Tại sao nên lựa chọn kinh doanh nhượng quyền gà rán?

Rate this post

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều người muốn mở cửa hàng và kinh doanh gà rán. Thế nhưng, họ đã gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn khi quyết định thực hiện việc này. Chẳng hạn như: Chưa đủ vốn để mở cửa hàng, chưa có kinh nghiệm kinh doanh, chưa tìm được nguồn nguyên liệu sạch và rẻ,… Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn kinh doanh nhượng quyền gà rán?

Những điều cần biết khi kinh doanh nhượng quyền gà rán

Kinh doanh nhượng quyền là gì? Kinh doanh nhượng quyền cửa hàng gà rán đem lại lợi ích gì cho chúng ta? Quy trình nhượng quyền diễn ra như thế nào?… Nếu bạn đang cần tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc trên thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh nhượng quyền là gì?

Khi đi tìm hiểu về kinh doanh nhượng quyền gà rán, chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó là: “Kinh doanh nhượng quyền là gì?”. Bạn cần biết được loại hình kinh doanh này là gì, hoạt động như thế nào? Như vậy, bạn cũng có thể quyết định xem kiểu kinh doanh này có phù hợp với mình không.

Thực chất, kinh doanh nhượng quyền là việc cho phép: 1 cá nhân hay 1 tổ chức nào đó thực hiện kinh doanh một hoặc tất cả các yếu tố sau:

 • Sản phẩm
 • Mô hình
 • Cách thức kinh doanh,…

Các yếu tố này dựa trên hình thức kinh doanh, phương pháp kinh doanh của một tổ chức kinh doanh khác. Và hình thức, phương pháp kinh doanh này đã có sẵn trên thị trường, bạn chỉ cần làm theo. Phần lớn ở đây là các tổ chức kinh doanh đã tạo được vị thế, thương hiệu riêng trên thị trường.Để được nhượng quyền kinh doanh, bên mua sẽ cần bỏ ra một khoản tiền hoặc một phần doanh thu từ việc kinh doanh. Ngoài ra, điều kiện trao đổi này cũng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, từng thương hiệu.

Kinh doanh nhượng quyền – xu thế hot hiện nay

Hình thức kinh doanh nhượng quyền này thực tế đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu rồi. Thế nhưng, trong thời gian gần đây loại hình này mới thực sự được áp dụng phổ biến. Và kinh doanh nhượng quyền sản phẩm gà rán chính là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất.

Một số mô hình kinh doanh nhượng quyền gà rán hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mô hình nhượng bán. Mỗi kiểu lại có những đặc điểm riêng, thú vị riêng. Và dưới đây là 4 mô hình cơ bản mà chúng ta thường gặp nhất:

Nhượng quyền gà rán toàn diện

Thông thường, mô hình nhượng quyền này sẽ có thời hạn hợp đồng khá dài. Thời hạn đó có thể lên tới 20 – 30 năm. Với mô hình kinh doanh nhượng quyền gà rán toàn diện, bạn sẽ nhận được ít nhất 4 tài sản sau:

 • Hệ thống kinh doanh gà rán bao gồm: Chiến lược, mô hình kinh doanh, quy trình vận hành chuẩn của thương hiệu,… Ngoài ra còn có: chính sách quản lý, tư vấn hỗ trợ khai trương, hỗ trợ marketing, quảng cáo cửa hàng, tiếp thị,…
 • Bí quyết làm gà rán (công thức)
 • Địa chỉ cung cấp sản phẩm bao gồm cả nguyên liệu, gia vị.

Với mô hình nhượng quyền gà rán toàn diện, người mua thường phải nộp 2 khoản phí. Đó là phí chuyển nhượng ban đầu và phí hoạt động. Dĩ nhiên, ngoài 2 khoản phí chính này, bạn còn cần chi trả cho các hoạt động: mua trang thiết bị, nguyên vật liệu, thiết kế cửa hàng,…

Nhượng quyền gà rán không toàn diện

Như đã nói, nhượng quyền toàn bộ cần có ít nhất 4 tài sản trên. Còn đối với nhượng quyền gà rán không toàn diện, người mua nhượng quyền chỉ nhận được một trong những tài sản sau:

 • Quyền phân phối gà rán của thương hiệu. Chẳng hạn như quyền phân phối gà rán Street Food ra thị trường.
 • Nhượng quyền sử dụng công thức gà rán và tiếp thị.
 • Nhượng quyền sử dụng thương hiệu

Tất nhiên, khi mua quyền chuyển nhượng không toàn bộ, chi phí bạn phải trả cho người bán ít hơn. Thế nhưng, những thứ bạn cần chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh sẽ nhiều hơn.

