Bàn chải đành răng khi nào cần thay? Nguyên nhân do đâu?

Rate this post

Bàn chải đành răng khi nào cần thay? Bàn chải đánh răng là dụng cụ dùng để vệ sinh răng miệng của mỗi bạn, tuy nhiên trong khi sử dụng lâu sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và bạn cần phải có thể thay. Vậy bạn phải cần thay lúc nào là phù hợp, sử dụng bao lâu thì nên thay cái mới? Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

Bàn chải đành răng khi nào cần thay?

Bàn chải đành răng khi nào cần thay? Kinh nghiệm cho bạn
Bàn chải đành răng khi nào cần thay?

Lông bàn chải bạc màu, mòn

Lông bàn chải bị mài mòn đôi lúc còn bị biến dạng và bạc màu là hai đại diện rõ nhất cho việc bạn cần phải thay cho mình một bàn chải mới.

Theo Hiệp hội về sức khoẻ răng miệng ở Pháp việc sử dụng bàn chải khi lông bàn chải bị xơ cứng có khả năng làm bạn nhiễm bệnh về răng miệng như viêm lợi, chảy máu chân răng,…

Xem thêm :Những mẹo vặt giúp cho nhà bạn luôn mát mẻ trong mùa hè oi bức này

Khi bàn chải bị đánh rơi

Nhà tắm luôn là nơi tập trung cực kì nhiều vi khuẩn. Do đó khi đánh rơi bàn chải, dù chỉ là rơi vào bồn rửa tay một vài giâychúng đều có khả năng nhiễm mất vệ sinh bởi vi khuẩn.

Bạn nên thay cho mình một bàn chải mới nếu như vô tình làm rơi chúng.

Khi đầu bàn chải của bạn tiếp cận tới bàn chải của người xung quanh

Bàn chải của bạn tiếp cận tới bàn chải của người đối diện giống với việc hàng tá vi khuẩn của cả hai trao đổi với nhau.

Nếu người kia mắc các bệnh về răng miệng, cảm sốt, thì việc bạn cũng nhiễm bệnh là bình thường.

Đặt bàn chải trong không gian kín, ẩm

Bộ 3 Bàn Chải Đánh Răng P/S Lông Tơ Mềm Mại Siêu Mềm | Hasaki.vn
Đặt bàn chải trong không gian kín, ẩm

Bàn chải đành răng khi nào cần thay vi khuẩn cực kì dễ sinh sôi trong môi trường kín và nóng ẩm, do đó nếu như bạn bảo quản chúng trong túi kín thì tốt nhất nên thay chúng.

Bàn chải có thể được bảo quản tốt nhất ở môi trường thoáng đãng. nếu như bạn đi du lịch hãy đặt bàn chải trong hộp có lỗ thoáng, và thu thập chúng ra ngoài ngay khi đến nơi.

Xem thêm: Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ mà không bị trào

Sau khi bạn bị ốm dậy

Khi mà bạn bị ốm, các vi khuẩn gây bệnh sẽ theo đó bám vào bàn chải của bạn. Nếu không muốn bắt đầu bệnh ngay khi vừa khỏi, bạn cần phải thay bàn chải ngay.

Hạn dùng của bàn chải là bao lâu?

Bàn chải cũng có hạn sử dụng của chúng. Dù không gặp những trường hợp trên, tối ưu bạn vẫn có thể thay bàn chải sau 3 – 4 tháng dùng.

Bao lâu thì cần phải thay bàn chải một lần?

Nếu như bạn không nhớ lần cuối cùng vứt bàn chải đánh răng thì bảo đảm một khi xem bài viết này bạn sẽ thay một cái mới ngay lập tức. Theo khuyến cáo từ Hiệp hội nha khoa Mỹ, bạn nên đổi bàn chải đánh răng (bao gồm cả đầu bàn chải điện) mỗi 3-4 tháng nếu 1 ngày chải răng 2 lần.

Việc chải răng mỗi ngày là điều đã quá đơn giản mà ai cũng phải làm mỗi khi thức dậy, một khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. Tuy vậy, việc thay bàn chải thì một số người lại hay quên. Tất nhiên, nếu như bản chải không sạch thì làm sao có thể vệ sinh răng một bí quyết hiệu quả?

Hiệp hội nha khoa Mỹ đã có khuyến cáo đối với một người chải răng 2 lần hàng ngày thì cần phải thay bàn chải định kỳ 3-4 tháng. Tuy nhiên, nhiều nha sĩ có kinh nghiệm khẳng định rằng hướng dẫn này thường đừng nên nhiều người để ý. Thậm chí, vị nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm Keith Arbeitman tại Mỹ cho biết ông phải đưa bàn chải cho các bệnh nhân sau Mỗi lần họ tới khám răng để đảm bảo họ luôn dùng bản chải mới.

Xem thêm :Mách bạn mẹo tạo dáng chụp hình đẹp, thần thái nhất 2021

Vì sao chúng ta phải thay bàn chải đánh răng?

Bàn chải đánh răng Puri lông mềm giá tốt tại Bách hoá XANH
Vì sao chúng ta phải thay bàn chải đánh răng?

Bàn chải đành răng khi nào cần thay do việc sử dụng bàn chải đánh răng mỗi ngày, việc nó bị hao mòn và mất đạt kết quả tốt là điều tự nhiên. Lông đang mất hình dạng ban đầu và theo thời gian chúng tiếp tục mở. Đấy là nguyên nhân vì sao, khi mà bạn cảm nhận sự giảm sút này của lông, đã đến lúc thay đổi, bàn chải đánh răng hoặc đầu bàn chải điện.

Mặt khác, với việc dùng, vi khuẩn và vi trùng bên trong miệng tập trung vào giữa lông của đầu bàn chải đánh răng. Chúng có thể tăng trưởng trong điều kiện độ ẩm đầy đủ, quay lại miệng sau này khi sử dụng bàn chải một lần nữa. Một số vi khuẩn này gây bệnh, chịu trách nhiệm cho các loại bệnh khác nhau có khả năng tác động đến tính toàn vẹn của nướu răng, răng và cả sức khỏe tổng thể. Vì nguyên nhân này, điều rất quan trọng là phải hành động các biện pháp vệ sinh để duy trì bàn chải đánh răng đúng hướng dẫn và thay mới nó khi hợp lý.

Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về bàn chải đành răng khi nào cần thay? Nguyên nhân do đâu?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gain để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( nhakhoasp.vn, www.kin.es, … )

Scroll to Top