Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm sả tắc chua ngọt dai dai giòn giòn cho ngày Tết

Rate this post

Tai heo ngâm chua ngọt chính là món ăn kèm nên có của mỗi nhà dịp Tết Nguyên Đán. Vị chua chua, ngọt ngọt, the the của các nguyên liệu hòa quyện vào với miếng thịt tai heo sẽ làm bạn bớt ngán hơn trong những bữa tiệc nhiều món dầu mỡ ngán ngẩm khác.

Cách làm Tai heo ngâm sả tắc chua ngọt

Tai heo ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc chua ngọt:

  • Tai heo lấy phần sụn.
  • 4 củ sả.
  • 7-8 quả tắc.
  • 1 quả ớt.
  • 5-6 nhánh tỏi.
  • Giấm gạo, đường, nước mắm.

Các bước thực hiện món tai heo ngâm sả tắc chua ngọt

Bước 1: Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.

Các bước thực hiện: Tai heo ngâm chua ngọt + Bước 1

Bước 2: Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi. Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.

Các bước thực hiện: Tai heo ngâm chua ngọt + Bước 2

Bước 3: Sả cắt sợi dài và mỏng. Tắc cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.

Các bước thực hiện: Tai heo ngâm chua ngọt + Bước 3

Bước 4: Bạn cho tai heo, sả, tắc, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều. Nước nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt. Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.

Các bước thực hiện: Tai heo ngâm chua ngọt + Bước 4

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

Scroll to Top