Kinh doanh nhượng quyền gà rán có 4 mô hình chính

Nhượng quyền gà rán có tham gia quản lý

Nhượng quyền kinh doanh có tham gia quản lý có nghĩa là bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ cho bạn về phương pháp quản lý. Cụ thể, họ có thể cung cấp cho bạn người quản lý có trình độ cao và bộ phận điều hành cửa hàng. Nếu bạn có yêu cầu cao đối với chất lượng nguồn lực, bạn có thể lựa chọn mô hình này. Tuy nhiên, kinh doanh gà rán, người kinh doanh ít khi chọn mô hình chuyển nhượng này.

Nhượng quyền có vốn đầu tư

Với loại hình chuyển nhượng này, bên bán nhượng quyền sẽ góp một phần vốn đầu tư cho cơ sở nhượng quyền. Và họ sẽ được tham gia sâu hơn vào hoạt động kinh doanh của bên nhượng quyền. Ví dụ, Street Food nhượng quyền kinh doanh gà rán cho bạn và đồng thời họ cũng góp vốn đầu tư vào cửa hàng của bạn. Như vậy, Street Food có thể nhận được một phần doanh thu của cửa hàng bạn.

Trong 4 mô hình kinh doanh chuyển nhượng quyền gà rán trên, nhượng quyền toàn bộ và không toàn bộ là phổ biến nhất. Vậy nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn mô hình nhượng quyền nào?

Tại sao nên lựa chọn kinh doanh nhượng quyền gà rán khoai lắc Street Food?

Không phải tự nhiên mà kinh doanh nhượng quyền lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Mà thực chất, hình thức kinh doanh này đem lại rất nhiều lợi ích. Và để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những lợi ích khi chọn loại hình kinh doanh này tại Street Food:

Chi phí đầu tư thấp

Chắc hẳn bạn cũng biết, để bắt đầu mở một cửa hàng gà rán, chúng ta cần bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Chẳng hạn như chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua nguyên liệu, chi phí mua máy móc thiết bị, bếp, chi phí đào tạo… Thế nhưng, khi lựa chọn kinh doanh nhượng quyền gà rán, gánh nặng về chi phí sẽ giảm đi rất nhiều. 

Mua nhượng quyền gà rán với chi phí phải chăng

Chỉ với 30 triệu, bạn sẽ được nhượng lại mô hình kinh doanh gà rán Street Food. Trong đó, bạn sẽ được setup trọn gói cho cửa hàng, được đào tạo chế biến và chiên gà miễn phí. Đặc biệt là hướng dẫn cách thức vận hành mô hình kinh doanh gà rán.

Sản phẩm chất lượng

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về gà rán Street Food, bạn sẽ biết đây là thương hiệu luôn cung cấp sản phẩm ngon và chất lượng. Gà rán tại đây luôn sử dụng thịt gà sạch, gia vị chuẩn chất lượng. Và chính chất lượng sản phẩm đã tạo nên thương hiệu Street Food hiện nay. Do đó, khi chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền này, bạn có thể cung cấp cho khách hàng gà rán chất lượng.

Khả năng thu hồi vốn nhanh

Khi kinh doanh một mặt hàng nào đó, mọi người thường lo lắng về việc thu hồi vốn. Nếu thu hồi vốn chậm, bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu vốn. Không đủ nguồn vốn để tiếp tục hoạt động sản xuất và kinh doanh. Tất nhiên, kinh doanh gà rán cũng như vậy. 

Khả năng thu hồi vốn trong 1 đến 2 tháng đầu tại Street Food

Tuy nhiên, khi đến với Street Food, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hệ thống nhượng quyền gà rán khoai lắc Street Food luôn cam kết rằng:Khách hàng có khả năng thu hồi vốn đầu tư ngay từ 1 – 2 tháng đầu tiên khi bán hàng. Và đây là điều mà nhiều nơi khác không đảm bảo được với khách hàng.

Marketing chuyên nghiệp

Là một thương hiệu lớn, Street Food luôn quan tâm đến vấn đề marketing thương hiệu, quảng cáo sản phẩm. Và khi là một trong các chuỗi cửa hàng của thương hiệu này, bạn sẽ được trải nghiệm chiến lược marketing chuyên nghiệp này. Cụ thể, sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các trang mạng và các kênh truyền thông. Từ đó, khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Có hệ thống phân phối trên toàn quốc

Thực tế, Street Food có hơn 300 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc, trải dài từ Nam ra Bắc. Và để phát triển được như ngày hôm nay, họ đã phải làm nên một hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Hệ thống này cũng sẽ góp phần đảm bảo quá trình kinh doanh của người mua nhượng quyền gà rán.

