Tai heo ngâm chua ngọt chính là món ăn kèm nên có của mỗi nhà dịp Tết Nguyên Đán. Vị chua chua, ngọt ngọt, the the của các nguyên liệu hòa quyện vào với miếng thịt tai heo sẽ làm bạn bớt ngán hơn trong những bữa tiệc nhiều món dầu mỡ ngán ngẩm khác.
Cách làm Tai heo ngâm sả tắc chua ngọt
Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả tắc chua ngọt:
- Tai heo lấy phần sụn.
- 4 củ sả.
- 7-8 quả tắc.
- 1 quả ớt.
- 5-6 nhánh tỏi.
- Giấm gạo, đường, nước mắm.
Các bước thực hiện món tai heo ngâm sả tắc chua ngọt
Bước 1: Đun sôi nước cùng giấm, đường, nước mắm, bạn nêm hơi đậm một chút. Sau đó tắt bếp để nguội.
Bước 2: Tai heo rửa thật sạch, luộc chín với tỏi và sả để khử mùi. Thái tai heo thành miếng dày khoảng 0,5 cm.
Bước 3: Sả cắt sợi dài và mỏng. Tắc cắt ngang quả làm ba, tránh bị nát. Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt cắt lát mỏng.
Bước 4: Bạn cho tai heo, sả, tắc, tỏi, ớt vào một hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, đảo nhẹ cho đều. Nước nguội hoặc hơi ấm đổ vào hơi ngập mặt. Sau đó, cho vào tủ lạnh ngâm khoảng 1 buổi hoặc 1 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.