Các hình thức kinh doanh bất động sản được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Rate this post

Kinh doanh bất động sản là con đường làm giàu đơn giản nhất hiện nay. Có rất nhiều người đua nhau đi kinh doanh bất động sản nhưng để kinh doanh bất động sản thành công bạn cần trang bị kiến thức đầy đủ. Cùng phuongphap.vn tìm hiểu các hình thức kinh doanh bất động sản hiện nay nhé.

Mẹo kinh doanh bất động sản, bán hàng bất động sản cần học những gì?

Kinh doanh bất động sản có khó không? Khi mua bất động sản bất kỳ, bạn cần phải mua được giá thấp hơn giá thị trường. Đừng mua bằng giá thị trường và nghĩ tương lai sẽ lên giá.

Nếu như mua bằng giá, có thể kiếm được tiền khi thị trường bât động sản đi lên. Nhưng đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ đấy, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi xuống bằng cách chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng có thể khi mua bán bạn cần phải lưu ý các thủ tục hành chính như sổ đỏ, giấy chứng nhận sử dụng đất để khi có mong muốn bán ngay sẽ nhanh chóng. Thủ tục được nhanh cũng quyến rũ người mua hơn và các thủ tục sau cũng đều được tiến hành mau chóng hơn.

Một trong những kinh nghiệm đầu tư BĐS chắc chắn cần lưu ý là bạn nên tìm hiểu kỹ nội dung pháp lý của tài sản bằng việc hỏi xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay người am hiểu về bất động sản trước khi thực hiện giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Xem thêm Những kỹ năng giao tiếp trong bất động sản mà bạn nên trang bị

Ý tưởng bán hàng bất động sản hiệu quả nhất ngày nay

Đầu tư BĐS cho thuê

Đây có lẽ là một trong các cảm hứng đầu tư bán hàng bất động sản phổ biến, được nhiều cá nhân, nhà đầu tư dùng nhất ngày nay. Để có thể cho thuê BĐS (nhà, chung cư, cửa hàng), bạn có thể là chủ sở hữu hợp pháp của BĐS đấy hoặc là đi thuê BĐS và cho thuê lại để hưởng chênh lệch giá.

Bạn vẫn sẽ là người gánh chịu hậu quả bảo dưỡng và duy trì cơ sở vật chất khối tài sản của mình. Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc đột xuất, thì bạn sẽ phải đứng lên giải quyết vấn đề đấy, và chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất động sản này trước pháp luật.

Quản lý bất động sản

Đôi khi, người chủ nhà có nhiều đất cho thuê có thể sẽ chẳng thể quản lý toàn bộ tài sản của mình một cách mang lại hiệu quả. Nó ở quá xa nơi họ sinh sống, có quá là nhiều công việc liên quan, hoặc chỉ đơn giản là bận làm công việc khác và không mong muốn tự tay quản lý – rất dễ dàng, họ chỉ cần thuê một đơn vị hoặc một nhà quản lý bất động sản để giúp họ làm Việc này.

Với lý do này, làm quản lý bất động sản cũng là ý tưởng bán hàng bất động sản hữu íchđem lại lợi nhuận cao mà bạn nên tìm đọc. Chủ nhà sẽ thuê bạn để giám sát, giải quyết những vấn đề xảy ra thường ngày trên diện tích đất, khu nhà của họ. Người này sẽ phải hành động những hoạt động như tổ chức nâng cấp, giám sát công nhân, cho thuê phòng, cam kết an ninh khu vực phòng trọ, và rất nhiều hoạt động khác.

y tuong kinh doanh buon ban bat dong san
Quản lý BĐS, cảm hứng bán hàng buôn bán bất động sản rộng rãi hiện nay

Xem thêm Hướng dẫn cách trở thành chuyên gia môi giới thành công trong bất động sản

Mua nhà cũ, sửa và bán lại

Đây chính là một trong những hình thức kinh doanh BĐS được không ít người nhắc đến nhất trong thời gian mới đây. Chủ đầu tư theo mô hình kinh doanh BĐS này sẽ dành một phần tiền vốn mua những ngôi nhà đã cũ và dành phần còn lại sửa sang, cải tiến nó; và sau đó bán lại để kiếm lời.

Nếu như đây chính là một trong những cảm hứng bán hàng bất động sản mà bạn đang ấp ủ, thì có không hề ít bí quyết khác nhau giúp bạn hiện thực hóa nó. Bạn có khả năng mua lại nhà từ chính chủ sở hữu, mua qua đấu giá, … Sau đó cải tạo cảnh quan hoặc phá bỏ hoàn toàn để tạo ra lại; rồi sau đó cho thuê hoặc bán lại cho người khác.

Thường thường, để có thể đầu tư bán hàng BĐS theo cách thức này, các bạn cần có số vốn ít nhất từ 500 triệu đến 1 tỷ để quay vòng. Tuy nhiênnếu xây, sửa nhà xong tuy nhiên không bán được thì bạn sẽ gặp rủi ro đọng vốn cực kì lớn. Vì thếnếu đang có 1 tỷ và muốn tìm kiếm những phương pháp đầu tư an toànthu hồi vốn nhanhcác nàng có khả năng tham khảo ở bài viết có 1 tỷ nên bán hàng gì của bên chúng tôi.

