5 hiểu nhầm thường gặp của chị em khi chăm sóc tóc.

Rate this post

Có lẽ, không ít các cô nàng chỉ sử dụng kem xả tóc cho phần đuôi vì nghĩ rằng kem xả sẽ gây nên tình trạng tóc bết dầu nhanh hơn khi bôi tại phần ngọn. Tuy nhiên, thực tế là các sợi tóc với cấu tạo mỏng manh thường rất dễ bị thương tổn và nó cần được chăm sóc đặc biệt bởi kem xả. Khi tóc bạn ướt, nó trở nên rất yếu và bị kéo căng hơn bình thường 30%. Điều này làm cho tóc có xu hướng gãy rụng nhiều hơn. Giải pháp hoàn hảo cho việc này đó là sử dụng kem xả có kết cấu nhẹ cho phần ngọn tóc. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn mà không còn lo lắng về hiện tượng bết dầu.

deponline_sai_lam_nghiem_trong_trong_viec_cham_soc_toc_1

2. Sấy tóc ở nhiệt độ cao để tóc nhanh khô hơn

Đối với nhiều cô nàng bận rộn, sấy tóc là một chuyện khá mất thời gian. Vậy nên, họ không ngại ngần sử dụng mức nhiệt độ cao nhất để tóc khô nhanh hơn hơn mà không hề biết rằng, nhiệt độ cao chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc xơ rối và chẻ ngọn. Để bảo vệ mái tóc của mình, các nàng chỉ nên sấy tóc với mức nhiệt độ thấp nhất của máy.

deponline_sai_lam_nghiem_trong_trong_viec_cham_soc_toc_2

3. Lạm dụng dầu gội đầu khô 

Dầu gội khô được xem như là một cứu tinh dành cho những cô nàng có mái tóc bết dầu hoặc ít thời gian. Nó ngay lập tức giúp chân tóc tơi bồng và hết bóng dầu. Tuy nhiên, sản phẩm tiện lợi này ít nhiều cũng có mặt trái của nó. Phần bột của dầu gội đầu khô có thể làm các nang tóc bị tắc và gây viêm dẫn đến tình trạng gàu, thậm chí là nổi mụn trên da đầu. Vậy nên, các nàng hãy lưu ý chỉ sử dụng dầu gội đầu khô khi thật sự cần thiết và nên xen kẽ với những lần gội đầu bình thường.

Dầu gội đầu khô đang là sản phẩm được nhiều cô nàng ưa chuộng gần đây

Dầu gội đầu khô đang là sản phẩm được nhiều cô nàng ưa chuộng gần đây

4. Chi sử dụng một loại dầu gội duy nhất

Mỗi khi chuyển mùa, mái tóc của bạn cần phải thay đổi dầu gội đầu để đảm bảo rằng nó sẽ được chăm sóc tốt nhất. Chẳng hạn như vào mùa hè, bạn cần sử dụng dầu gội đầu có chức năng làm phồng tóc để giảm hiện tượng tóc bị bết dầu. Và dầu gội đầu có chức năng dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn tốt cho thời tiết mùa đông hanh khô.

deponline_sai_lam_nghiem_trong_trong_viec_cham_soc_toc

5. Không bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Nhiều cô nàng lúc nào cũng nhớ bôi kem chống nắng cho mặt và cơ thể mỗi khi ra khỏi nhà nhưng lại quên mất rằng mái tóc cũng cần được bảo vệ. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và sức nóng, tóc sẽ dễ bị phai màu và mất độ ẩm, dẫn đến tình trạng khô xơ hơn. Vậy nên, đừng quên chống nắng cho mái tóc của mình bằng cách che chắn thật kỹ và sử dụng các sản phẩm chống nắng chuyên dụng dành cho tóc.

deponline_sai_lam_nghiem_trong_trong_viec_cham_soc_toc_5

Theo ADVERTISEMENT.

Scroll to Top