5 bước viết CV thu hút nhà tuyển dụng

Rate this post

Viết CV không tốn thời gian; điều khiến cho bạn phải hao tổn nhiều thời gian và công sức chính là quyết định thông tin nào thì nên được nêu trong CV còn thông tin nào thì không.

5 bước viết CV thu hút nhà tuyển dụng dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đơn giản hóa những quyết định của mình mà vẫn đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao. 

Viết CV là một trong những bước vô cùng quan trọng bởi CV hay thì mới có thể cho nhà tuyển dụng thấy được tất cả những tiềm năng và thế mạnh của bạn, bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm liên quan, kỹ năng làm việc,…. Dựa trên những thông tin này, nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định có nên mời bạn đến phỏng vấn hay không. Hãy áp dụng 5 bước viết CV thu hút nhà tuyển dụng dưới đây để tạo ra một bản CV đẹp và chất nhất nhé.  

1. Thông tin quan trọng cần trình bày trước

Nếu bạn còn là sinh viên hoặc chỉ mới ra trường thì học vấn sẽ là thông tin quan trọng nhất, theo sau đó mới là phần kinh nghiệm có liên quan. Trong mỗi phần nhỏ, bạn cũng nên sắp xếp các thông tin theo thứ tự mức độ quan trọng của chúng. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ xem lướt một lượt CV để tìm kiếm những điểm nổi bật. Vì vậy, nếu bạn đặt những thông tin này ở cuối thì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua. 

Bạn cũng có thể đặt phần mục tiêu nghề nghiệp lên trước. Tuy nhiên, trong trường hợp này, hãy cố gắng định hướng mục tiêu của mình dựa vào những yêu cầu trong mô tả công việc của nhà tuyển dụng. 

2. Nhấn mạnh trình độ bản thân

Tất cả CV đều phải có điểm nhấn. Kể cả khi tìm việc làm thực tập sinh hay nhân viên chính thức thì bạn cũng cần phải hiểu được tất cả các yêu cầu nêu trong mô tả công việc và làm nổi bật trình độ, kỹ năng của mình theo những yêu cầu đó. 

Cách tốt nhất là trình bày phần “Kinh nghiệm liên quan” ngay phía dưới phần “Học vấn”. Trong phần này, hãy liệt kê tất cả những khóa học mà bạn đã tham gia, công việc tình nguyện, ngoại khóa, thực tập sinh,… có liên quan trực tiếp đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trình bày theo thứ tự này, nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng nắm bắt những thông tin mà họ cần tìm theo mức độ quan trọng của chúng.

3. Sử dụng các dấu gạch đầu dòng để trình bày thông tin

Việc trình bày thành đoạn văn (khoảng 2 – 3 dòng) cũng có thể chấp nhận được nhưng sẽ tốt hơn nếu như bạn sử dụng các dấu gạch đầu dòng. Khi đó, nội dung sẽ được trình bày ngắn gọn hơn, dễ nắm bắt ý chính và bản CV tổng thể trông cũng sẽ bắt mắt hơn. 

4. Chỉ liệt kê những thông tin quan trọng

Một trong những quy tắc viết CV chuyên nghiệp là chỉ liệt kê kinh nghiệm làm việc trong vòng 10 – 15 năm trở lại đây. Đối với sinh viên mới ra trường thì có thể liệt kê công việc trong thời gian hè, miễn là công việc này có thể làm nổi bật các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,….

Hãy cố gắng loại bỏ những thông tin không liên quan hoặc không quan trọng khỏi CV, đặc biệt là khi có quá nhiều điều bạn muốn thể hiện với nhà tuyển dụng. Hãy coi CV của bạn là một dự án bất động sản và chỉ bổ sung những gì khiến nó trở nên lung linh hơn mà thôi. 

 

5. Đảm bảo không có lỗi sai trong CV

Nếu như có một lúc nào đó bạn phải phát huy hết mức tính cầu toàn của mình thì đó chắc chắn là lúc viết CV và đơn xin việc. Các lỗi sai chính tả và ngữ pháp không chỉ khiến bạn bị loại ngay lập tức mà nó còn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không thực sự coi trọng công việc này hoặc chưa sẵn sàng đảm nhiệm nó. 

Nâng cao chất lượng CV cũng đồng nghĩa với việc cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. Mục đích của CV là để mang những ứng viên tiềm năng và thực sự chất lượng đến với vòng phỏng vấn; vì vậy, đừng bao giờ coi thường hay bỏ qua công đoạn này. Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để tạo CV rồi, tại sao không dành thêm một chút nữa để khiến nó trở nên hoàn hảo hơn. 

Website tuyển dụng Joboko.com đang đăng tuyển các vị trí việc làm theo ngành nghề hấp dẫn. Bạn hãy truy cập để nhận tin tức tuyển dụng mới nhất, từ đó lựa chọn công việc phù hợp với mình nhé.

Scroll to Top