Bỏ túi ngay 7 mẹo để giải bia rượu, giảm say, bớt xỉn trong những ngày tết nhậu nhẹt liên miên

Rate this post

Liên hoan, tiệc tùng thường xuyên làm bạn không tránh khỏi việc phải nhậu nhẹt hay uống vài cốc bia, ly rượu. Trong những ngày Tết thì những bữa tiệc càng xuất hiện với tần suất liên tục và dày đặc. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta nên sớm chuẩn bị một số mẹo để giải rượu, giảm say trong những thời điểm bắt buộc phải uống nhiều.

Cách giải độc rượu bia đơn giản, nhanh chóng

1. Uống sữa

Uống sữa sau khi uống nhiều rượu giúp protein đông lại, bảo vệ dạ dày, giảm sự kích thích của rượu trên niêm mạc dạ dày và đồng thời làm giảm tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể.

2. Ăn trứng bắc thảo

Sử dụng 1 hoặc 2 quả trứng bắc thảo và ăn kèm với một lượng giấm thích hợp để nhanh chóng giảm nhẹ tình trạng nôn nao, say rượu.

3. Uống trà đặc

Sau khi uống, tannin có trong trà giúp điều trị chứng ngộ độc rượu cấp tính. Caffeine và theophylline có thể làm giảm cơn say và buồn ngủ. Do đó, sau khi uống say, bạn có thể uống một tách trà đặc để giảm say.

4. Uống nước ép cần tây

Rửa sạch một nắm rau cần tây và làm ngay món nước ép để uống có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng đau đầu, say xỉn do uống nhiều rượu.

5. Ăn khoai lang sống

Rửa khoai lang, gọt vỏ và cắt thành hình lát mỏng hoặc sợi. Thêm đường vào trộn đều và ăn nhanh chóng sau khi cảm thấy say. Cách ăn này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải rượu.

Bỏ túi ngay 8 mẹo để giải bia rượu, giảm say, bớt xỉn trong những ngày tết nhậu nhẹt liên miên

6. Trà gừng

Thay vì dùng gừng trực tiếp, bạn có thể sử dụng trà gừng giấm lên men. Do trong loại trà này có gừng sẽ làm dịu dạ dày, chất chống co thắt, làm thư giãn hệ tiêu hóa, giảm thiểu đầy hơi và chống lại sự buồn nôn) đồng thời giúp bổ sung vitamin B và giảm tác dụng bất lợi của rượu trên niêm mạc ruột.

7. Chuối

Trong chuối chứa nhiều kali, một chất bị mất đi khi uống rượu nên khi say bạn nên ăn loại trái cây này để bổ sung. Ngoài ra, đây cũng là trái cây tốt cho dạ dày và có thể cung cấp cho cơ thể những chất điện giải quan trọng đã bị mất do say rượu.

Lưu ý để tránh say xỉn dẫn tới ngộ độc

Trước khi uống bia rượu nên ăn 1 chút thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ: vì khi ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì chúng sẽ bám lại vào thành ruột giống như một chiếc áo chống thấm, khi bạn uống rượu bia nhiều sẽ giúp làm giảm thời gian ngấm bia rượu vào cơ thể sẽ lâu hơn.

Khi bị say rượu cơ thể chúng ta rất háo nước. Chính vì vậy hãy uống thêm nước lọc (nước lạnh càng tốt). Đây là giải pháp tốt giúp bạn pha loãng rượu trong cơ thể, làm giảm nồng độ cồn trong người, giúp bạn tỉnh táo hơn. Nhưng tránh uống các loại nước có gas vì khi đó nó sẽ thải ra lượng khí cacbon dioxide trong dạ dày, khiến rượu nhanh hấp thu vào người hơn.

Scroll to Top