Vượt quá cú sốc văn hóa nhanh chóng nhờ hội đồng hương Việt Nam tại Úc

Rate this post

Sốc văn hóa là điều mà hầu hết du học sinh Úc gặp phải khi lần đầu tiên đặt chân tới xứ sở Kangaroo. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì bạn vừa chuyển từ một môi trường sống này sang một nơi khác biệt về văn hóa, lối sống cộng với nỗi nhớ xa gia đình. Hiểu được khó khăn thưở ban đầu này, có một đội ngũ Student Hero đã ra đời, gọi vui như hội đồng hương Việt Nam để du học sinh đi trước giúp đỡ các bạn mới.

1. Student Hero – Hội đồng hương Việt Nam uy tín tại Úc

Student Hero là một đội ngũ có sự tham gia của hơn 3.000 du học sinh và cựu du học sinh WikiAbroad đang học tập, sinh sống tại 50 thành phố trên khắp thế giới, trong đó có Úc.

Đội ngũ Student Hero đóng vai trò là người bạn đồng hành với các bạn du học sinh, sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập với môi trường mới. cộng đồng sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhau khi du học sinh đã ổn định sinh hoạt, cụ thể như giúp tìm việc làm thêm ngắn hạn, giải quyết các vấn đề về học tập,…

Student Hero là một đội ngũ đông đảo, được thành lập để giúp đỡ tân sinh viên hòa nhập tốt với môi trường mới. 

2. Những hoạt động giúp du học sinh hòa nhập môi trường mới

Để giúp du học sinh sớm hòa nhập với môi trường mới, hạn chế khó khăn hay ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và việc học, Student Hero sẽ có các hoạt động hỗ trợ như sau:

 • Tìm nhà ở từ khi du học sinh còn ở Việt Nam: Đội ngũ cộng tác viên của Student Hero sẽ tìm nhà theo yêu cầu của bạn. Sau đó đến tận nơi và kiểm tra chất lượng nhà theo quy trình chặt chẽ, cung cấp đầy đủ thông tin về nhà và chủ nhà. Qua đó, giúp đảm bảo tối đa về sự an toàn, thoải mái và tiết kiệm cho du học sinh.

 • Đưa đón ở sân bay: Các bạn trong đội ngũ Student Hero sẽ giúp du học sinh hoàn thành thủ tục nhập cảnh, đến tận sân bay để đưa đón và hỗ trợ các vấn đề phát sinh tại đây.

 • Tổ chức tour hòa nhập: Với tour hòa nhập, du học sinh sẽ được giới thiệu về trường và các khu vực xung quanh, qua đó nắm được nơi để đi chợ, giải trí, sinh hoạt một cách an toàn và tiết kiệm. Thêm nữa, cộng tác viên sẽ hướng dẫn du học sinh mở tài khoản ngân hàng, thẻ phương tiện công cộng, sim điện thoại,… giúp du học sinh dễ dàng sinh hoạt tại Úc.

Student Hero sẽ đưa đón tại sân bay và tiếp tục đồng hành đến khi du học sinh hòa nhập tốt tại Úc. 

3. Đồng hành cùng du học sinh trong suốt thời gian tại Úc

Bên cạnh việc giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, đội ngũ vẫn sẽ tiếp tục đồng hành khi du học sinh gặp khó khăn trong và sau khi tốt nghiệp, cụ thể:

Ngoài ra, nếu du học sinh có cá tính năng động, thích giúp đỡ và có tinh thần kỷ luật tốt thì có thể đăng ký để trở thành một Student Hero. Đây là công việc có tính linh động cao, mức lương từ $12 – $40/giờ, đồng thời giúp bạn gặp gỡ và xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi.

 • Giúp đỡ các vấn đề trong học tập: Các Student Hero có thể hỗ trợ du học sinh trong học tập thông qua các buổi dạy online hoặc offline, các buổi ôn tập mùa thi, giới thiệu các nhóm, câu lạc bộ học tập,…

 • Luôn chia sẻ kinh nghiệm, cẩm nang du học: Các bạn du học sinh và cựu du học sinh của cộng đồng sẽ liên tục cập nhật các bài viết trên nền tảng WikiAbroad của Student Life Care. Qua đó chia sẻ kinh nghiệm về nên ăn gì, thư giãn, du lịch ở đâu, nên mua những gì,… giúp các du học sinh thế hệ sau có thêm thông tin hữu ích khi du học nơi đất khách.

4. Review thực tế từ các du học sinh Úc

Các dịch vụ của đội ngũ Student Hero đều được đánh giá khá tốt, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình của đội ngũ và nhận xét thực tế từ du học sinh Úc qua những video dưới đây.

Chị Phan Mai Khanh đã có được nơi ở tốt với giá cả hợp lý, đưa đón chu đáo tại sân bay và có được những kinh nghiệm hữu ích với Student Hero. 

Chị Dương Ngọc Trâm đã làm quen được nhiều du học sinh là Student Hero ở nước ngoài ngay khi còn trong nước và rất hài lòng với dịch vụ của Student Life Care. 

Nếu bạn lo lắng khi sắp đến một nơi có nền văn hóa khác biệt và vẫn chưa có người thân quen, đừng ngần ngại liên hệ với Hội đồng hương Việt Nam uy tín tại Úc – Student Hero để nhận được những giúp đỡ nhanh chóng, kịp thời khi đến Úc nhé!

Bạn có thể liên hệ với cộng đồng Student Hero thông qua:

 • Website: https://wikiabroad.com/ 

 • Hotline: 0367.013.990

 • Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 30-32 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

  • Australia: Suite 18, 7-9 Leeds St, Footscray VIC 3011

  • Canada: 439 University Avenue, 5th Floor Toronto Ontario M5G 1Y8

Scroll to Top