Cá viên chiên là món ăn vặt khá phổ biến với những bữa cơm của gia đình Việt và cũng được giới trẻ khá ưa chuộng mỗi khi tụ tập ăn vặt. Tuy vậy, việc ăn cá chiên ở ngoài hàng thường không đảm bảo an toàn vệ sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.
Do đó, để có thể thưởng thức món cá viên chiên thơm ngon, hấp dẫn mà lại an toàn thì bạn hãy tự làm chúng ở nhà nhé. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ sẻ chia đến bạn Mẹo chiên cá viên không bị teo và cách chiên cá viên chiên thơm – ngon – hấp dẫn nhé.
Truy cập http://hoanganhdaiphat.com/ để biết thêm nhiều mẹo về cá viên chiên nhé!
Nguyên liệu làm cá viên chiên
-
Cá phi lê: 500g
-
Bột chiên xù, bột bắp
-
Trứng gà: 3 quả
-
Dưa leo, ớt sừng, hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi
-
Gia vị: nước mắm, bột nêm, tương ớt, sốt mayonnaise, hạt tiêu, đường trắng, bột canh.
Cách chiên cá viên không bị teo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch đem đập dập, băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi bạn bỏ rễ, nhặt bỏ những lá héo rồi đem đi rửa thật sạch, băm thật nhỏ ra, càng nhỏ càng tốt.
Ớt sừng bạn lọc bỏ hột, thái sợi rồi băm thật nhỏ. Bạn có thể không cho ớt sừng vào nếu như có trẻ con hoặc không thích mùi cay của ớt.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Bỏ cả ra cắt thành miếng nhỏ và ướp với hành khô, tỏi đã băm sẵn cùng với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm, trộn đều các gia vị lên và ướp cá trong khoảng 15 phút.
Bạn bọc màng thực phẩm, cho tô cá vào tủ lạnh đẻ trong khoảng 1-2 tiếng ướp cho cá thật ngấm gia vị khi làm cá sẽ tròn vị và ngon hơn.
Trứng gà bạn đập ra bát, cho một chút muối, bột chiên giòn, một tí xíu nước vào đánh đều lên đến khi hỗn hợp quyên vào nhau.
Bước 3: Làm cá viên chiên không bị xẹp
Cá khi ướp xong, bạn cho cá vào máy xay sinh tố, cho thêm bột bắp, hành lá và rau mùi vào xay cùng, xay cá thật nhuyễn. Khi đổ cá ra, bạn sử dụng thìa phết các thật nhuyễn để các được mịn và dai.
Bạn đeo bao tay chuyên dụng trong nấu ăn, phết 1 lớp dầu ăn nhẹ vào lòng bao tay rồi viên cá thành từng viên tròn đều nhau. Cách làm như vậy sẽ giúp cá không bị dính lại dễ viên thành hình.
Đổi vị với món cá viên chiên sốt chua ngọt
Bạn sẽ biến tấu món cá viên chiên thành món cá viên chiên sốt chua ngọt cực ngon tại nhà. Các bước thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: Cá viên chiên, cà chua, hành lá, hành khô, rau mùi.
Cách thực hiện:
Đập dập và phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào cho mềm. Kế tiếp, bạn trút phần cá viên chiên đã chín vào đảo đều tay.
Cho thêm nước mắm và các gia vị cho vừa ăn, sốt chảo cho sệt nước, cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào. Chỉ vài bước dễ dàng là bạn có được món cá viên chiên sốt chua ngọt cực ngon tại nhà rồi.
Nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ ngon và đậm đà hơn. Thay vì bạn ra ngoài tìm mua cá viên chiên sẵn về ăn thì có thể thực hiện món này tại nhà, rủ thêm một vài người bạn tụ tập ăn uống tại nhà với món cá viên chiên giòn tan, đậm đà và thơm ngon không cưỡng lại được.
Tạm kết
Vậy là mình đã vừa hướng dẫn bạn mẹo chiên cá viên chiên không bị teo rồi đấy. Nhiều người cho rằng việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa là bởi cá viên này được trộn với khá là nhiều bột nên mới như vậy. Số khác thì cho rằng, việc cá viên chiên ra xong nhăn nhúm cũng là chuyện thường, miễn ăn ngon thì… Bao nhiêu cũng hết!