Hệ thống phân phối trải dài khắp cả nước

Đội ngũ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình

Đến với mô hình nhượng quyền gà rán, khoai lắc tại Street Food, bạn sẽ nhận thấy được sự chuyên nghiệp hiếm có. Đặc biệt là sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản. Nhân viên tư vấn và hỗ trợ tại Street Food luôn luôn nhiệt tình với khách hàng. Và họ sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình kinh doanh.

Vậy đâu còn lý do gì để chúng ta từ chối Street Food đúng không nào? Nếu bạn đang muốn kinh doanh gà rán, hãy đến ngay với Street Food để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!

Quy trình nhượng quyền gà rán

Trong các vấn đề liên quan đến nhượng quyền gà rán, chúng ta không nên bỏ qua quy trình nhượng quyền. Khi tìm hiểu về vấn đề này, khách hàng sẽ biết được mình cần làm những gì để hoàn thành hợp đồng. Và khi ký kết hợp đồng xong, mình nhận được những gì? Hơn nữa, trình tự diễn ra những công việc này ra sao?

Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn quy trình nhượng quyền gà rán cực đơn giản tại Street Food:

Bước 1: Tư vấn

Khi liên hệ với Công ty TNHH dịch vụ Street Food, bạn sẽ được tư vấn về nhiều khía cạnh trước khi ký hợp đồng. Cụ thể, bạn sẽ được tư vấn về: 

Đến với Street Food để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình

 • Cách thức hoạt động khi kinh doanh nhượng quyền gà rán.
 • Chi phí bỏ ra và lợi nhuận có thể thu được trong tương lai.
 • Đồng thời, tư vấn vị trí cửa hàng, cách thiết kế cửa hàng phù hợp nhất.

Với những thông tin được tư vấn trên, bạn sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ khi bắt đầu kinh doanh.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Sau khi được tư vấn xong, nếu cảm thấy thích thú với mô hình kinh doanh này, bạn có thể khảo sát thực tế. Cụ thể, bạn có thể địa điểm mà mình được tư vấn hoặc địa điểm bạn chọn để xem xét kỹ lưỡng. Lúc này, bạn cần suy xét thật kỹ xem mặt bằng này liệu có thuận lợi không?  

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng 

Nếu bạn thấy hài lòng với địa điểm trên, bạn và Street Food có thể ký kết hợp đồng luôn. Và khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý đọc kỹ tất cả các điều kiện, khoản mục có trong đó. Như vậy, bạn có thể đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Tiến hành ký hợp đồng nhượng quyền gà rán

Bước 4: Đào tạo chuyên môn

Hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được trải qua một khóa đào tạo. Cụ thể, bạn sẽ được dạy cách chế biến và rán gà sao cho đúng nhất. Đồng thời cũng được hướng dẫn vận hành thiết bị và dụng cụ.

Bước 5: Setup cửa hàng

Lựa chọn kinh doanh nhượng quyền tại Street Food, bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc setup. Công ty sẽ cho người thiết kế, thi công, trang trí và hoàn thiện cửa hàng cho bạn. Dĩ nhiên, nếu có vấn đề gì không hài lòng, bạn có thể báo lại để được giải quyết nhanh chóng.

Hỗ trợ thiết kế, setup cửa hàng

Bước 6: Khai trương

Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ và hoàn thiện cửa hàng, bạn có thể khai trương quán riêng của mình. Và quá trình khai trương của bạn sẽ được Street Food hỗ trợ. Không những vậy, họ còn giúp bạn đăng ký các kênh Online cho cửa hàng để quảng bá và bán hàng trên đó.

Những điều cần lưu ý khi mua nhượng quyền gà rán

Trên thực tế, việc mua nhượng quyền kinh doanh một sản phẩm nào đó không phải điều đơn giản. Tất nhiên, kinh doanh nhượng quyền gà rán cũng như vậy. Trước khi quyết định mua nhượng quyền, ký hợp đồng, chúng ta cần lưu ý rất nhiều vấn đề. Nếu không, bạn có thể không đem lại lợi nhuận như mong muốn. Dưới đây là những điều cơ bản nhất mà bạn cần làm trước khi mua nhượng quyền:

Nghiên cứu thị trường

Dù tự mở cửa hàng cá nhân hay mua nhượng quyền bạn đều cần nghiên cứu thị trường vào thời điểm đó. Cụ thể, bạn cần xem sản phẩm gà rán mà bạn định kinh doanh có phù hợp với nhu cầu thị trường không? Thương hiệu mà bạn định mua nhượng quyền có được khách hàng tin tưởng không? Và thời gian thu hồi vốn có lâu không? Vị trí bán hàng sắp tới có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng không?

