Hướng dẫn cách làm món chả giò chiên giòn chay với nhân khoai môn, cà rốt, nấm và miến

Rate this post

Chả giò chiên giòn là một món ăn truyền thống của người Việt Nam ta. Chả giò hay còn gọi là chả nem rán xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi trên mâm cơm hay trên bàn tiệc của mỗi gia đình người Việt. Tết có chả giò, sinh nhật có chả giò, đám giỗ cũng chả giò, đám cưới cũng có món chả giò. Chả giò là món ăn đơn giản, dễ làm, với nhiều biến tấu khác nhau theo từng vùng miền hay từng gia đình. Nhân chả giò thường là thịt heo băm nhỏ trộn chung với các loại rau củ khác và được gói trong lớp bánh tráng rồi mang đi chiên giòn. Nhiều người hiện nay thích ăn chay hơn, vậy nên chả giò chay đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đó. Chả giò chay cũng rất dễ thực hiện, cùng xem cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm chả giò chay chiên giòn

Bánh tráng bía đậu xanh
Miến dong (bún tàu) hoặc thay bằng mì gói sống
Nấm đông cô, Nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Cà rốt 200gr
Khoai môn 200gr
Hành tím xay, Cần tây, Hành boaro
Hạt nêm chay, Tiêu 1 muỗng cà phê, Đường 2 muỗng canh
Nước cốt chanh, Nước tương

Cách làm chả giò chay với nhân nấm, cà rốt, khoai môn và miến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mộc nhĩ, nấm đông cô và miến dong ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và cắt nhỏ
  • Cà rốt, khoai môn bào sợi nhỏ
  • Cho dầu vào chảo và phi thơm hành tím cùng hành boaro
  • Tiếp theo cho cà rốt, khoai môn & các nguyên liệu lần lượt vào xào
  • Cuối cùng cho cần tây và nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm
  • Xào sơ qua tất cả nguyên liệu rồi để nguội.

Bước 2: Trải bánh bía ra và cho thêm nguyên liệu đã sơ chế vào và cuốn chặt lại.

Bước 3: Mang chả giò đã cuốn đi chiên giòn

Bước 4: Cách làm nước chấm

Cho 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng nước cốt chanh vào chén rồi trộn đều và cho ớt xay vào. Ngoài ra bạn có thể chấm bằng tương ớt cũng rất hợp lý.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.

Scroll to Top