luyện kim, sản xuất giấy, năng lượng điện, in  nhuộm.

Máy bơm màng khí nén Husky

Bơm màng khí nén HUSKY Model Husky2150 DF3911

Graco Husky là một trong những tập đoàn sản xuất bơm màng hàng đầu thế giới, những model lớn được sản xuất ở Mỹ. Hàng luôn có sẵn trong kho với số lượng lớn.

Bơm màng khí nén Nhật Bản Yamada

Nhà Phân Phối Máy Bơm Yamada Sản Xuất Tại Nhật Bản

Được nhập khẩu từ Nhật bản, nên chất lượng máy bơm màng khí nén Yamada rất khả quan & hoạt động ổn định, nhưng mà giá cả khá cao so với máy bơm màng khí nén Godo.

Bơm màng khí nén Aro

Máy bơm màng khí nén Aro là sản phẩm sản xuất bởi tập đoàn Ingersoll Rand của Mỹ. Chất lượng & độ tin cậy cao, vì thế được sử dụng rất là nhiều trên toàn cầu.

Chính vì được sản xuất bởi một tập đoàn của Mỹ, nên trong dây chuyền sản xuất của các nước Châu Âu thường lựa chọn trong dây chuyền sản xuất sơn nước & sơn dầu.

Tham khảo thêm: Bơm chuyên dùng cho dây chuyền sản xuất thực phẩm

Tổng kết

Trên đây là bài content về các loại máy bơm màng chuyên dùng. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào về vấn đề mà mình đã vừa sẻ chia phía trên đây thì đừng ngại để lại phía dưới bài đăng một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Scroll to Top