Nghiên cứu sức hút của gà rán trên thị trường Việt Nam

Dĩ nhiên, để có câu trả lời chính xác nhất, bạn cần tiến hành nghiên thị trường. Hầu hết, việc nghiên cứu này thường diễn ra trong một khoảng thời gian dài trước khi quyết định kinh doanh.

Tính pháp lý của hợp đồng

Trước khi quyết định ký hợp đồng nhượng quyền gà rán, bạn nhất định phải quan tâm vấn đề này. Nếu không, bạn có thể bị mất một khoản chi phí lớn cho loại mô hình này mà không được lợi gì mấy. Việc này sẽ xảy ra khi hợp đồng của bạn không có tính pháp lý, điều kiện không hợp lý. 

Chẳng hạn như: Thương hiệu mà bạn đã mua chưa đăng ký bản quyền nên chưa được pháp luật bảo hộ. Và mọi người có thể tự do mở cửa hàng với tên thương hiệu đó để cạnh tranh với bạn. Không những vậy, họ còn không tốn một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, tại Street Food, bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các khoản mục trong hợp đồng. Việc này sẽ đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. Không những vậy, chúng ta có thể hạn chế rủi ro gặp phải trục trặc trong tương lại do những bất cẩn ban đầu.

Các chi phí có thể phát sinh

Như đã nói, ngoài chi phí mua nhượng quyền, bạn còn cần bỏ ra một vài chi phí khác. Đó là những chi phí sẽ phát sinh khi bạn bắt đầu thực hiện kinh doanh. Chẳng hạn: chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí trang trí, chi phí lắp đặt,… Và bạn cần dự liệu trước tất cả các khoản chi phí này để chuẩn bị trước. Khi chuẩn bị đủ nguồn vốn để kinh doanh, việc đưa cửa hàng vào hoạt động sẽ dễ dàng hơn.

Một số khoản chi phí phát sinh trong quá trình bán gà rán

Mua nhượng quyền mang tính nhất quán

Qua khái niệm “kinh doanh nhượng quyền” chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng cơ sở kinh doanh sẽ theo một hướng cố định. Cửa hàng của bạn sẽ định hướng theo khuôn khổ chung của thương hiệu này. Các chủ quán không được phép tự do kinh doanh, tự do sáng tạo theo ý riêng của mình. Và nếu cố tình làm khác đi theo những gì đã thỏa thuận, bạn có thể bị tước quyền kinh doanh. Nhiều trường hợp có thể xảy ra kiện cáo.

Sự cạnh tranh giữa các cửa hàng

Tất nhiên, ngoài thương hiệu gà rán của bạn ra thì trên thị trường còn có rất nhiều thương hiệu khác. Và bạn sẽ phải cạnh tranh với họ. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý hơn là bạn phải cạnh tranh với các cửa hàng cùng thương hiệu với bạn. Vì thương hiệu này bao gồm rất nhiều cơ sở kinh doanh. Cho nên, ngoài việc bán nhượng quyền cho bạn, họ có thể bán cho nhiều người khác. Do đó, để tăng doanh thu cho cửa hàng mình, bạn còn phải cạnh tranh với những cửa hàng khác cùng chuối. 

Sự cạnh tranh giữa các cửa hàng trong cùng một chuỗi thương hiệu

Không những vậy, bạn còn có thể bị ảnh hưởng bởi các cửa hàng khác. Ví dụ như một cửa hàng nào đó trong chuỗi bị phốt, tất cả các cửa hàng khác (cả thương hiệu) đều bị ảnh hưởng xấu. Thế nhưng, tại Street Food, vấn đề này được quản lý rất chặt chẽ. Công ty luôn quan tâm và theo dõi hoạt động của từng cơ sở nhỏ lẻ. Chính vì vậy, bạn có thể giảm bớt rủi ro cho vấn đề này.

Ngày nay, kinh doanh nhượng quyền gà rán chính là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vậy còn bạn, bạn có muốn thử sức với mô hình kinh doanh này không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website sau để được giải đáp: https://monngonduongpho.vn/  

Scroll to Top