Shophouse

Shophouse hay còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây chính là mô hình nhà kiểu mới, gồm nhà ở cùng với shop bán hàng. Mặc dù đây chính là loại hình có lịch sử lâu đời và rộng rãi trên toàn cầu nhưng tại Việt Nam, Shophouse chỉ vừa có mặt và nở rộ bí quyết đây vài năm cộng với các dự án bất động sản và đang trở thành xu thế đầu tư bất động sản mới.

Chi tiết ở Nha Trang, một số tập đoàn lớn như Vin đã triển khai được một hệ thống Shophouse lớn với năng lực kinh doanh tốt.

Nguồn cung thấp, thường nằm trong các khu vực cao cấp, quy hoạch đồng bộ biến Shophouse thành loại hình đầu tư mang lại tiềm năng sinh lời lớn
Shophouse

Nguồn cung thấp, thường nằm trong các khu vực cao cấp, quy hoạch đồng bộ biến Shophouse thành loại hình đầu tư đem tới tiềm năng sinh lời lớn

Nhà phố

Một hình thức đầu tư bất động sản được khá là nhiều người đầu tư lựa chọn hiện nay đấy là nhà phố. Đây chính là loại hình đầu tư không mới tuy nhiên chưa hề giảm nhiệt vì nguồn cầu luôn tốt. Có khả năng nói nhà phố ở các vị trí đắc địa không phụ thuộc quá là nhiều vào thị trường.

Nhà phố ở Nha Trang, nhất là khu phố Tây tuy đắt tiền nhưng hiệu quả kinh doanh cực kỳ cao nhờ lượng du khách khổng lồ
Nhà phố ở Nha Trang, nhất là khu phố Tây tuy giá cao nhưng hiệu quả bán hàng cao nhờ lượng khách du lịch lớn

Đất nền

Đầu tư đất nền là loại hình dù đã tạo ra từ lâu đời tuy vậy được cực kì nhiều người đầu tư quan tâm vì lợi nhuận cao. Khi mà quỹ đất đang càng ngày hạn hẹp, việc có được đất ở những thành phố lớn càng ngày hạn chế thì những nhà đầu tưđặc biệt là những người đầu tư ít vốn thường tìm đến các vùng ven để đầu tư đất nền. Loại hình này có được nhiều ưu điểmtuy nhiên, cũng tiềm ẩn một vài rủi ro.

Trong 2 năm gần đây, thị trường Bất động sản Nha Trang đa số nở rộ ở hình thức đầu tư đất nền ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp đã có dấu hiệu chững lại và đất nền vùng ven, cụ thể ở khu vực phía Tây, quanh trục đại lộ Võ Nguyên Giáp đang là một điểm đến mới.

Đất nền vùng ven dọc theo các trục đường lớn mới làm đang là một sự lựa chọn của rất nhiều người
Đất nền vùng ven dọc theo các trục đường lớn mới làm đang là một sự lựa chọn của rất không ít người

Phát triển ứng dụng bất động sản

Như đã nói ở trên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, và công nghệ xuất hiện trong hầu như toàn bộ mọi khía cạnh của kinh doanh, bất động sản cũng không đơn giản là một ngoại lệ. Toàn bộ mọi người xem nhà, tìm cò đất, đấu giá, và nghiêm trọng hơn là chốt hợp đồng mua nhà mà không luôn phải gặp nhau. Đồng thời, họ cũng luôn phải quản lý danh mục đầu tư hiệu quả, bảo vệ tài sản, và liên hệ với người thuê nhà một cách giản đơn.

Vì thếnếu như bạn có thể xây dựng được một nền tảng giúp đỡ tất cả những hoạt động trên, bạn có thể giản đơn kiếm được lợi nhuận cao mà không cần tiền vốn. Tăng trưởng áp dụng là một ý tưởng bán hàng bất động sản không thể làm ngơ đối với những bạn có chuyên môn cao về công nghệ thông tin tuy nhiên vẫn mong muốn tham gia vào ngành nghề kinh doanh BĐS.

Xem thêm Các nguyên tắc giúp thành công trong ngành Bất Động Sản

Với đối tượng mục tiêu là người nước ta định cư ở nước ngoài

Người nước ta định cư ở nước ngoài được bán hàng bất động sản dưới các hình thức sau đây:

a) Thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại; Đất Nhà nước cho thuê được đầu tư xây dựng nhà ở để cho thuê; nhà, công trình xây dựng không đơn giản là nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua; đất thuê của doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được đầu tư xây dựng nhà, công trình xây dựng để cho thuê theo đúng mục tiêu dùng đất; dự án bất động sản của chủ đầu tư để tạo ra nhà, công trình xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua;

b) Đối với đất được Nhà nước giao thì được đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua;

c) Đối với đất thuê, đất nhận chuyển nhượng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì được đầu tư tạo ra nhà, công trình tạo ra để bán hàng theo đúng mục tiêu sử dụng đất.

Trên đây là các hình thức kinh doanh bất động sản hiện nay, hãy chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( codon.vn, ancu.me,… )

Scroll to Top